Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo "cute" mà nguồn gốc cũng cực "bá đạo"

Nipp  - Theo Helino | 12/08/2019 12:30 PM

Pica Huyền Thoại
16/07/2019 NCB: SohaGame NPH:

Không phải sức mạnh đặc biệt gì, chính tạo hình của Snorlax lại là chi tiết khiến nó trở nên khác biệt với toàn bộ thế giới Pokemon còn lại…

Để tạo ra những Pokemon mới sau khi đã thiết kế tới hàng trăm loài sinh vật độc đáo, khác biệt, các họa sĩ từ Game Freak phải lấy cảm hứng rất nhiều từ đời sống thường nhật. Đôi khi, chỉ cần nhìn thấy chú chim họa mi nhỏ, một chùm chìa khóa hay những viên đá ven đường… họ cũng có thể thổi hồn cho chúng, khiến chúng trở nên sinh động hơn bao giờ hết trong tựa game nổi tiếng này.

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 1.

Đôi khi, đội ngũ thiết kế của Game Freak đưa ra những sản phẩm rất chi là "hỏi chấm"

Đã từ lâu, có một lời đồn hài hước về Snorlax rằng chú Pokemon này thực chất được lấy cảm hứng từ người thật, và lại còn là nhân viên làm việc trong chính Game Freak. Đây là chú Pokemon có ngoại hình to lớn, nặng tới hơn 1000 pounds, chỉ thích nhất ăn với ngủ, nghe qua thì cũng có phần giống những anh chàng béo ú trên khắp thế giới đấy chứ?

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 2.

Snorlax là một trong những chú Pokemon Gen 1 đáng nhớ nhất

Và lời đồn đã không còn chỉ là lời đồn nữa, chỉ đạo hình ảnh của thương hiệu Pokemon, ông Ken Sugimori đã lên tiếng xác nhận, Snorlax chính là lấy tạo hình, cảm hứng từ một nhân viên dưới quyền mình. Theo đó, trong một cuộc phỏng vấn với báo Kotaku, ông Ken đã hé lộ rằng, Snorlax được thiết kế dựa theo Koji Nishino - một game designer tại Game Freak.

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 3.

Ít ai biết, Snorlax chính là được tạo ra từ người thật...

Từng có những lời đồn cho rằng cái tên Snorlax (Kabigon) được dựa trên nickname của Nishino khi anh chàng này có thể ăn được thức ăn đã bị mốc… Trong quá khứ, Nishino cũng có lần từng thừa nhận, Snorlax giống như một đứa trẻ đối với mình, từ cơ sở này, nhiều người đã đoán ra nguồn gốc thật sự của Snorlax từ lâu, nhưng tất cả chỉ là phỏng đoán. Mãi đến khi ông Ken lên tiếng xác thực, mọi chuyện mới được sáng tỏ.

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 4.

Từng có nhiều lời đồn về nguồn gốc của Snorlax, mãi cho đến khi ông Ken xác nhận thì mọi thứ mới sáng tỏ

Nếu như bạn chưa biết thì Snorlax là một trong những chú Pokemon đầu tiên xuất hiện của thế giới Pokemon. Rất nhanh chóng, với vẻ ngoài khá đáng yêu và tính cách thì cũng cực kỳ khó đỡ, Snorlax trở thành một trong những Pokemon được yêu thích nhất. Trong Pokemon Red & Blue, khi đến đoạn đường bị Snorlax chặn, không ít người chơi đã phát điên vì tìm kiếm Poke Flute để mở đường…

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 5.

Ngày xưa chơi đến đoạn bị Snorlax chặn đường thế này chắc nhiều đồng chí "ức chế" lắm

Cũng chính nhờ sự thành công về hình tượng này, một Pokemon thuộc cấp tiền tiến hóa của Snorlax - Munchlax đã ra đời. Snorlax sau này cũng góp mặt vô số lần trong anime cũng như các bản game ngoài lề. Có thể thấy, đối với dàn Pokemon Gen 1, Snorlax cũng là cái tên mà rất nhiều người hâm mộ không thể quên.

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 6.

Nhờ sự thành công của Snorlax, Munchlax đã được sinh ra

Có thể bạn chưa biết: Mặc dù Snorlax chưa xuất hiện nhưng các fan cuồng trong Pica Huyền Thoại đang hết sức phấn khích khi sở hữu Munchlax. Tất thảy đều tin rằng một khi đã tiến hóa thành Snorlax, đây sẽ là chú Pokemon phòng thủ siêu khỏe, siêu mạnh mà khó có ai bì kịp. Dù tốc độ khá chập nhưng bù lại, trong nhiều tựa game, Snorlax được ưu ái về chỉ số HP cực cao, điều này sẽ giúp nó chống chịu lâu hơn trong các trận đánh với kẻ địch có luồng sát thương mạnh mẽ, trở thành tấm khiên vững chắc cho đồng đội và Huấn Luyện Viên.

Bạn đọc có thể tìm hiểu về Pica Huyền Thoại tại: http://pokeht.vn/rd/taigamek

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 7.

Với tạo hình cũng béo béo đáng yêu, chú Pokemon này nhanh chóng chiếm được cảm tình của người chơi

Việc tìm hiểu, tranh luận xung quanh các chú Pokemon đáng yêu trong thương hiệu nổi tiếng này luôn là vấn đề nóng hổi của giới fan hâm mộ. Và nó sẽ còn tuyệt vời hơn nữa khi những lời đồn như kể trên trở thành sự thật. Không chỉ Snorlax, rất nhiều Pokemon khác cũng được sinh ra với những câu chuyện khiến bạn giật mình.

Đây là lý do khiến Snorlax trở thành chú Pokemon đặc biệt nhất: Béo béo cute mà nguồn gốc cũng cực bá đạo - Ảnh 8.

Vẫn còn rất nhiều câu chuyện hay ho khác về thế giới Pokemon, hãy cùng thảo luận và chia sẻ với các fan cuồng khác tại cộng đồng Pica Huyền Thoại nhé

Đến nay, anh Nishino vẫn đang tiếp tục làm việc ở Game Freak, lên kế hoạch cho các dự án mới trong tương lai. Không biết rằng đồng chí này còn được làm hình tượng để "sản xuất" ra chú Pokemon béo béo đáng yêu nào nữa không nhưng tin rằng, Snorlax đã, đang và sẽ luôn là chú Pokemon để đời của chàng nhân viên Game Freak. Đâu phải ai cũng có cơ hội được trở thành nguồn cảm hứng để tạo ra Pokemon đâu chứ!