Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi!

ĐÔNG GIANG  Thể thao văn hóa | 29/03/2023 05:05 PM

Marvel Studios đã cài cắm rất nhiều chi tiết để chuẩn bị cho sự xuất hiện của Wolverine ngay từ những dự án đầu tiên của MCU.

Hugh Jackman sẽ chính thức trở lại với vai trò Wolverine trong bom tấn Deadpool 3. Đây có lẽ chính là một trong những thông tin nhận được nhiều sự chú ý nhất làng điện ảnh năm 2022 vừa qua. Đặc biệt hơn nữa, vì Deadpool 3 thuộc MCU, vậy nên rất có thể đây sẽ là cầu nối để Người Sói Logan chính thức gia nhập vũ trụ điện ảnh siêu anh hùng lớn nhất thế giới hiện nay.

Tuy nhiên trước đó, ngay cả khi Hugh Jackman còn chưa lên tiếng xác nhận thông tin trên đây, MCU đã “cài cắm” rất nhiều chi tiết để đón chào chàng dị nhân nổi tiếng nhất nhì của Marvel. Nói cách khác, Marvel Studios đã chuẩn bị rất kỹ càng và đang nắm trong tay quá nhiều lợi thế để hợp lý hóa sự hiện diện của Wolverine trong tương lai gần.

Siêu huyết thanh của Captain America có mối liên hệ chặt chẽ với Wolverine

Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi! - Ảnh 1.

Captain America và Wolverine đều là đối tượng của cùng 1 thí nghiệm - Ảnh: Marvel Studios.

Nếu không phải fan ruột của truyện tranh Marvel thì có lẽ ít ai biết rằng có một sự liên kết “nhẹ” giữa Captain America: The First Avenger với nguồn gốc sức mạnh của Wolverine. Trong nguyên tác, Logan được cấy bộ xương adamantium vào trong cơ thể thông qua một thử nghiệm tuyệt mật có tên Weapon X của chính phủ. Đây thực chất là bước thứ 10 trong một chương trình lớn hơn - Weapon Plus.

Bước đầu tiên của Weapon Plus là Project: Rebirth, chính là thí nghiệm đã biến một Steve Rogers nhỏ con, ốm yếu thành một siêu chiến binh thực thụ thông qua một loại huyết thanh đặc biệt. Nói cách khác, thí nghiệm đã biến Logan thành Wolverine là một sự cải tiến, hay thậm chí là đột phá hơn, từ chương trình tạo ra Captain America vào những năm 40.

Và thông qua series The Falcon & the Winter Soldier, chúng ta đã biết được rằng kế hoạch “sản xuất hàng loạt” các siêu chiến binh không chỉ dừng lại ở Steve Rogers. Chính vì vậy, đây hoàn toàn có thể là cơ sở để Marvel Studios xây dựng câu chuyện nguồn gốc cho Wolverine của MCU, vừa không quá xa rời nguyên tác, lại vẫn gắn kết chặt chẽ với cốt truyện chung của vũ trụ điện ảnh này.

Thành phố Madripoor

Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi! - Ảnh 2.

Madripoor là thành phố đặc biệt gắn bó với Wolverine trong nguyên tác truyện tranh - Ảnh: Marvel Studios.

Thành phố Madripoor đã chính thức được đưa lên màn ảnh thông qua series The Falcon & the Winter Soldier. Và trong truyện tranh, đây chính là một trong những địa điểm nổi bật nhất gắn liền với hình ảnh các X-Men, đặc biệt là Wolverine. Chàng Người Sói thường xuyên tới Madripoor để uống rượu và thậm chí là “trao đổi chiêu thức” với những tên côn đồ địa phương.

Cụ thể hơn, Wolverine dành rất nhiều thời gian thư giãn, say sưa tại quán rượu có tên Princess Bar - từng xuất hiện trong tập 3 của The Falcon & the Winter Soldier. Và trên thực tế, khi tập phim này lên sóng, đã có không ít fan đặt ra giả thuyết rằng Marvel Studios đang “nhá hàng” cho cuộc đổ bộ của X-Men trong tương lai gần. Tại thời điểm đó, Disney đã hoàn tất thương vụ mua lại Fox, và họ có thể khai thác dàn dị nhân của Marvel bất cứ lúc nào. Nếu Wolverine đã tồn tại trong MCU từ lâu nhưng quyết định “ở ẩn” thay vì ra mặt chiến đấu như các Avengers, Madripoor có lẽ sẽ là nơi được anh lựa chọn.

Vũ trụ X-Men của Fox

Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi! - Ảnh 3.

Vũ trụ X-Men đã chính thức thuộc về đa vũ trụ của Marvel nhờ Doctor Strange in the Multiverse of Madness - Ảnh: Marvel Studios.

Marvel Studios đã có 1 bước tiến lớn trong việc đưa Wolverine (Hugh Jackman) đến với MCU thông qua bom tấn Doctor Strange in the Multiverse of Madness. Với sự trở lại của Patrick Stewart trong vai trò Charles Xavier/Professor X, studio này đã âm thầm xác nhận loạt phim X-Men đình đám 1 thời của Fox là một thực tại trong đa vũ trụ của MCU. Nếu Wolverine cũng như các dị nhân khác không tồn tại trong Earth-616, dòng thời gian chính của vũ trụ điện ảnh này, Marvel Studios hoàn toàn có thể “bốc” họ sang từ một thực tại khác, qua đó giải quyết những rắc rối như: X-Men đã ở đâu trong những lần Trái Đất bị tấn công bởi những thế lực đến từ ngoài không gian?

Bên cạnh đó, sự trở lại của Professor X cũng mở đường cho màn tái xuất của rất nhiều dị nhân trong loạt phim X-Men trước đây. Điều này sẽ giúp Marvel Studios không cần mất quá nhiều thời gian để khai thác những câu chuyện về nguồn gốc xuất thân và sức mạnh của họ, mà hoàn toàn có thể tiếp tục phát triển những kịch bản tiếp theo để phục vụ cốt truyện chung của MCU.

Dị nhân trong MCU

Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi! - Ảnh 4.

Dị nhân (mutant) đã chính thức xuất hiện trong MCU qua series Ms. Marvel và dự án điện ảnh Black Panther: Wakanda Forever - Ảnh: Marvel Studios.

Nếu như Doctor Strange in the Multiverse of Madness xác nhận sự tồn tại của dị nhân trong đa vũ trụ Marvel, thì series Ms. Marvel còn táo bạo hơn nữa khi hé lộ những sự thật bất ngờ về “mutant” trong đoạn cuối của mùa đầu tiên. Trong 1 cuộc trò chuyện với Kamala Khan, Bruno Carrelli đã giải thích rằng siêu năng lực của cô không đến từ các tác nhân bên ngoài, mà được kích hoạt từ những yếu tố “đột biến” ẩn sâu trong gen của Kamala. Và thế là, Ms. Marvel trở thành dị nhân chính thức đầu tiên của MCU, dù có thể vẫn còn rất nhiều dị nhân khác đã tồn tại trước đó hoặc sẽ xuất hiện sau này.

Đây có thể nói là một trong những nền tảng vững chắc nhất cho sự đổ bộ của X-Men, và Marvel Studios cũng sẽ không phải tốn quá nhiều công sức để giải thích nguồn gốc sức mạnh của họ nữa. Bên cạnh đó, Marvel cũng đã xác nhận Namor - đế vương của quốc gia dưới đại dương Talokan trong bom tấn Black Panther: Wakanda Forevers, cũng là một dị nhân trong vũ trụ điện ảnh của mình.

Wolverine trong series She-Hulk

Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi! - Ảnh 5.

Series She-Hulk “nhá hàng” về sự tồn tại của Wolverine trong MCU - Ảnh: Marvel Studios.

Như đã nêu trên, Marvel Studios hoàn toàn có thể đưa phiên bản Wolverine của Hugh Jackman đến với MCU thông qua đa vũ trụ, và chàng dị nhân này sẽ tới từ một thực tại khác. Tuy nhiên, series She-Hulk đã cho thấy rằng Logan, hay ít nhất là một biến thể của anh, có tồn tại trong Earth-616.

Cụ thể, trong tập phim thứ 2, nếu để ý thật kỹ, bạn có thể thấy một số tin tức rất đáng chú ý trên màn hình máy tính của Jennifer Walter. Trong đó, ở góc bên tay phải, có một bài báo với tiêu đề “Man Fights With Metal Claws in Bar Brawl”, tạm dịch: “Một người đàn ông sử dụng móng vuốt kim loại để chiến đấu trong một vụ ẩu đả tại quán bar”. Người hâm mộ ai cũng biết rằng bộ vuốt kim loại vốn là một vũ khí đặc trưng, mang tính biểu tượng của Wolverine trong cả truyện tranh lẫn phim ảnh. Vì vậy, rất có thể đây là một easter egg mà Marvel đã cài cắm vào trong She-Hulk để chuẩn bị chào đến Logan đến với vũ trụ điện ảnh của mình.

Màn chào sân chính thức của Wolverine

Không cần đợi Deadpool 3, Marvel đã dọn đường để Wolverine gia nhập MCU từ rất lâu rồi! - Ảnh 6.

Wolverine sẽ chính thức tái xuất trong bom tấn Deadpool 3 - Ảnh: Ryan Reynolds.

Deadpool 3 sẽ chính thức đưa gã dị nhân bất tử Wade Winston Wilson đến với MCU, kéo theo đó là sự xuất hiện của người sói Logan - Wolverine. Ryan Reynolds và Hugh Jackman đều sẽ trở lại để tiếp tục đảm nhiệm 2 vai diễn này. Điều đó cho thấy nhiều khả năng Deadpool và Wolverine sẽ đến từ một thực tại khác trong đa vũ trụ Marvel rộng lớn.

Hugh Jackman cũng đã tiết lộ rằng Marvel có thể sẽ sử dụng thuyết du hành thời gian để đưa chàng dị nhân Người sói đến với MCU. Ngoài ra, Deadpool 3 sẽ lấy bối cảnh trước những sự kiện xảy ra trong Logan. Vậy nên những gì diễn ra trong bộ phim này sẽ không ảnh hưởng đến cái kết bi tráng mà 20th Century Studios đã dành cho Wolverine vào 6 năm trước. Thế nhưng, điều đó cũng đồng nghĩa với việc nhiều khả năng Hugh Jackman sẽ chỉ trở lại với vai diễn này trong Deadpool 3 và không gắn bó lâu dài với MCU.

Vào cuối năm 2022, đạo diễn Shawn Levy đã xác nhận Deadpool 3 sẽ chính thức bấm máy vào tháng 5 năm nay và vẫn sẽ giữ nguyên mức độ bạo lực như 2 phần phim trước đó. Điều này đồng nghĩa với việc rất có thể đây sẽ là tác phẩm đầu tiên gắn nhãn R-rated (dành cho khán giả trên 17 tuổi) của Marvel Studios. Theo dự kiến, Deadpool 3 sẽ ra mắt vào ngày 8/11/2024.

Nguồn: Marvel Studios, ScreenRant