“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ

Nipp  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/04/2020 07:30 PM

Bát Hoang Lãnh Chủ
08/04/2020 NCB: SohaGame NPH:

Nhiều người chơi ngã ngửa khi thử sức với phần "Đố Vui Phe" của Bát Hoang Lãnh Chủ bởi cứ đinh ninh 100% đáp án này là đúng thì nó lại trở thành… sai.

Trước nay mới thấy những sự vụ người chơi "lừa game" bằng các mánh khóe để kiếm lời nhưng ở trường hợp ngược lại, game cho người chơi ăn "cú lừa" thì quả hiếm gặp. Trong Bát Hoang Lãnh Chủ, đích thị có 1 tính năng như thế mang tên "Đố Vui Phe". Vẫn là cơ chế quen thuộc, hệ thống hỏi, bạn chọn câu trả lời, thế mà tại sao lại có hàng trăm người chơi lên tiếng "kêu than" nhiều đến thế?

“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 1.

Đố Vui Phe - "Cú lừa" siêu to khổng lồ trong Bát Hoang Lãnh Chủ

Sự khác biệt của Bát Hoang Lãnh Chủ chính là việc xem xét kết quả của câu trả lời dựa theo… số lượng người chơi chọn đáp án. Nếu như bạn chọn đúng đáp án có đông người cùng quan điểm, cùng lựa chọn thì bạn sai. Ngược lại, nếu bạn chọn đáp áp có ít người lựa chọn hơn, bạn đúng. Hiểu đơn giản thì cứ hễ đáp án nào có số lựa chọn cao hơn, xác suất đúng cao hơn thì nó sẽ là sai và ngược lại.

Chính cơ chế ngược đời này đã trở thành một "cú lừa" siêu to khổng lồ cho 500 anh em game thủ Bát Hoang Lãnh Chủ. Bởi theo thói quen, đố vui ở rất nhiều game cũng đã có nhưng lại chẳng game nào thú vị như thế này. Rất nhiều game thủ cứ thấy đáp án đúng là tích, không đọc kỹ thể lệ, thành ra số điểm đạt được chẳng được bao nhiêu…

“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 2.
“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 3.

Đáp án đúng là đáp án có... ít người chọn hơn

Lại càng buồn cười hơn, nhiều người chơi bị sai quá nhiều, cứ tưởng game lỗi, lập tức lên group cộng đồng kêu cứu. Những topic như thế ban đầu cũng được nhiều người vào ủng hộ, phần lớn người chơi đều có thói quen lựa chọn về phía đúng, mãi đến khi có cao thủ dày dặn kinh nghiệm, tỉnh táo trước các cơ chế ngược đời vào giải thích, họ mới vỡ lẽ. Đúng là người chưa lừa được game đã bị game lừa.

Một người chơi tên N.V.T nhận xét: "Cái này là đố vui chứ không phải trả lời đáp án đúng anh em ơi, đáp án nào ít người chọn mới là đúng. Hại não là đây". Quả thật, nếu như không đọc kỹ thể lệ cuộc chơi, phần đông những game thủ đã tham gia Đố Vui Phe hẳn đã ăn trái đắng.

“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 4.

Cảm xúc cay cú lúc trả lời sai và khi vỡ lẽ...hóa ra thể lệ nó lại ảo diệu đến vậy

Sau 2 ngày ra mắt, Bát Hoang Lãnh Chủ đã chứng kiến rất nhiều khoảnh khắc ấn tượng từ cộng đồng người chơi. Những pha săn Boss đông đảo, vô số màn giao tranh khốc liệt và những đoàn cao thủ nối đuôi lao vào chiến trận… Phải thừa nhận, sức hút của một MMORPG tới từ xứ sở Kim Chi vẫn chưa bao giờ hết "HOT". Với đà phát triển mạnh mẽ như hiện nay, tin rằng Bát Hoang Lãnh Chủ sẽ còn đạt được nhiều thành công ấn tượng hơn nữa, trở thành một trong những sân chơi đáng nhớ của nửa đầu năm 2020.

Fanpage: https://www.facebook.com/bathoang.vn/

Link tải: http://bathoang.vn/rd/gamek

Một số hình ảnh đáng chú ý sau 2 ngày ra mắt:

“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 5.
“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 6.
“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 7.
“Đúng lại là sai mà sai thì mới là đúng”: Cười bò với những pha “đố vui hại não” ở Bát Hoang Lãnh Chủ - Ảnh 8.