Đưa chất kích thích cho bạn chơi cùng, chàng Gamer xấu tính này bị đuổi cổ khỏi sự kiện dù đang livestream

zhimzhim  - Theo Helino | 07/03/2018 03:38 PM

Việc mang theo cần sa để "cảm thấy thoải mái hơn "của BubblesDelFuego đã gây ra hậu quả vô cùng nặng nề và khiến anh này gặp nhiều rắc rối với sự nghiệp game thủ của mình và pháp luật.

Tại nhiều quốc gia, cần sa thường bị cấm vì bị coi là chất kích thích, gây nghiện có hại cho sức khỏe và bị cấm sử dụng. Tuy vậy, vẫn có những nơi hợp pháp hóa cần sa vì cho rằng nó vẫn có thể sử dụng với số lượng hợp lý dành cho mục đích y tế. Điều đó không có nghĩa bạn có thể dùng nó mọi lúc mọi nơi hay đưa cho người khác một cách bừa bãi được.

Sự việc bắt đầu khi BubblesDelFuego, một gamer chuyên chơi speedrun các tựa game như Fallout 4 hay Dark Souls, thông báo trên kênh Twitch của mình rằng anh đang dùng cần sa y tế. Bubbles cho biết, anh bị mắc chứng ung thư bạch huyết kể từ khi 17 tuổi, nhờ điều trị kịp thời nên đã thoát khỏi căn bệnh này từ khi mới 19. Tuy vậy, anh vẫn phả nhờ đến cần sa y tế để thoát khỏi những cơn đau hành hạ.

Đưa chất kích thích cho bạn chơi cùng, chàng Gamer xấu tính này bị đuổi cổ khỏi sự kiện dù đang livestream

Nếu việc chỉ có vậy thì không có vấn đề gì, nhưng BubblesDelFuego lại quyết định chia phần cần sa cho một người bạn chơi tại sự kiện game của tổ chức GDQ (Games Done Quick) được tổ chức tại bang Virginia, Mỹ. Sau khi thuốc hết tác dụng, người bạn này đã bị sốc, hoảng loạn và ngay lập tức đưa tới bệnh viện. Cảnh sát đã bắt tay vào điều tra vụ việc này.

Chẳng chóng thì chầy, sự việc đến tai ban tổ chức sự kiện GDQ. BubblesDelFuego bị ban tổ chức yêu cầu rời đi ngay lập tức dù anh đang bình luận viên giữa chừng. Thậm chí, tổ chức GDQ còn ra luôn quyết định cấm BubblesDelFuego bén mảng tới bất kỳ một sự kiện nào do họ tổ chức từ nay về sau.

Trên livestream của mình, BubblesDelFuego giãi bày rằng anh đã mắc sai lầm khi mang cần sa theo người tới sự kiện để "cảm thấy thoải mái hơn". Tuy vậy, anh vẫn chỉ trích rằng GDQ đã quá nặng nề khi cấm cửa anh ngay khi chưa biết toàn bộ câu chuyện. Về phía GDQ, họ chỉ nói rằng bất cứ đối tượng nào vi phạm luật pháp của bang sở tại đều là phạm pháp và không có bình luận gì thêm về sự việc này.

Theo Kotaku.