Chỉ với 1 trận ra mắt, Uzi đã đạt được thành tích đến Faker cũng phải "chào thua"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 18/02/2022 10:39 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Trong ngày chính thức trở lại LPL chuyên nghiệp, Uzi đã khiến ai cũng phải nhắc tên mình.

Ngày thi đấu 17/02 (giờ Việt Nam) có lẽ là ngày mà các fan của LPL sẽ khó có thể quên được. Không phải vì drama hay trận đấu kinh điển nào, mà chỉ là trong cặp trận tưởng như rất đỗi bình thường giữa Invictus GamingBilibili Gaming, người hâm mộ LMHT xứ Trung và thế giới đã được chứng kiến sự trở lại của huyền thoại Uzi - "Siêu Xạ Thủ" được xem như "thần" ở LPL và xếp chung mâm với Faker.

Chỉ với 1 trận ra mắt, Uzi đã đạt được thành tích đến Faker cũng phải chào thua - Ảnh 1.

Uzi chính thức trở lại trong game 2 và 3 trận đấu giữa IG và BLG

Trận trở lại của Uzi không thực sự như mong muốn khi anh đã cố gắng hết sức nhưng BLG vẫn để thua 1-2 trước IG. Tuy nhiên, khán giả vẫn thấy được bóng dáng của một huyền thoại năm nào và đặc biệt, sau khi vào sân thi đấu thay Doggo, chính Uzi đã giúp BLG gỡ hòa ở game 2 và chỉ chịu thua vì không "gánh team" nổi ở game 3 quyết định.

Sự trở lại của Uzi ngay lập tức gây bão trên tất cả các phương tiện truyền thông của Trung Quốc. Từ khóa Uzi lọt vào top 3 tìm kiếm trên Weibo cho thấy sức hút khủng khiếp của tuyển thủ được xem là tượng đài của LPL này. Và một điều đặc biệt hơn, buổi stream tường thuật trực tiếp trận đấu giữa IG và BLG đạt con số view cao khủng khiếp lên đến hơn 10 triệu. Đây có thể xem là con số không tưởng khi trận đấu chung kết CKTG 2021 giữa EDward Gaming và DWG KIA cũng chỉ đạt khoảng 4 triệu view trong khi trận bán kết giữa T1 - DK, có sự góp mặt của "Quỷ Vương" Faker cũng chỉ hơn 3,5 triệu view.

Chỉ với 1 trận ra mắt, Uzi đã đạt được thành tích đến Faker cũng phải chào thua - Ảnh 2.

Và từ khóa "Uzi" leo top tìm kiếm Weibo ngay lập tức

Chỉ với 1 trận ra mắt, Uzi đã đạt được thành tích đến Faker cũng phải chào thua - Ảnh 3.

Lượt view cực khủng trận IG - BLG từ khi Uzi ra thi đấu

Chỉ với 1 trận ra mắt, Uzi đã đạt được thành tích đến Faker cũng phải chào thua - Ảnh 4.

Trận chung kết CKTG 2021 hay các trận có Faker cũng không sánh được

Qua những con số trên, có thể thấy, Uzi vẫn là huyền thoại được ngóng chờ nhất của LPL dù rằng anh đã nghỉ thi đấu từ lâu và chỉ mới tái xuất, lại chưa có thành tích gì đặc biệt. Tuy nhiên, đây là chuyện không quá khó hiểu khi cần phải biết, ngay từ lúc Uzi thông báo sẽ trở lại LMHT chuyên nghiệp, người hâm mộ và cả các chuyên gia, những tuyển thủ đều đã bàn tán xôn xao về vấn đề này cũng như đặt nghi vấn về phong độ của cựu sao Royal Never Give Up.

Với màn thể hiện tốt trong trận gặp IG, nhiều người hâm mộ cũng kỳ vọng Uzi sẽ tiếp tục được trọng dụng trong tương lai. Nhất là khi LPL Mùa Xuân 2022 đã bước vào giai đoạn cao trào và tuyển thủ trẻ, ít kinh nghiệm như Doggo rất dễ bị "ngộp" thì sẽ cần đến những cái tên dày dạn kinh nghiệm như Uzi gồng gánh cả đội.

https://gamek.vn/chi-voi-1-tran-ra-mat-uzi-da-dat-duoc-thanh-tich-den-faker-cung-phai-chao-thua-20220218103759031.chn