Dragon Ball: Phép "dịch chuyển tức thời" của Goku bá cỡ nào mà Vegeta lại muốn học đến như vậy?

Mirikatoji  - Theo Helino | 20/07/2019 04:30 PM

Manga Dragon Ball Super chap 50 mới đây không chỉ hé lộ về "bí mật" điều ước thứ 3 của Moro mà còn cho thấy Vegeta đang muốn học phép "dịch chuyển tức thời" của Goku.

Nếu là fan "cứng" của bộ truyện Dragon Ball, chắc hẳn ai cũng phải biết đến chiêu thức "dịch chuyển tức thời" của Goku. Đây là một kỹ thuật dùng để dịch chuyển ngay lập tức đến nơi mà mình mong muốn. Kỹ thuật này thường đi kèm với động tác là đặt tay lên trán để giúp người sử dụng tập trung Ki.

Dragon Ball: Phép dịch chuyển tức thời của Goku bá cỡ nào mà Vegeta lại muốn học đến như vậy? - Ảnh 1.

Goku học được kỹ thuật này trên hành tinh Yardrat sau trận chiến với Frieza. Chiêu thức này cho phép Goku và bất cứ ai tiếp xúc vật lý với anh có thể dịch chuyển ngay lập tức tới một khoảng cách cực xa (từ mét cho tới năm ánh sáng, giữa thế giới sống và thế giới khác, hoặc thậm chí là du hành thời gian) chỉ bằng cách tập trung vào Ki của một sinh vật cụ thể và cảm nhận thấy địa điểm đó. Goku có thể đưa người khác đi cùng mình, miễn là người đó chạm vào anh ấy.

Bởi vì phép "dịch chuyển tức thời" yêu cầu khóa Ki lên một mục tiêu, nên khả năng thành công của nó phụ thuộc vào khả năng dò tìm Ki của người sử dụng. Càng mạnh thì sẽ tìm và di chuyển càng nhanh.

Dragon Ball: Phép dịch chuyển tức thời của Goku bá cỡ nào mà Vegeta lại muốn học đến như vậy? - Ảnh 2.

Kỹ thuật này đã chứng tỏ rất nhiều hữu dụng trong suốt cả series Dragon Ball. Ví dụ như lúc Goku định dịch chuyển về để ngăn chặn Frieza và cha hắn khi 2 tên này muốn hủy diệt Trái Đất nhưng không cần thiết vì Trunks từ tương lai quay về đã tiêu diệt cả 2. Thay vào đó, anh đã chứng tỏ khả năng của mình với team Z bằng việc tới Đảo Rùa và lấy cái kính của Master Roshi chỉ trong vài giây.

Trong suốt phần còn lại của series, Goku sử dụng chiêu thức này để di chuyển khắp vũ trụ và sử dụng trong chiến đấu. Goku cũng đã kết hợp 2 chiêu thức của mình với kỹ thuật dịch chuyển này, đó là Kamehameha và Spirit Bomb. Có thể nói đây thật sự là phép thuật cực kỳ lợi hại và hữu dụng.

Dragon Ball: Phép dịch chuyển tức thời của Goku bá cỡ nào mà Vegeta lại muốn học đến như vậy? - Ảnh 3.

Và mới đây trong tập 50 của Manga Dragon Ball Super không chỉ hé lộ về "bí mật" điều ước thứ 3 của Moro mà còn cho thấy Vegeta đang muốn học phép "dịch chuyển tức thời" của Goku.

Đây thật sự là một điều vô cùng mới mẻ, vì trước nay chúng ta đều biết Vegeta không muốn bắt chước bất kỳ cái gì của Goku. Tuy nhiên lần này lý do Vegeta muốn học được phép thuật này lại bắt nguồn từ chính niềm tự hào của anh ấy.

Vegeta thực sự cảm thấy tức giận về những lần anh ấy phải dựa vào Goku dùng dịch chuyển tức thời để cứu bản thân. Mà hiện tại lúc này trên hành tinh Namek đối thủ của họ lại là gã phù thủ Moro- 1 kẻ vô cùng xảo quyệt và mạnh mẽ. Chính điều này mà Vegeta không muốn dựa vào Goku để thoát thân lần nào nữa, anh đã mong muốn được học phép "dịch chuyển tức thời".

Dragon Ball: Phép dịch chuyển tức thời của Goku bá cỡ nào mà Vegeta lại muốn học đến như vậy? - Ảnh 4.

Mà từ trước đến nay chúng ta cũng biết Vegeta luôn có xu hướng sử dụng các kỹ thuật đã học được của mình theo cách "hung hăng" hơn Goku rất nhiều. Nên sẽ thật thú vị nếu thấy anh chàng này học được phép "dịch chuyển tức thời". Mọi người hãy thử hình dung xem nếu chiêu thức này áp dụng với một chế độ tấn công phức tạp và mạnh mẽ hơn thì sẽ tuyệt vời đến mức nào?

Hãy cùng chờ đón những tình tiết tiếp theo của manga Dragon Ball Super để thấy được chàng hoàng tử Saiyan sẽ học chiêu thức này như thế nào nhé? Nếu anh thành thạo được phép "dịch chuyển tức thời" thì nhiều kẻ sẽ phải dè chừng đấy.