Đố vui: "Phối ghép" Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó!

Nipp  - Theo Helino | 11/07/2019 09:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn có thể "lai tạo" theo đúng nghĩa đen giữa chú Psyduck "đụt đụt" với Pikachu đáng yêu và đem đến kết quả vượt ngoài sức tưởng tượng. Thế giới Pokemon thật là đầy diệu kỳ!

Cái ý tưởng kết hợp các loài Pokemon lại với nhau thực chất đã xuất hiện từ rất lâu trước đây. Người ta luôn thắc mắc nếu như một Pokemon huyền thoại mạnh như Mewtwo mà được lai tạo với giống loài khác "đần đần" như Psyduck, kết quả sẽ ra thành thứ gì. Đây chính là suy nghĩ đã giúp Alex Onsanger sáng lập ra trang web mang tên Pokemon Fusion.

Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 1.

Ý tưởng lai tạo các loài Pokemon với nhau để tạo ra một sinh vật mới mạnh mẽ trước nay vẫn luôn là niềm đam mê của cộng đồng fan hâm mộ

Chỉ với vài bước đơn giản, Alex cùng thuật toán của mình đã giúp biến những sự kết hợp đầy ngẫu hứng của người chơi thành sự thật. Vào thời điểm ban đầu, Pokemon Fusion chỉ được khá ít người biết tới và nó chỉ thực sự bùng nổ khi mà những bức ảnh kết quả được lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội. Cho đến nay, vào lúc cao điểm nhất, có tới 300 lượt kết hợp/giây. Đây quả là một con số đầy ấn tượng, đủ để khiến chúng ta phải ngỡ ngàng trước sức sáng tạo của những fan cuồng Pokemon.

Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 2.

Alex Onsanger - Người sáng lập ra website Pokemon Fusion

Alex đã tạo ra một website mang tính giải trí cao nhưng đến chính bản thân anh cũng không ngờ được là nó lại trở nên nổi tiếng đến thế. Hiển nhiên, dù Alex có chạy tới khắp các phố phường và rêu rao rằng mình vừa tạo ra 1 website cực "cool" thì đó cũng không phải lý do mà Pokemon Fusion đạt tới thành công như hôm nay. Alex thừa nhận: "Một ngày nọ, bỗng nhiên website của tôi xuất hiện trên Reddit và bùm… nó một bước lên mây theo đúng nghĩa đen luôn".

Bạn đọc có thể truy cập vào Pokemon Fusion theo đường link sau: https://pokemon.alexonsager.net/

Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 3.
Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 4.

Chỉ từ các thuật toán đơn giản, Alex đã biến ước mơ của nhiều người thành sự thật

Nhiều ý kiến đánh giá về sự thành công của Pokemon Fusion được tổng hợp thành 3 nguyên nhân khá đơn giản như sau:

- Thứ nhất, website này quá đơn giản, các thao tác chẳng có chút gì gọi là cần đến não, chỉ việc bấm, bấm và bấm. Thế là bạn đã có được kết quả như mình mong muốn.

- Thứ hai, Pokemon Fusion được Alex cập nhật liên tục hệ thống Pokemon nhiều, đa dạng ở đủ các phiên bản, từ cũ nhất cho đến mới nhất.

- Cuối cùng và cũng là quan trọng nhất, website mà Alex tạo ra kích thích đến sự sáng tạo tột cùng của mỗi fan hâm mộ. Tất cả những gì mà họ muốn nhìn thấy khi kết hợp Pokemon lại với nhau, nó đều có thể thực hiện được một cách không thể nực cười và "nhố nhăng" hơn nữa.

Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 5.
Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 6.

Website của Alex được yêu thích bởi nó đã chạm đến đúng tâm lý tò mò, thích sáng tạo của người chơi

Trả lời cho câu hỏi vì sao Pokemon Fusion cho đến nay chỉ dừng lại ở mức 151 chú Pokemon mà không phát triển thêm, Alex cho hay: "151 chú Pokemon này là những chú Pokemon đầu tiên từng xuất hiện, được rất nhiều người biết tới. Chúng cũng có ảnh hưởng không nhỏ tới tôi, từ khi mà tôi chơi Pokemon Red lần đầu tiên. Không phải là Pokemon Fusion sẽ chỉ dừng lại ở con số này nhưng việc bổ sung thêm nhiều Pokemon nữa sẽ diễn ra trong tương lai để các thuật toán được hoàn thiện hơn nữa".

Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 7.
Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 8.

Chỉ nhìn qua các tác phẩm này, liệu bạn có đoán được "nguyên liệu" là những chú Pokemon nào không?

Sản phẩm của Alex đã trở thành một trò tiêu khiển cực kỳ thú vị dành cho fan Pokemon. Bạn Vương Hoàng (một người chơi từ cộng đồng Pica Huyền Thoại) cho biết: "Đừng nhìn những pha lai tạo hài hài mà nghĩ Pokemon Fusion chỉ là website giải trí. Như mình đã thử qua thì có rất nhiều cặp đôi nếu như được trở thành sự thật thì sẽ siêu ngầu đấy. Giả dụ như kết hợp Beedrill và Charmeleon, Zubat và Slowbro hay Cubone và Charizard mà xem".

Đố vui: Phối ghép Pikachu với Mewtwo sẽ ra Pokemon gì? Hãy để website này trả lời câu hỏi đó! - Ảnh 9.

Tất nhiên, thú vui kết hợp Pokemon không chỉ diễn ra ở các diễn đàn thế giới, ngay ở Việt Nam, trang web này cũng được phổ biến tới nhiều group hâm mộ Pokemon lớn nhất hiện nay

Dù là fan của Pokemon lâu năm hay thậm chí, cả những người chưa từng biết đến thế giới ảo diệu này, khi được nhìn thấy những loài sinh vật huyền bí xuất hiện từ Pokemon Fusion, hẳn là họ cũng sẽ tò mò, thích thú lắm. Đấy chính là sức hút rất riêng biệt mà Game Freak đã mang tới cho cộng đồng game thủ trên khắp thế giới. Dù từ những phiên bản đầu tiên hay đến nay là Pica Huyền Thoại, chúng vẫn luôn được fan hâm mộ săn đón bằng được để trải nghiệm, vui thú trong cuộc hành trình khám phá và chiếm lấy vị trí Huấn Luyện Viên đỉnh cao.

Để bàn luận và chia sẻ niềm đam mê Pokemon với nhiều game thủ khác, bạn đọc có thể gia nhập ngay vào cộng đồng Pica Huyền Thoại tại: https://www.facebook.com/pokeht.vn/

Nguồn: Kotaku