"Đốt" hơn 700 tỷ trong 2 năm, "đại gia" BLG nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ nếu tiếp tục mùa giải 2022 "thất bát"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/11/2021 11:59 PM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Theo cựu quản lý của EDG, nếu tiếp tục "trắng tay", nhiều khả năng sau mùa giải 2022, BLG sẽ bị xóa sổ.

Như đã biết, trong kỳ chuyển nhượng này, chỉ tính riêng tại khu vực LPL thì Weibo Gaming và Bilibili Gaming đang là 2 cái tên gây nên nhiều sự chú ý nhất trong cộng đồng LMHT. WBG vừa chính thức thâu tóm Suning - đội tuyển Á quân CKTG 2020 và đang có sự phục vụ của tuyển thủ đi rừng từ VCS - SofM. Với tiềm lực tài chính hùng mạnh, WBG được kỳ vọng sẽ mang đến cho đội hình SN cũ nhưng cái tên chất lượng mới và có thể cạnh tranh danh hiệu ở mùa giải 2022 sắp tới.

Đốt hơn 700 tỷ trong 2 năm, đại gia BLG nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ nếu tiếp tục mùa giải 2022 thất bát - Ảnh 1.

Cách đây ít ngày, Weibo đã công bố thương vụ thâu tóm Suning

Ấy vậy nhưng, một trong những thương vụ đáng chú ý nhất cho tới lúc này của WBG lại bị một “gã nhà giàu” khác tại LPL là BLG “nẫng tay trên”. Theo như truyền thông LPL đã đưa tin cách đây ít ngày, nếu không có gì thay đổi, Crisp sẽ là mảnh ghép mới đầu tiên của BLG trong kỳ chuyển nhượng cuối mùa giải 2021 này. Chưa kể, sau đó có thể là cả huyền thoại Uzi - người vừa hết hạn hợp đồng với Royal Never Give Up và đang sẵn sàng quay trở lại đấu trường chuyên nghiệp.

Đốt hơn 700 tỷ trong 2 năm, đại gia BLG nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ nếu tiếp tục mùa giải 2022 thất bát - Ảnh 2.

Ngay sau đó, WBG bị BLG "nẫng tay trên" vụ Crisp, nhưng thương vụ này vẫn chưa được công bố chính thức

Xét về độ giàu có, BLG hoàn toàn không thua kém WBG hay bất kỳ top team nào tại LPL (RNG, EDward Gaming… ). Nhưng đây cũng chính là điểm “chí tử” của BLG. Vốn được sở hữu bởi tập đoàn có lực “siêu khủng” nhưng BLG lại không hề là một cái tên giàu thành tích tại LPL. Chỉ riêng mùa giải 2021 vừa qua, ở Mùa Xuân, họ về hạng 11 và mất vé vào playoffs. Còn Mùa Hè, họ thua 0-3 trước Team WE ở trận đầu tiên của mình tại playoffs. Nói tóm lại, dù sở hữu bởi tập đoàn Bilibili danh tiếng, nhưng thành tích của BLG tại LPL là con số 0 tròn trĩnh. Vị trí tốt nhất của họ tại các giải quốc nội là hạng 4 LPL Mùa Hè 2019, Á quân NEST 2019 và Á quân Demacia Cup 2018. Và chắc chắn, sự nghèo nàn thành tích này không thể làm giới chủ của BLG hài lòng.

Mới đây, cựu quản lý của EDG cho biết trên stream: “BLĐ BLG đã “đốt” hơn 31 triệu USD (khoảng 210 triệu nhân dân tệ ~ hơn 700 tỷ VND) vào đội tuyển này chỉ trong khoảng 2 năm mà không thu được thành tích nào coi được. Ở mùa này, họ tích cực mang về những ngôi sao, như Knight và Uzi, như những nỗ lực cuối cùng để giúp đội tuyển này có thành tích và qua đó tiếp tục tồn tại. Nhưng không may là Riot Trung Quốc đã can thiệp. Theo tôi biết, họ đề nghị Knight mức lương cực khủng (2,3 triệu USD lương cứng + 5,4 triệu USD “đặc quyền” như xây dựng thương hiệu, stream… ) và mức đề nghị với Uzi cũng tương tự. Riot biết được và họ đã ra tay ngăn chặn. Bây giờ thì họ sẽ khó có những ngôi sao mới nào, và nếu mùa tới thành tích không được cải thiện, rất có thể họ sẽ rã đám”.

Cựu quản lý của EDG nhận định về nguy cơ bị xóa sổ của BLG sau khi đã được đầu tư rất nhiều suốt 2 năm qua

Như đã biết, cách đây ít ngày, đã có rất nhiều thông tin về việc Knight sẽ gia nhập BLG. Tuy nhiên, đúng như cựu quản lý của EDG chia sẻ, truyền thông Trung sau đó đưa tin thương vụ này đã bị Riot Trung ngăn cản vì vượt giới hạn trần lương cũng như BLG có hành vi “đi đêm” với Knight. Từ đó đến hiện tại, chưa có thêm bất kỳ thương vụ nào được công bố ngoại trừ Crisp. Tuy nhiên, với tình hình hiện tại, khả năng Crisp “quay xe” cũng là rất cao khi chưa chắc chắn BLG đã chiêu mộ được Uzi và một đội hình không có khả năng cạnh tranh danh hiệu chắc chắn không phải là điểm đến lý tưởng đối với Crisp.

Đốt hơn 700 tỷ trong 2 năm, đại gia BLG nhiều khả năng sẽ bị xóa sổ nếu tiếp tục mùa giải 2022 thất bát - Ảnh 4.

Knight đã suýt là người của BLG cho đến khi Riot Trung Quốc "ra tay"