Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã "thấu tâm can" đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều "không tưởng"

Mirika  - Theo Trí Thức Trẻ | 04/04/2022 07:37 PM

Một loạt lý do được tiết lộ

Ai "mê" Tam Quốc Diễn Nghĩa chắc hẳn phải biết đến 2 anh hùng Thục Hán "trứ dánh" đó chính là Lưu Bị và Gia Cát Lượng (tự là Khổng Minh). Thế nhưng những đặc điểm dưới đây và câu chuyện được làn truyền về 2 vị anh hùng này ắt hẳn không phải ai cũng rõ.

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 1.

Lý do đầu tiên để gắn kết 2 người tài này lại với nhau đó chính là lợi ích và lý tưởng "phục hưng Đại Hán". Khổng Minh là một người có năng lực, nhưng biết bản thân không phù hợp để làm chủ, vì vậy ông cần một chủ nhân cùng chung lợi ích, phù hợp và biết nắm bắt hợp thời điểm. Lưu Bị là người có chí hướng lớn, cầm quân tài giỏi lại biết dùng người tài. Giữa 2 người có mối quan hệ cộng sinh, tuy nhiên điểm đáng nói mối quan hệ chung chí hướng nhưng giữa Lưu Bị và Khổng Minh là mối quan hệ thật lòng, không mưu kế, bởi vậy có lẽ Khổng Minh và Lưu Bị mới có thể "gắn bó" với nhau lâu dài.

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 2.

Chắc hẳn các bạn xem Tam Quốc Diễn Nghĩa đều biết Gia Cát Lượng là một quân sư toàn tài có khả năng "liệu việc như thần", một nhà ngoại giao cự phách và cũng là một nhà phát minh tài năng. Khi nhắc đến mối quan hệ giữa Lưu Bị và Gia Cát Lượng, dân gian vẫn thường lưu truyền câu chuyện Lưu Bị ba lần đến lều tranh tìm Gia Cát Lượng cũng như sự trân trọng tài năng tuyệt đỉnh của Lượng.

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 3.

Trong mắt của người đời sau, khi Gia Cát Lượng đồng ý về bên Lưu Bị làm quân sư, hai người thân thiết và gắn bó như cá với nước. Lưu Bị và Gia Cát Lượng trở thành hình mẫu chuẩn trong quan hệ quân – thần.

Những điểm chung vô hình tạo thành mối liên hệ giữa Lưu Bị và Gia Cát Lượng:

1. Cùng chí hướng "Phục hưng Đại Hán"

2. Cùng có nền tản kiến thức cơ bản đọc hiểu binh thư, kinh thư...

3. Cùng mang hận đối đầu Tào Tháo

4. Cùng sống trong thời kỳ loạn lạc, chiến tranh...

5. Cùng cần ưu điểm tương trợ lẫn nhau.

6. Cùng là nam tử Hán

7. Cùng trung thành, phò trợ nhà Hán đến cuối đời.

8. Cùng là người xa quê đến nương nhờ Kinh Châu.

9. Cùng có gia đình.

10. Cùng có sự đồng cảm với khó khăn đôi bên và với khó khăn của bánh tính.

11. Cùng thấu hiểu nhu cầu, khả năng của tướng sĩ, mưu sĩ, binh sĩ dưới cờ.

Những điểm này đều là cái nhìn bao quát nhất được chính tay người đọc Tam Quốc Diễn Nghĩa liệt kê lại. Và có một điều không thể chối cãi rằng số đông mọi người đều yêu thích tựa phim này bởi những tình huống "bẻ lái" mạnh mẽ, sự thông minh và mưu kế tài giỏi trong thời Tam Quốc loạn lạc.

Sử dụng đến "cái đầu lạnh" như Gia Cát Lượng và Lưu Bị tại Siêu Thần Quân Sư

Siêu Thần Quân Sư là tựa game mobile đang "làm mưa làm gió" tại thị trường Việt Nam, chỉ mới cái tên "quân sư" ta đã biết đây là tựa game sẽ phải dùng nhiều đến "cái đầu lạnh" để đưa ra những binh pháp hợp lý rồi! Dù mới ra mắt chưa được 1 tháng nhưng đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ game thủ bởi tính "hack não" và chiến thuật nơi đây vô cùng lôi cuốn, thêm vào đó là nhiều tính năng mới khiến game thủ cảm thấy "ăn" mãi mà không chán.

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 4.
Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 5.

Tạo hình Gia Cát Lượng trong Siêu Thần Quân Sư

Với tựa game này các bạn sẽ gặp gỡ lại những nhân vật Tam Quốc được yêu thích, các vị tướng trong game đều là những vị anh hùng nổi tiếng thời Tam Quốc như: Lưu Bị, Tào Tháo, Lữ Bố... đến từ 4 thế lực hùng mạnh nhất tam quốc là Ngụy - Thục - Ngô - Quần. Mỗi vị tướng sẽ có cơ chế chiến đấu, kỹ năng và đội quân riêng để bạn có thể thoải mái bày binh bố trận.

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 6.
Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 7.
Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 8.

Dàn trận trong Siêu Thần Quân Sư

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 9.

Đồ họa của game Siêu Thần Quân Sư được thể hiện bằng nét vẽ 3D tinh tế có chiều sâu, ăn đứt những tựa game cùng chủ đề ra mắt gần đây trong cùng thể loại. Cũng vẫn là những danh tướng Tam Quốc quen thuộc nhưng giờ đây đã được huyễn tưởng hóa trở nên đẹp hơn, mang màu sắc fantasy mềm mại bắt mắt, không còn thô cứng như những game Tam Quốc trước đây.

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 10.

Ngoài ra kỹ năng của từng tướng đa dạng màu sắc, kèm các hiệu ứng ấn tượng giúp cho các trận chiến trở lên hấp dẫn hơn. Bạn hoàn toàn có thể chiêm ngưỡng 1 cuộc phân tranh Tam Quốc chân thực với những binh hùng tướng mạnh, tạo hình 3D sinh động, quan sát trận đánh với những hiệu ứng mãn nhãn. Tựa game cũng khéo léo "lồng ghép" vào nhiều tính năng mới như Quốc Chiến, Binh chủng tăng tính chiến thuật và hứng thú cho người chơi, bằng việc Quốc chiến công thành căng thẳng hàng ngày bạn sẽ còn nhận được lực chiến nữa!

Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 11.
Đây mới lý do thực sự khiến Lưu Bị và Gia Cát Lượng vừa gặp như đã thấu tâm can đối phương, lấy lý tưởng phục hưng Đại Hán, hóa ra nhiều không tưởng - Ảnh 12.

"Yêu" Tam Quốc thì bạn nên thử ngay tựa game này, từ đồ họa đến gameplay đều mang "hơi thở" Tam Quốc nhưng đã được "chuyển hóa" ở một phiên bản mới hơn, hợp thời đại hơn và đáng chơi hơn nhiều.

Link tải game: https://sieuthanquansu.onelink.me/LJFi/PR

https://gamek.vn/day-moi-ly-do-thuc-su-khien-luu-bi-va-gia-cat-luong-vua-gap-nhu-da-thau-tam-can-doi-phuong-lay-ly-tuong-phuc-hung-dai-han-hoa-ra-nhieu-khong-tuong-20220404113604157.chn