Đây là lý do vì sao ngày càng nhiều game thủ Việt muốn chơi game nước ngoài

Ếck ôỘp  - Theo Trí Thức Trẻ | 27/06/2016 06:45 PM

Bên cạnh những bằng chứng rõ nét nhất như lợi ích cải thiện ngoại ngữ, ít đối tượng "trẻ trâu"... thì cách làm việc của các NPH game nước ngoài cũng được game thủ Việt hết lời ca ngợi.

Hiện tại, có rất nhiều game thủ Việt Nam đang dành sự chú ý của mình cho các game online phát hành tại thị trường nước ngoài, thậm chí còn gắn bó với các sản phẩm này chứ không hề quan tâm hoặc quan tâm rất ít đến những trò chơi trong nước.

Có rất nhiều lý do để những game thủ này lại phải vất vả vượt qua rất nhiều thứ như ping cao do đường truyền, fake IP để được chơi, buộc phải sử dụng ngôn ngữ khác... để gắn bó với các game online nước ngoài. Bên cạnh những bằng chứng rõ nét nhất như lợi ích cải thiện ngoại ngữ, ít đối tượng "trẻ trâu"... thì cách làm việc của các NPH game nước ngoài cũng được game thủ Việt hết lời ca ngợi.

Cụ thể hơn, mới đây một game thủ nước ta đã bất ngờ chia sẻ về những bằng chứng cho thấy cách làm việc của NPH game nước ngoài hơn hẳn NPH game Việt. Theo những gì mà anh đăng tải, do gặp phải sự cố hệ thống game mà mình chơi mang tới anh đã có động thái phản ánh tới NPH. Và những gì anh nhận được không chỉ là lời cảm ơn, vật phẩm không nhận được do lỗi mà còn có cả quà đền bù tới từ đội ngũ vận hành game.

Về phía bình luận, nhân đây cũng có không ít chia sẻ của game thủ về việc xử lý các lỗi hệ thống của NPH game Việt đối với người chơi. Như anh Lê Tiến D*** chia sẻ: "NPH *** của mình thì check lỗi, xem đứa nào lợi dụng lỗi quay dc b.v thì khóa cảnh cáo mấy ngày, xóa b.v" - Đôi khi hành động này của NPH cũng đã ảnh hưởng tới những game thủ chân chính, lỡ tay đụng chạm tới lỗi của game mà không hề biết hoặc không kịp báo cáo.

Nói đi cũng phải nói lại, một số game thủ Việt lại có quan điểm khác về việc chơi game nước ngoài. Họ cho rằng nên chơi game được phát hành trong nước để ủng hộ các NPH game Việt và cần phải biết mình đang ở đâu mà "sống chung với lũ". Ý kiến này cũng không phải là sai nên đã có 2 luồng dư luận trái chiều nhau và ai cũng bảo vệ định kiến riêng của mình bằng nhiều lý lẽ khác nhau.

Có thể cách làm việc của NPH Việt nói chung vào thời điểm hiện tại chưa thật sự thỏa mãn đòi hỏi từ cộng đồng người chơi nhưng trong tương lai thì chắc chắn mọi thứ sẽ được cải thiện hơn.