Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác?

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 09/09/2021 11:59 PM

 
  thích
Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Garena NPH:

Dù tăng rất nhiều sát thương kỹ năng nhưng game thủ Đấu Trường Chân Lý lại không quá "mặn mà" với Mũ Phù Thủy Rabadon.

Trong số các trang bị gia tăng sát thương kỹ năng trong Đấu Trường Chân Lý thì Mũ Phù Thủy Rabadon là item đem lại chỉ số này lớn nhất. Cụ thể thì món đồ này tăng tới 75 sát thương kỹ năng cho tướng sở hữu. Tuy nhiên Mũ Phù Thủy Rabadon thường bị đánh ra thấp hơn so với các item phép thuật khác như Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ, Quỷ Thư Morello. Vậy đâu là nguyên nhân cho sự lép vế này của Mũ Phù Thủy Rabadon?

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác? - Ảnh 1.

Theo đánh giá từ chuyên trang Tftactics.gg, Mũ Phù Thủy Rabadon chỉ đứng ở hạng B và tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác như Găng Bảo Thạch, Quyền Trượng Đại Thiên Sứ (hạng S), Quỷ Thư Morello (hạng A)

Về mặt bản chất thì Mũ Phù Thủy Rabadon chỉ tăng cho tướng của bạn một lượng sát thương kỹ năng rất lớn mà thôi. Nếu như Quyền Trượng Đại Thiên Thần tăng sát thương kỹ năng mỗi khi tướng tung chiêu hay Găng Bảo Thạch cung cấp hiệu ứng chí mạng thì Mũ Phù Thủy Rabadon không đem bất kỳ giá trị nào khác.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác? - Ảnh 2.

Mũ Phù Thủy Rabadon không đem lại cho tướng sở hữu bất kỳ hiệu ứng nào khác ngoài chỉ số sát thương kỹ năng cố định

Giả dụ 1 tướng có chiêu thức gây ra 100 damage, khi cầm Mũ Phù Thủy Rabadon thì lượng sát thương kỹ năng mà nhân vật đó sở hữu sẽ là 175%. Khi tung chiêu thì lượng damage mà tướng này sẽ gây ra luôn là 100 x 175% = 175 sát thương. Trong trường hợp sở hữu Găng Bảo Thạch thì tướng của bạn sẽ sở hữu 110% sát thương kỹ năng, 170% sát thương chí mạng. Lượng damage mà tướng gây ra khi tung chiêu sẽ có thể lên tới (100 x 110%) x 170% = 187 sát thương với 40% tỷ lệ xảy ra.

Thực tế thì sự chênh lệch sát thương này sẽ còn lớn hơn nữa khi lượng damage kỹ năng của các chủ lực phép thuật cao gấp nhiều lần so với con số 100 kia. Chúng ta cần nhớ rằng các chủ lực phép thuật mạnh ở meta hiện tại như Heimerdinger, Vel'Koz, Teemo... đều có các kỹ năng gây sát thương diện rộng. Và tỷ lệ 40% kể trên sẽ được tính mỗi khi kỹ năng của tướng gây sát thương lên các mục tiêu riêng biệt. Vì vậy khả năng gây ra sát thương chí mạng của tướng ở cuối trận sẽ lớn hơn so với con số 40% trên lý thuyết

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác? - Ảnh 3.

Các chủ lực phép thuật mạnh ở meta hiện tại đều có khả năng gây sát thương diện rộng tốt

Đối với Quyền Trượng Đại Thiên Thần thì item này sẽ gia tăng sát thương kỹ năng cho tướng mỗi khi unit đó tung chiêu và con số này thì không bị giới hạn. Về phần Quỷ Thư Morello thì item này lại là khắc chế quá tốt với những tướng phụ thuộc vào hồi phục và nó cũng gây sát thương chuẩn theo máu tối đa. Trong khi đó lượng sát thương mà Mũ Phù Thủy Rabadon đem lại thì bị giới hạn ở một ngưỡng nhất định mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác? - Ảnh 4.

Găng Bảo Thạch đem lại cho các chủ lực phép thuật khả năng gây sát thương quá đột biến

Khi mà lượng sát thương đầu ra đã thua thiệt thì điểm yếu không có tính đa dụng của Mũ Phù Thủy Rabadon dần lộ diện. Trang bị này không đem lại bất kỳ hiệu ứng hồi năng lượng, sinh tồn nào cho tướng nên có giá trị sử dụng tương đối thấp. Vì vậy mà Mũ Phù Thủy Rabadon bị nhiều chuyên trang thống kê đánh giá thấp và game thủ thì không "mặn mà" với việc sử dụng item này.

Có lẽ để giải quyết vấn đề của Mũ Phù Thủy Rabadon thì Riot Games cần làm nổi bật khả năng đem lại lượng sát thương kỹ năng khổng lồ của item này. Họ nên đưa thêm tính năng cộng dồn sát thương khi tham gia hạ gục giống như hiệu ứng mà Gươm Tử Thần đang sở hữu. Thay đổi này sẽ giúp tướng sở hữu Mũ Phù Thủy Rabadon tạo thế snowball trong round đấu dễ dàng hơn thay vì để item này cung cấp một lượng chỉ số cố định như hiện tại.

Đấu Trường Chân Lý: Điều gì đã khiến Mũ Phù Thủy Rabadon tỏ ra lép vế so với các item phép thuật khác? - Ảnh 5.

Riot nên để Mũ Phù Thủy Rabadon hoạt động giống như Gươm Tử Thần đó là tích cộng dồn sát thương kỹ năng khi tham gia hạ gục để item được ưa chuộng hơn