Đấu Trường Chân Lý: Bạn muốn leo rank thần tốc? Cứ chơi Mãnh Thú là mọi chuyện đơn giản thôi

A Đồi  - Theo Helino | 09/12/2019 03:59 PM

Sau khi All-star 2019 kết thúc thì chỉ có 2 chữ "Áp Đảo" là miêu tả chính xác nhất sức mạnh của Mãnh Thú tại Đấu Trường Chân Lý.

Cơ chế quá mạnh

Mục tiêu tối thượng của Đấu Trường Chân Lý đó là tiêu diệt toàn bộ đội hình của kẻ địch và trong những tộc - hệ của game hiện tại, Mãnh Thú đang làm công việc này tốt nhất. Với hiệu ứng cực kì đặc biệt giúp cho Mãnh Thú ngay lập tức hạ gục kẻ địch dưới 25%, hệ này có thể đối phó những đội hình phòng ngự mạnh mẽ nhất vì hiệu ứng này không phải là gây sát thương mà trực tiếp giết ngay mục tiêu đó.

Đấu Trường Chân Lý: Bạn muốn leo rank thần tốc? Cứ chơi Mãnh Thú là mọi chuyện đơn giản thôi - Ảnh 1.

Các Mãnh Thú vừa rẻ lại vừa khỏe, tội gì mà không tận dụng

Hơn nữa hiệu ứng này còn cộng hưởng với trang bị rất tốt, đặc biệt là Dao Điện Statikk, Nỏ Sét hay Vọng Âm Luden cho tới Cuồng Cung Runaan hay Bùa Đỏ. Những sát thương lan từ các item này cũng kết liễu được đối thủ, chỉ cần chúng được cầm bởi unit Mãnh Thú. Chính điều này đã biến Kog'Maw từ một đơn vị không gây ra được quá nhiều ấn tượng lúc ra mắt trở thành một siêu Carry thực thụ với sát thương tốt, kết liễu đối thủ từ khoảng cách xa và hơn cả là chỉ có giá 1 tiền.

Đấu Trường Chân Lý: Bạn muốn leo rank thần tốc? Cứ chơi Mãnh Thú là mọi chuyện đơn giản thôi - Ảnh 2.

Hiến có rất nhiều trang web thống kê Đấu Trường Chân Lý và điểm chung là những đội hình Mãnh Thú đều đang nằm trong top đấu

Dễ chơi và dễ xoay bài

Mãnh Thú có một đặc điểm đó là cả 4 unit của hệ này đều rất rẻ, Skarner và Rek'Sai 2 tiền còn Warwick và Kog'Maw chỉ có giá 1 tiền. Vì thế mà chuyện bạn nâng nâng cấp những đơn vị này từ sớm và tích được chuỗi thắng là điều cực kì bình thường, hơn nữa việc chỉ cần 3 đơn vị là đủ combo trong khi đội hình thông thường có tới 8 vị trí ở level 8 khiến cho bạn có thể chơi rất nhiều đội hình cùng với Mãnh Thú.

Đấu Trường Chân Lý: Bạn muốn leo rank thần tốc? Cứ chơi Mãnh Thú là mọi chuyện đơn giản thôi - Ảnh 3.

Nếu bạn không biết mix gì vào đội hình Mãnh Thú thì cứ đưa Lux vào cũng rất mạnh rồi

Cách mix đội hình tốt nhất của team Mãnh Thú đó là bổ sung sức phòng thủ và đa dụng cho những đơn vị này khi bản thân chúng đã có sát thương tốt rồi. Hai trận top 1 tại All-star 2019 của Mãnh Thú đều tuân thủ theo logic này khi ở ván đấu Becca hạ gục ViruSs, cô đã sử dụng thêm Lux nguyên tố Ngọc để bảo vệ cho một Skarner 3 sao full đồ của mình. Lối chơi đơn giản nhưng hiệu quả hơn của tuyển thủ Kong Men với đội hình Mãnh Thú - Độc cũng cực kì mạnh.

Đấu Trường Chân Lý: Bạn muốn leo rank thần tốc? Cứ chơi Mãnh Thú là mọi chuyện đơn giản thôi - Ảnh 4.

Mãnh Thú của Becca mix thêm Ngọc và Độc đã hạ đo ván ViruSs ở ngày thứ nhất All-star 2019

Kết

Với một trò chơi có những combo không quá phức tạp như Đấu Trường Chân Lý, sát thương và hiệu ứng mạnh một cách trực tiếp của Mãnh Thú đang tỏ ra quá bá đạo. Với việc Riot Games chưa có kế hoạch nerf Mãnh Thú ở bản 9.24 tới, hệ này hứa hẹn vẫn sẽ thống trị meta trong một khoảng thời gian dài nữa. Có lẽ các game thủ muốn leo rank thì phải làm quen dần với những Kog'Maw, Skarner mà thôi.

Đấu Trường Chân Lý: Bạn muốn leo rank thần tốc? Cứ chơi Mãnh Thú là mọi chuyện đơn giản thôi - Ảnh 5.

Skarner là đơn vị cực kì mạnh nhưng lại bị đánh giá thấp