Cựu HLV T1 Stardust vẫn tiếc nuối về CKTG 2021: "Gặp DK ở chung kết thì T1 sẽ thắng"

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 26/11/2021 10:43 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Cựu HLV T1 - Stardust vẫn tỏ ra vô cùng tiếc nuối khi không thể đi đến trận chung kết của CKTG 2021 vừa qua.

Những ngày gần đây, dư âm từ CKTG 2021 có lẽ đã nhạt phai đi khá nhiều dù giải đấu chỉ mới kết thúc chưa tròn 1 tháng. Hiện tại, mọi sự chú ý của cộng đồng LMHT thế giới đều đổ dồn vào thị trường chuyển nhượng. Với vô số những cái tên nổi tiếng vẫn chưa chính thức thông báo điểm đến, fan LMHT nói chung và fan của các top team nói riêng hoàn toàn có cơ sở để mong chờ những “bom tấn”. Cho đến thời điểm hiện tại, ngoại trừ “bản hợp đồng kỷ lục” của Faker và “cột sống vàng” Chovy đã xác định tương lai, vẫn còn đó những ShowMaker, Doinb, TheShy… chỉ mới dừng ở dạng tin đồn.

Cựu HLV T1 Stardust vẫn tiếc nuối về CKTG 2021: Gặp DK ở chung kết thì T1 sẽ thắng - Ảnh 1.
Cựu HLV T1 Stardust vẫn tiếc nuối về CKTG 2021: Gặp DK ở chung kết thì T1 sẽ thắng - Ảnh 2.

Chỉ mới có Faker và Chovy là 2 thương vụ đáng chú ý nhất tính đến hiện tại

Và trong thời điểm này, vẫn có 1 người tỏ ra tiếc nuối nhất cho kết quả của đội nhà tại CKTG 2021 vừa qua, chính là cựu HLV T1 - Stardust - người vừa chia tay T1 ngay sau khi CKTG 2021 khép lại. Mới đây, HLV Stardust đã góp mặt trên kênh stream của cựu Xạ Thủ Nuclear (DWG KIA) và có những phát biểu về T1 cũng như về hành trình của mình tại CKTG 2021 vừa qua.

Cựu HLV T1 Stardust vẫn tiếc nuối về CKTG 2021: Gặp DK ở chung kết thì T1 sẽ thắng - Ảnh 3.

Cựu HLV T1 - Stardust bày tỏ sự tiếc nuối về CKTG 2021 trên kênh stream của Nuclear

“Cá nhân tôi không nghĩ rằng EDward Gaming sẽ vô địch. Ban đầu tôi nghĩ là DK, sau đó, khi tôi thức dậy thì EDG đã đăng quang rồi. EDG chơi tốt các trận đấu tập nhưng tôi nghĩ trận đấu tập dĩ nhiên khó so được với khi đấu chính thức. Cá nhân tôi nghĩ EDG đã học rất nhiều lối ban pick và các tướng của chúng tôi. Ấy là còn chưa kể đến lịch đấu nữa nhé. Nhìn lịch đấu xong tôi thực sự không nói nên lời. Trừ DK, tôi nghĩ T1 đều có thể giành chiến thắng trước EDG và Gen.G Esports. Ấy vậy mà chúng tôi gặp chính DK. Nếu là ở trận chung kết thì chắc chắn chúng tôi sẽ thắng DK.”

Có thể nói, T1 và DK đã cống hiến một trong những trận Bán Kết hấp dẫn bậc nhất lịch sử CKTG và đội hay hơn đã giành chiến thắng. Tuy rằng sau đó DK cũng thất bại trước EDG, nhưng đúng như HLV Stardust nói, và bản thân EDG cũng không ít lần gửi lời cảm ơn đến T1 đã giúp đỡ họ trong các buổi scrim, nếu T1 - DK là trận chung kết, rất có thể Faker và các đồng đội sẽ giành được chức vô địch và bản thân “Quỷ Vương” đã hoàn thành tâm nguyện đời mình.

Cựu HLV T1 Stardust vẫn tiếc nuối về CKTG 2021: Gặp DK ở chung kết thì T1 sẽ thắng - Ảnh 4.

Faker đã rất gần cơ hội hoàn thành tâm nguyện chức vô địch CKTG lần thứ 4 của mình

Dù sao, kết quả CKTG 2021 đã có và EDG là nhà vô địch xứng đáng. Tuy nhiên, sự tiếc nuối dành cho T1 và cá nhân HLV Stardust cũng rất rõ ràng. Với việc CEO T1 Joe Marsh xác định đã hoàn thành các thương vụ, chỉ còn chờ ngày công bố, thì fan T1 hoàn toàn có thể tự tin vào mùa giải mới, họ sẽ có lại có cơ hội cạnh tranh chức vô địch CKTG 2022 - kỳ CKTG có thể là cuối cùng trong sự nghiệp tuyển thủ chuyên nghiệp của “Quỷ Vương” Faker.

Cựu HLV T1 Stardust vẫn tiếc nuối về CKTG 2021: Gặp DK ở chung kết thì T1 sẽ thắng - Ảnh 5.

CEO T1 Joe Marsh xác nhận các thương vụ đã sẵn sàng, chỉ còn chờ được LCK thông qua là sẽ công bố