Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ trở nên khá "phế" vì bị nerf nặng nề tại update 12.1

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 11/01/2022 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Game thủ Đấu Trường Chân Lý cần cân nhắc thật kỹ trước khi lựa chọn những lõi công nghệ dưới đây.

Cấy Ghép Siêu Công Nghệ

Về cơ bản thì lõi công nghệ này thường được lựa chọn như một phương án lấy lợi thế ở đầu trận khi nó cung cấp những chỉ số vô cùng tốt như máu, SMCK. Với lượng chỉ số vượt trội này thì đội hình của bạn sẽ trở nên "trâu bò" hơn, gây ra nhiều sát thương và có cơ hội lớn để lấy được chuỗi thắng ở giai đoạn đầu trận. Tuy nhiên tại bản 12.1 vừa qua, Riot đã nerf chỉ số máu cộng thêm của lõi công nghệ này đi 50 điểm, một con số khá đáng kể ở trước stage 3.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ trở nên khá phế vì bị nerf nặng nề tại update 12.1 - Ảnh 1.

Lõi này có lẽ chỉ hợp với đội hình Tái Chế khi có nhiều tướng được sử dụng trang bị

Hệ quả là để sử dụng tốt lõi này thì bạn buộc phải san sẻ đều những trang bị mà mình có cho toàn bộ unit đang sở hữu. Rõ ràng là cách chơi đó đi ngược lại với tư duy thông thường là dồn item cho một unit chủ lực trước rồi mới ghép đồ chống chịu, hỗ trợ. Nên nhớ rằng trong mỗi trận đấu thì bạn chỉ có được 10-14 trang bị thành phần mà thôi, nếu san sẻ hết item thì chủ lực sẽ khó lòng đạt tới sức mạnh tốt nhất. Có lẽ lõi này chỉ mạnh trong đội hình Tái Chế mà thôi.

Nhất Thống

Nếu như chỉ nhìn vào mặt con số thì giảm 1 SMCK và sát thương kỹ năng cung cấp ở lõi bạc, vàng dường như không tác động quá lớn tới nâng cấp này. Tuy nhiên khi đặt vào những đội hình không kích hoạt quá nhiều tộc - hệ (từ 5 trở lên) thì chỉ số tấn công mà lõi Nhất Thống đem lại là cực kỳ thấp. Vì vậy mà lời khuyên là game thủ Đấu Trường Chân Lý không nên lấy lõi này ở vòng 1-3 bởi điều này gần như là chấp nâng cấp so với đối thủ ở đầu trận.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ trở nên khá phế vì bị nerf nặng nề tại update 12.1 - Ảnh 2.

Các đội hình sử dụng Jayce thường kích được nhiều tộc - hệ và phù hợp với lõi Nhất Thống

Đối với lõi bậc vàng và kim cương thì không phải đội hình nào cũng có thể sử dụng Nhất Thống. Các dạng đội hình sử dụng tộc - hệ có mốc cao như 6 Sát Thủ, 5 Băng Đảng hay 6 Thách Đấu thì không nên sử dụng lõi công nghệ này. Thay vào đó thì dạng đội hình kích hoạt nhiều tộc - hệ (đặc biệt là sử dụng Jayce, Yuumi, Janna...) như Nhà Phát Minh thì nên lấy lõi này vì bạn có thể hướng tới lượng chỉ số tấn công lớn mà chúng cung cấp cho cả team.

Phóng Hỏa

Ở phiên bản trước thì lõi Phóng Hỏa là một lựa chọn mạnh ở giữa trận khi giúp game thủ bổ sung một lượng sát thương không hề nhỏ. Về cơ bản thì cơ chế của lõi này giống với Quỷ Thư Morello nên sát thương gây ra là damage chuẩn và đốt theo phần trăm máu. Tuy nhiên ở bản 12.1 thì lõi này đã bị nerf sát thương gây ra và khiến giá trị của nó giảm đi khá nhiều khi đây không còn là lựa chọn quá hay nữa tại đầu game.

Đấu Trường Chân Lý: Top 3 lõi công nghệ trở nên khá phế vì bị nerf nặng nề tại update 12.1 - Ảnh 3.

Rõ ràng một Twisted Fate với Quỷ Thư Morello vẫn "uy tín" hơn là lõi Phóng Hỏa

Vì vậy mà lời khuyên ở đây là bạn chỉ nên chọn lõi công nghệ này nếu như trong đội hình không có vị tướng nào thích hợp để sử dụng Quỷ Thư Morello. Nếu bạn quá thiếu sát thương thì cũng có thể chọn lõi công nghệ này, dù không khuyến khích. Về cơ bản thì Quỷ Thư Morello vẫn giúp game thủ chủ động hơn trong việc gây sát thương và đốt máu đối thủ, trong khi đó lõi Phóng Hỏa chỉ tồn tại ở đầu mỗi round giao tranh mà thôi.