Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ "rơi vào trầm cảm" ở mùa 6.5

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2022 07:54 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Đội hình Renata Hóa Kỹ - Đấu Sĩ đang được xem là "hàng hot" ở ĐTCL mùa 6.5 hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5 đã chính thức đến với các game thủ và đây được xem là một mùa thậm chí còn hấp dẫn hơn mùa 6 trước đó với rất nhiều sự thay đổi về các quân cờ, Lõi Công Nghệ, tộc hệ... Đặc biệt, ĐTCL mùa 6.5 còn có sự xuất hiện lần đầu tiên của 2 quân cờ chưa "thông qua" LMHT nhưng đã góp mặt ở mode game nhân phẩm này: SilcoRenata Glasc. Trong đó, Renata được dự kiến sẽ góp mặt ở Summoner's Rift trong thời gian tới.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 1.

Renata và Silco là 2 vị tướng xuất hiện ở ĐTCL mà không cần "thông qua" trước ở LMHT

Tuy rằng chưa rõ khi Renata thực sự ra mắt ở LMHT sẽ "bá đạo" như thế nào nhưng ở hiện tại, vị tướng đến từ Zaun này đang là một cái tên cực kỳ được ưa chuộng. Đặc biệt, một trong số đó là đội hình Renata Đấu Sĩ - Hóa Kỹ đang được đánh giá là cực mạnh và dễ khiến đối thủ "rơi vào trầm cảm" vì đánh mãi mà không thể tiêu diệt được.

Tổng quan và cách vận hành

Renata là vị tướng thiên về sát thương đa mục tiêu và sát thương của cô là dạng DPS. Do đó, nếu chọn Renata làm chủ lực thì cần phải có các trang bị giúp cô ra chiêu càng nhiều càng tốt cũng như tối đa hóa lượng sát thương mà Renata có thể gây ra được. Ngoài ra, nếu chọn Renata làm chủ lực cũng cần phải có dàn chắn đủ chất lượng, cung cấp cho cô nàng một khả năng chống chịu nhất định để xả skill nhiều nhất có thể. Do đó, sự kết hợp với Đấu Sĩ - Hóa Kỹ sẽ giúp Renata giải quyết vấn đề về sự cứng cáp của cô.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 2.

Renata - vị tướng thuộc Hóa Kỹ - Học Giả với giá 4 vàng

Ở giai đoạn đầu game, bởi vì đa số các tướng Hóa Kỹ của mùa 6 vẫn còn được giữ lại, và các tướng Đấu Sĩ cũng tương tự, nên ở level 4, người chơi có thể sử dụng 3 Hóa Kỹ - 1 Đấu Sĩ hoặc 2 Đấu Sĩ - 2 Hóa Kỹ. Không cần thiết phải kích hệ Hóa Kỹ ở giai đoạn này vì những quân cờ Hóa Kỹ cần dùng vẫn chưa xuất hiện ở các giai đoạn đầu và đây cũng không phải là tộc hệ chủ lực của đội hình này.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 3.

Đội hình Renata Đấu Sĩ ở đầu game

Bước sang giai đoạn giữa game, những vị tướng Hóa Kỹ như Warwick/Twitch/Singed cần được thay thế bằng Zac và nếu may mắn hơn nữa, ở level 5 hoặc 6 người chơi đã có Renata thì cần nhanh chóng đưa vị tướng này vào bàn cờ. Nhưng quan trọng vẫn là các tướng Đấu Sĩ như Sejuani, Rek'Sai và đặc biệt là có Vi càng sớm càng tốt. Và bởi vì hầu hết các tướng cho đội hình này trải đều ở mọi mức giá từ 1 đến 5 vàng nên người chơi roll ở tốc độ cơ bản, không cần quá nhanh và cũng không nên slow roll để tránh mất đi những quân cờ quan trọng, đặc biệt là Renata là vị tướng đang rất hot ở hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 4.

Ở level 5 với 4 Đấu Sĩ và giữ lại Warwick làm sát thương

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 5.

Hoặc hyper roll để có Renata và đưa vào trận sớm

Về cuối ván đấu, đẹp nhất sẽ là có thể Tahm Kench và Silco vào hoàn thiện đội hình ở level 8. Ngoài ra, Silco mang tộc hệ Học Giả cũng sẽ giúp kích hệ cho Renata ở mốc vừa đủ để cô nàng này phát huy hiệu quả. Nếu có ấn Hóa Kỹ nữa thì sẽ là một đội hình hoàn hảo, gồm: Vi - Tahm Kench - Illaoi - Rek'Sai - Sejuani - Zac - Renata - Silco.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 6.

Đội hình hoàn thiện ở level 8

Điểm mạnh và điểm yếu

Điểm mạnh của đội hình này chính là ở nguồn sát thương đa mục tiêu lớn từ Renata, khả năng buff của Silco và sự chống chịu cực mạnh của dàn Đấu Sĩ ở trên. Chưa kể, còn có khống chế cứng của Sejuani, Zac và Tahm Kench cũng như Vi. Đặc biệt, Vi cũng là một nguồn sát thương mạnh mà game thủ có thể tận dụng nếu đầy đủ trang bị và cấp độ cần thiết.

Đấu Trường Chân Lý: Hướng dẫn đội hình Renata Đấu Sĩ khiến đối thủ rơi vào trầm cảm ở mùa 6.5 - Ảnh 7.

Vi ở mùa 6.5 cũng là 1 nguồn sát thương và khống chế đáng tin cậy nếu đủ đồ

Tuy nhiên, điểm yếu của đội hình này chính là Renata ở cấp độ 1 sao rất dễ bị sốc chết nếu gặp những đối thủ sử dụng Sát Thủ hoặc biết sắp xếp đội hình hợp lý. Ngoài ra, lượng trang bị cần phải chuẩn chỉnh cũng là một yếu tố có thể làm khó người chơi. Tuy nhiên, một khi đã vận hành được, đây có thể xem là đội hình "đánh mãi không chết" và lượng sát thương "khủng" của Renata sẽ "dọn dẹp" cả bàn cờ trong sự ức chế của đối thủ.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-huong-dan-doi-hinh-renata-dau-si-khien-doi-thu-roi-vao-tram-cam-o-mua-65-20220218194356271.chn