Dragon Ball: Vegeta tiết lộ lý do Trunks là Saiyan hiếm nhất, không phải Broly

Bảo Lâm  - Theo Đời sống Pháp luật | 16/06/2024 04:00 PM

Người ta nói rằng Broly là Saiyan độc đáo nhất trong "Dragon Ball" vì anh ấy là Super Saiyan huyền thoại. Vegeta không đồng ý với điều này. Hoàng tử Saiyan nói rằng người Saiyan thực sự hiếm nhất là Trunks.

photo-1718349213801

Mặc dù Broly cực kỳ nổi tiếng trong Dragon Ball vì là Super Saiyan huyền thoại, nhưng anh ấy thực sự không phải là Saiyan độc đáo nhất trong vũ trụ Bi Rồng. Vegeta thậm chí còn cho biết danh hiệu này thuộc về con trai anh, Trunks.

Broly xuất hiện lần đầu trong bộ phim "Dragon Ball Z: Broly – The Legendary Super Saiyan" và sau đó xuất hiện trong hai bộ phim nữa và phần khởi động lại, "Dragon Ball Super: Broly". Trước đây, những câu chuyện của Broly không được coi là một phần của câu chuyện Dragon Ball chính. Nhưng điều đó đã thay đổi với bộ phim "Dragon Ball Super", nơi anh chính thức được đưa vào vũ trụ cùng với Goku, Vegeta và những người khác.

Broly được biết đến là một Super Saiyan huyền thoại, một loại Saiyan tự nhiên mạnh hơn những người khác, ngay cả khi không được đào tạo. Người ta nói rằng loại Saiyan này chỉ xuất hiện một nghìn năm một lần, điều này khiến chúng trở nên siêu hiếm, nhưng vẫn không hiếm bằng Trunks.

photo-1718349183017

photo-1718349193110

Mặc dù Broly là nhân vật huyền thoại nghìn năm mới xuất hiện một lần, nhưng Trunks vẫn nhận được "danh hiệu hiếm có" vì một lý do rất đặc biệt: màu tóc của anh ấy. Trong khi tất cả những người Saiyan khác đều có mái tóc đen thì Trunks lại nổi bật với mái tóc xanh hoặc tím tùy theo ngày.

Chi tiết này tưởng chừng nhỏ nhưng lại đặt Trunks vào một đẳng cấp riêng. Trong cuộc trò chuyện ở chương 333, khi Goku đi vắng, Vegeta đã bị tò mò và thậm chí phát cáu trước sự xuất hiện của Trunks, đặc biệt là sau khi chứng kiến anh ta đánh bại Frieza một cách dễ dàng đến ấn tượng.

Vegeta hoàn toàn không vui khi thấy ai đó không biết từ đâu xuất hiện và mạnh hơn mình. Ngay cả khi nhìn thấy Trunks biến thành Super Saiyan, Vegeta vẫn nghi ngờ anh là một Saiyan, không phải về sức mạnh mà là về màu tóc của cậu.

Nguyên nhân do màu tóc của Trunks. Vegeta nhấn mạnh rằng tất cả người Saiyan, thậm chí từ các vũ trụ khác nhau, đều có tóc đen, nhưng Trunks vì lý do nào đó lại có tóc màu xanh (hoặc tím). Điều này khiến Trunks trở thành một ngoại lệ thậm chí còn lớn hơn cả Siêu Saiyan huyền thoại.

Các Super Saiyan huyền thoại là sự kiện ngàn năm mới có một lần và "Dragon Ball Super" cho thấy rằng họ tồn tại ở nhiều vũ trụ. Nhưng như Vegeta đã nói, chưa bao giờ có một Saiyan sinh ra với màu tóc khác ngoài màu đen như Trunks, kể cả Broly, người Saiyan hiếm nhất tính đến thời điểm đó.

https://gamek.vn/dragon-ball-vegeta-tiet-lo-ly-do-trunks-la-saiyan-hiem-nhat-khong-phai-broly-178240614141507203.chn