Đấu Trường Chân Lý: "Đổi gió" trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ "dồn khống chế vào mặt đối thủ"

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/01/2022 12:15 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Trundle Vệ Sĩ cũng là một đội hình khá thú vị để game thủ ĐTCL "đổi gió" trước thềm mùa 6.5.

Giai đoạn chuẩn bị bước sang mùa 6.5, các game thủ Đấu Trường Chân Lý phần nhiều cũng không còn quá "mặn mà" với việc leo rank mà thường sẽ chuyển sang test đội hình. Tuy rằng một số meta đang khá mạnh như Băng Đảng - Sát Thủ hay Hóa Kỹ... vẫn đang hoành hành nhưng không vì vậy mà người chơi không thể sáng tạo ra những đội hình mới, vừa tránh spam bài vừa tránh nhàm chán. Một trong số đó chính là Trundle kết hợp với Vệ Sĩ và Tái Chế đã được thử nghiệm và thu về thành công.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ dồn khống chế vào mặt đối thủ - Ảnh 1.

Tổng quan và cách vận hành

Đối với đội hình này, quan trọng nhất là Trundle - 1 vị tướng 2 vàng. Nguyên tắc quan trọng nhất của việc chơi xoay quanh các vị tướng 1 2 vàng chính là phải có cấp độ 3 sao và đồ chuẩn thì mới có thể giành chiến thắng. Trundle Vệ Sĩ là lối chơi có sự cứng cáp nhất định và đặc biệt là rất nhiều khống chế cứng. Ngoài ra, đây cũng là đội hình chỉ cần trang bị sát thương cho Trundle và những món đồ thủ cho các tướng còn lại.

Ở những cấp độ đầu tiên, người chơi hoàn toàn đã có thể sở hữu ít nhất là Trundle 3 sao. Vị tướng này sau một thời gian được sử dụng nhiều thì ở hiện tại đã ít được ưa chuộng hơn. Do đó, sẽ không khó khăn để nâng cấp Trundle. Giai đoạn đầu game, người chơi có thể có được Trundle (2 vàng) kết hợp cùng Blitzcrank (2 vàng), Darius (1 vàng) và thêm 1 Hộ Vệ để tăng sự cứng cáp, có thể là Garen hoặc Kassadin.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ dồn khống chế vào mặt đối thủ - Ảnh 2.

Đội hình đầu game

Bước vào giai đoạn giữa game, đây là thời điểm cần có những tướng Vệ Sĩ và Tái Chế để bắt đầu xây dựng đội hình hoàn chỉnh. Leona sẽ thay thế Garen và Braum (nếu có) sẽ giúp hoàn thiện nhánh Vệ Sĩ trong đội hình này. Ở level 5, game thủ sẽ có thể có được đội hình với Blitzcrank - Darius - Braum - Leona - Trundle. Nếu may mắn có thêm Janna thì sẽ vô cùng thuận lợi để tăng thêm khả năng hồi phục cho cả đội. Hoặc có thể thêm vào 1 Đấu Sĩ để tăng máu cho cả đội (Zac hoặc Vi).

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ dồn khống chế vào mặt đối thủ - Ảnh 3.
Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ dồn khống chế vào mặt đối thủ - Ảnh 4.

2 đội hình giữa game ở cấp 5 và 6

Về giai đoạn cuối game, người chơi cần hoàn thiện đội hình với Orianna, Janna. Những vị tướng khác sẽ được xoay vòng tùy theo tình huống cụ thể của trận đấu như đội hình đối thủ, những quân cờ được roll ra... Một đội hình hoàn thiện gồm: Blitzcrank - Braum - Darius - Leona - Trundle - Janna - Orianna - Zyra. Trong trường hợp có ấn Vệ Sĩ cho Trundle, có thể thay thế Darius bằng Taric để có thêm buff cho cả đội.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ dồn khống chế vào mặt đối thủ - Ảnh 5.

Đội hình cuối game

Điểm mạnh và điểm yếu

Với đội hình giàu khống chế và hồi phục, game thủ sẽ không cần phải quá lo lắng về việc giữ máu xuyên suốt cả trận. Sát thương chỉ ở mức trung bình nhưng những khống chế diện rộng của Orianna hay Braum hoàn toàn có thể tạo nên bất ngờ.

Điểm yếu của đội hình này chính là việc xoay quanh Trundle 3 sao thì sẽ khó có thể có những chiến thắng theo kiểu áp đảo hoàn toàn. Chưa kể, Trundle cũng không phải là một vị tướng có tốc đánh khủng nên đôi khi, người chơi sẽ phải trải qua những giây phút căng thẳng. Ngoài ra, vì không kích Đấu Sĩ, nên Trundle sẽ không có một lượng máu quá cao và nếu gặp những đội hình áp sát mạnh (Sát Thủ) thì sẽ dễ bị "knock-out" sớm.

Đấu Trường Chân Lý: Đổi gió trước thềm 6.5 với đội hình Trundle Vệ Sĩ dồn khống chế vào mặt đối thủ - Ảnh 6.

Tuy nhiên, đây cũng là một đội hình khá dễ chơi và không phụ thuộc nhiều vào Lõi Công Nghệ. Nhưng nếu có thêm các lõi cung cấp khả năng hồi phục thì sẽ vô cùng thuận lợi cho game thủ muốn vận hành đội hình chủ yếu dùng để "đổi gió" này.