Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực

Mirikatoji  - Theo Helino | 18/07/2019 02:30 PM

Một trong những điều thú vị nhất mà Giải đấu quyền lực trong Dragon Ball Super mang tới cho người hâm mộ chính là nhân vật Jiren. Xuất hiện là một nhân vật mạnh mẽ, lạnh lùng thế nhưng cũng có những lúc anh lại "yếu lòng" một cách đáng bất ngờ.

Jiren là chiến binh đến từ vũ trụ 11, là một người vô cùng mạnh mẽ với những kĩ năng chiến đấu vô cùng đáng gờm. Trong cuộc thi đấu giữa các vũ trụ, Songoku đã phải rất vất vả mới có thể đánh ngang ngửa với Jiren và cũng từng bại dưới tay chiến binh Công Lý vài lần.

Hay như lần đụng độ Hit, sát thủ của vũ trụ 6 dù đã vận dụng mưu mẹo và dùng tới chiêu thức mạnh nhất của mình để nhốt Jiren vào dòng thời gian cũng bị Jiren phá vỡ chỉ bằng 1 cái "liếc mắt". Với tất cả các sức mạnh trên anh được xem là vượt qua cả Thần Hủy Diệt.

Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực - Ảnh 1.

Khi Jiren xuất hiện trong giải đấu sức mạnh tại Dragon Ball Super thì anh là một người khá lạnh lùng. Bởi vì quá khứ quá đau khổ khiến Jiren rất ít khi tin tưởng ai.

Từ nhỏ Jiren từng là một cậu bé có cuộc sống hạnh phúc cho đến khi anh trở về nhà sau một ngày vui chơi và phát hiện ra rằng cha mẹ mình đã bị giết hại bởi kẻ xấu.

Anh được cứu bởi một người và sau này ông ấy chính là sư phụ của Jiren. Kể từ đó anh quyết tâm tập luyện, cùng với các đồng đội mới và họ đã kề vai sát cánh chiến đấu với kẻ xấu đó.

Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực - Ảnh 2.

Nhưng sức mạnh của kẻ ác đó quá mạnh, đồng đội Jiren lần lượt nằm xuống, sư phụ của anh cũng đã hi sinh. Những người còn lại bỏ ước muốn trả thù mà quay về cuộc sống của họ, Jiren lại một lần nữa cô đơn .

Chính vì điều này anh đã quyết tâm tập luyện, sống một mình cho đến khi tham gia vào Pride Troopers. Đối với Jiren thì sức mạnh là tất cả, sức mạnh là sự công bằng và lẽ sống của anh.

Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực - Ảnh 3.

Thế nhưng có thời điểm anh lại "yếu lòng" một cách đáng bất ngờ. Đó chính là khoảnh khắc nào? Hôm nay chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Mới đây thôi thì Megumi Ishitani – người thực hiện tập 131 của Dragon Ball Super (tập cuối của giải đấu quyền lực) đã giải đáp cho người xem một vài vấn đề liên quan đến tác phẩm này. Và anh có nhắc đến Jiren.

Người hỏi : Jiren trong tập 131 như thế nào, anh ta có thiếu tinh thần chiến đấu đến cùng hay không ?

Megumi Ishitani:

Đầu tiên, Jiren đã bị ảnh hưởng bởi quá khứ của mình và anh có niềm tin rằng "sự cô độc là sức mạnh" . Sức mạnh của chính anh ta đã chứng minh rằng điều này đúng và mãi đến tập 130, điều đó đã bị mất đi .

Jiren bại trận trước Goku Bản Năng Vô Cực, một người đã trở nên mạnh mẽ thông qua động lực và sự ủng hộ đến từ đồng đội của mình. Điều này đã khiến Jiren mất đi niềm tin rằng "sự cô độc là sức mạnh".

Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực - Ảnh 4.

Tồi tệ hơn nữa, ngay sau đó Goku đã tự thua vì đến giới hạn bản thân. Vì vậy, Jiren đã mất đi cơ hội chiến đấu với Goku và bị mắc kẹt khi chiến đấu với Frieza và Android Số 17, lúc đó bản thân anh vẫn ẩn chứa sự rối loạn về mặt cảm xúc.

Do đó nên trận chiến ở những giây phút đầu của tập 131 cực kỳ khó khăn với Jiren. Anh ta đã mất đi niềm tin vốn là nguồn sức mạnh của mình và phải chiến đấu với những đối thủ mà anh ta không muốn chiến đấu. Jiren coi Frieza và Số 17 là đối thủ yếu và Goku là đối thủ duy nhất mà anh công nhận là xứng đáng.

Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực - Ảnh 5.

Khi anh thua Freeza và Số 17, Jiren đã không thua họ về sức mạnh , mà là anh ta đã thua họ về mặt cảm xúc , anh ta không thể dùng toàn bộ sức mạnh của mình. Sau đó , Toppo đã động viên Jiren, những điều ấy khiến Jiren lấy thêm động lực và đứng dậy chiến đấu.

Khi Goku đứng trước Jiren một lần nữa, Jiren đã có thể quên đi những dòng suy nghĩ khác nhau đang kìm hãm anh. Jiren vui lên vì hạnh phúc và sự tôn trọng của anh dành cho Goku càng tăng thêm, họ cùng nhau chiến đấu một trận cuối cùng.

Mặt khác, một cuộc đụng độ cảm xúc cũng diễn ra giữa Goku và Frieza , họ không tin tưởng lẫn nhau. Tuy nhiên, ít nhất họ có thể "tin tưởng" sức mạnh của nhau và tin tưởng Số 17 .

Cảnh tượng những mảnh thủy tinh tan vỡ và nụ cười của Jiren có ngụ ý rằng Jiren đã quên đi những rắc rối của bản thân và trận chiến của họ là không gì có thể ngăn cản được.

Dragon Ball Super: Hé lộ giây phút yếu lòng của Jiren trong trận chiến cuối cùng của giải đấu quyền lực - Ảnh 6.

Vậy đấy, nhờ tình bạn cũng như sự cố gắng của nhóm chiến binh Z mà Jiren đã lấy lại được niềm tin của cuộc sống. Mọi suy nghĩ tiêu cực trước đó dường như đã tan biến mà thay vào đó là một trang mới được mở ra trong cuộc đời của Jiren. Anh có thể tin tưởng vào bạn bè người thân một lần nữa, giờ đây anh đã không còn cô độc một mình.

Theo: Dragonballwiki