Deadpool 3 xác nhận thêm các nhân vật X-Men từ hãng Fox cho Vũ trụ Marvel

Duy Thành  Tổ Quốc | 15/04/2023 04:45 PM

(Tổ Quốc) - "Deadpool 3" sẽ làm mờ ranh giới giữa dòng phim "X-Men" của 20th Century Fox và những gì đã được thiết lập trong MCU.

Dựa theo một thông tin mới từ trang Deadline, hai nhân vật Deadpool của Ryan Reynolds và Wolverine của Hugh Jackman sẽ không phải là những nhân vật X-Men duy nhất thực hiện bước nhảy từ dòng phim "X-Men" của 20th Century Fox (giờ mang tên 20th Century Studios) sang MCU của Disney/Marvel khi "Deadpool 3" ra mắt vào cuối năm 2024. Bộ đôi siêu anh hùng này sẽ nhận được sự hỗ trợ từ một vài gương mặt quen thuộc, ít nhất là cùng từ các phim "Deadpool" trước đây.

Deadpool 3 xác nhận thêm các nhân vật X-Men từ hãng Fox cho Vũ trụ Marvel - Ảnh 1.

Hai nhân vật Vanessa và Colossus của dòng phim "Deadpool"

Cụ thể, hai diễn viên Monica Baccarin và Stefan Kapicic đều được công bố sẽ quay trở lại với vai diễn Vanessa và Colossus sau khi đã xuất hiện trong phần phim đầu năm 2016 và phần thứ hai năm 2018. Tin tức không hoàn toàn bất ngờ, đặc biệt là khi nhân vật Vanessa của Baccarin đã được nhiều người yêu mến trong phim đầu tiên, và diễn xuất giọng nói của Kapicic đã giúp nhân vật CGI Colossus nổi bật trong cả hai phim "Deadpool" trước đây. Sự trở lại của các nhân vật này cũng chứng tỏ rằng dòng thời gian của phim "Deadpool" sẽ tiếp diễn trong MCU cho dù chúng ta chưa biết điều này sẽ được giải thích ra sao.

Trong khi Vanessa là một dị nhân bẩm sinh trong Marvel Comic khi xuất hiện lần đầu trong cuốn truyện "X-Force #19" năm 1993, cô ấy chỉ là một người thường không có năng lực đặc biệt gì trong các phim "Deadpool". Mặt khác, Colossus là một trong nhân vật X-Men nổi tiếng nhất trong lịch sử và đã xuất hiện lần đầu từ năm 1975. Trong phim, Colossus là một nhân vật không kém phần quan trọng với cá tính nghiêm túc, chân thành trái ngược với bản chất láu cá, thích mỉa mai của Deadpool, và luôn sẵn lòng ra tay giúp đỡ nhân vật chính khi cần thiết.

Deadpool 3 xác nhận thêm các nhân vật X-Men từ hãng Fox cho Vũ trụ Marvel - Ảnh 2.

Logo "Deadpool 3"

Với việc Marvel Studios đã giới thiệu khái niệm đa vũ trụ trong MCU, họ có thể dễ dàng lựa chọn bất kỳ nhân vật hoặc diễn viên nào mà họ thích từ kho tàng phim siêu anh hùng của các hãng khác. Đó là cách "Spider-Man: No Way Home" có ba diễn viên Tom Holland, Tobey Maguire, và Andrew Garfield cùng vào vai Peter Parker/Người Nhện trong một phim. Tương tự, Patrick Stewart đã có cơ hội vào vai Charles Xavier một lần nữa trong "Doctor Strange in the Multiverse of Madness", cho dù Giáo sư X này là một phiên bản khác so với những gì khán giả từng thấy trong phim của Fox.

Dù sao đi nữa, việc sử dụng các phiên bản nhân vật X-Men từ Fox của Marvel Studios là một lựa chọn thú vị và gây tò mò đối với các fan hâm mộ. Nguyên nhân bởi Marvel dường như có ý định tái khởi động thương hiệu X-Men tại một thời điểm nào đó trong tương lai. Ngoài Monica Baccarin và Stefan Kapicic, không biết nữ diễn viên Brianna Hildebrand sẽ có quay trở lại với vai Negasonic Teenage Warhead hay không. "Deadpool 3" thậm chí sẽ còn hài hơn nếu Josh Brolin một lần nữa vào vai Cable sau khi hóa thân làm Thanos trong hai phim "Avengers" gần nhất, một chi tiết từng được đề cập trong "Deadpool 2".

Xem thêm:

Deadpool

Deadpool 3

MCU