Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu "đá" vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện

Nipp  - Theo Nhịp Sống Việt | 10/02/2020 09:30 PM

Dấu Ấn Rồng
27/02/2020 NCB: SohaGame NPH:

Không chỉ gây ấn tượng vì là tựa game 100% "Made in Vietnam", Dấu Ấn Rồng còn khiến các fan manga phải bất ngờ khi hé lộ về đội ngũ thực hiện.

Theo những gì mà anh Lương Xuân Nam, giám đốc SohaGame miền Nam và cũng là người chịu trách nhiệm chính của dự án Dấu Ấn Rồng, cho biết, đội ngũ thực hiện sản phẩm này hóa ra lại toàn những… "Otaku, Wibu chúa".

Trong một buổi gặp mặt gần đây, anh Xuân Nam thổ lộ: "Có thể các bạn không tin nhưng theo ngôn ngữ mà cư dân mạng hay đùa, team mình toàn là Otaku với Wibu chúa hẳn hoi đó".

Mặc dù đã biết thuật ngữ "Otaku" hay "Wibu" mà anh Xuân Nam nhắc tới là để chỉ những bạn trẻ có niềm đam mê "điên đảo" với nền văn hóa Nhật nhưng phải thừa nhận, một đội ngũ làm game mà ai nấy đều có thể "xổ" ra một tràng dài về nào là cách độc truyện, cosplay có quy tắc ra sao, thiết kế nhân vật manga sẽ như thế nào theo từng năm tháng… Đó hẳn sẽ là một cuộc trò chuyện rất thú vị đấy chứ.

Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 1.

Theo lời kể hài hước của anh Xuân Nam, chàng trai trong ảnh chính là người được gọi là "wibu chúa" với mức độ "ngáo" gia tăng sau mỗi đêm thức khuya cày anime, từng suýt bị người yêu đá chỉ vì ngồi với nhau mà chỉ biết... đọc truyện

Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 2.
Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 3.

Thế mới biết, đội ngũ làm ra Dấu Ấn Rồng cũng toàn là những người đam mê manga, anime và văn hóa Nhật Bản rất nhiều

Khi được hỏi về sự khác biệt của Dấu Ấn Rồng và những tựa game "ăn theo" Dragon Quest cũng như bộ manga huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng từng xuất hiện tới lúc này, anh Xuân Nam đã tâm sự:

"Theo bọn mình, điều khác biệt lớn nhất nằm ở chính niềm đam mê mà mỗi nhân sự dành cho Dấu Ấn Rồng Thiêng. Hiểu đơn giản thì, cùng là 2 người đọc truyện, cùng là 2 người từng chơi Dragon Quest nhưng mỗi cá nhân lại có những suy nghĩ, niềm yêu thích khác nhau về từng nhân vật mà họ được gặp. Giả dụ như sẽ có người rất cuồng Dai, lý do đơn giản chỉ là vì cậu ta là nhân vật chính. Nhưng có người khác lại cực kỳ thích Pop, một con người hoàn toàn bình thường nhưng có quá trình phát triển nhân vật cực đáng nhớ.

Cả 2 người ấy cùng kể lại Dấu Ấn Rồng, mình tin chắc là 2 phiên bản truyện sẽ có sự khác nhau rõ ràng. Đây chính là yếu tố mà cả đội ngũ đã sử dụng để tự tạo ra dự án game của riêng mình, 100% thuần Việt.

Thứ tiên quyết bọn mình hướng tới chính là đưa được niềm đam mê vào với thế giới của Dai, Pop và Marm. Mỗi nhân sự sẽ cố gắng đưa góc nhìn của từng nhân vật, xen lẫn với một bức tranh tổng thể để khiến sản phẩm thêm phần độc đáo. Hiểu đơn giản, mình tin chắc rằng Dấu Ấn Rồng sẽ chẳng giống gì với bất kỳ tựa game về Dấu Ấn Rồng Thiêng mà các bạn từng chơi qua, bởi niềm đam mê của bọn mình là độc nhất, không giống ai!".

Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 4.

Bởi niềm đam mê của mỗi người dành cho bộ truyện là khác nhau nên câu chuyện mà họ kể cũng sẽ có nhiều sự thú vị, độc đáo riêng

Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 5.
Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 6.

Mỗi nhân sự sẽ cố gắng đưa góc nhìn của từng nhân vật, xen lẫn với một bức tranh tổng thể để khiến sản phẩm thêm phần độc đáo

Có một sự thật mà chẳng ai phủ nhận được, rằng nếu không có sự đam mê, sản phẩm mà bạn làm ra sẽ chẳng thể tạo ra được sự khác biệt. Điều này nếu được áp vào trường hợp của đội ngũ Dấu Ấn Rồng thì quả không sai.

Đó là những con người không hề ngần ngại thừa nhận tình yêu với manga, với anime, với văn hóa Nhật Bản. Họ cũng từng có thời cuồng nhiệt với từng tập truyện Dấu Ấn Rồng Thiêng, chuyên chú dõi theo mỗi cuộc hành trình của các đồ đệ Avan.

Giờ đây, những đứa trẻ ngày nào lại có cơ hội được tạo ra một thế giới của Dấu Ấn Rồng Thiêng theo những cách riêng nhất, của chính họ. Đó cũng là cả sự tâm huyết không giới hạn khi thông qua Dấu Ấn Rồng, đội ngũ làm game ấy có thể tái hiện lại ký ức tuổi thơ của biết bao game thủ.

Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 7.

Từ trái qua phải, bạn có nhận ra hết những đồ đệ của Avan?

Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 8.
Đội ngũ Dấu Ấn Rồng hóa ra toàn… “Otaku, Wibu chúa”: Có anh suýt bị người yêu đá vì đi chơi chỉ ngồi đọc truyện - Ảnh 9.

Dấu Ấn Rồng không chỉ là một tựa game, nó còn là những ước mơ, sự sáng tạo và trí tưởng tượng phong phú của nhiều đứa trẻ năm ấy, mơ về hành trình khó quên của huyền thoại Dấu Ấn Rồng Thiêng

Nghĩ lại mới thấy, câu nói tưởng như trêu đùa của anh Xuân Nam há lại chẳng phải một lời quảng cáo đầy chất lượng cho Dấu Ấn Rồng hay sao? Bởi chỉ những người thực sự hiểu, thực sự từng chìm đắm trong những nét vẽ và câu chuyện của 2 tác giả Inada Hiroshi và Sanjou Riku mới có thể "vẽ" lại hình tượng người "dũng sĩ rồng" hùng dũng, uy mãnh nhất. Thật đáng để chúng ta mong chờ!

Cùng hóng những thông tin mới nhất về Dấu Ấn Rồng tại fanpage: https://www.facebook.com/dauanrong.vn/