Xuất hiện lỗi siêu dị khiến Rồng Ngàn Tuổi mới có khả năng "phản chủ", kết liễu người cầm bùa

A Đồi  - Theo Helino | 09/12/2019 01:59 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Sẽ thật khó chấp nhận khi bạn là người ăn Rồng Ngàn Tuổi nhưng lại bị chính bùa lợi này giết đúng không nào.

Rồng Ngàn Tuổi là mục tiêu được chỉnh sửa khá nhiều tại tiền mùa giải 2020 khi nó không còn cho gấp đôi hiệu ứng, thời gian xuất hiện sớm hơn và đặc biệt hơn cả là khả năng kết liễu kẻ địch nếu chúng dưới một ngưỡng máu nhất định. Đây là công cụ vô cùng mạnh để kết thúc ván đấu và đẩy mạnh tiến trình snowball, giúp cho tình trạng những trận đấu kéo dài lê thê giảm đi khá nhiều.

Xuất hiện lỗi siêu dị khiến Rồng Ngàn Tuổi mới có khả năng phản chủ, kết liễu người cầm bùa - Ảnh 1.

Rồng Ngàn Tuổi xuất hiện sớm hơn sẽ giúp cho việc kết thúc trận đấu nhanh hơn khá nhiều

Tuy nhiên theo truyền thống của Riot, cái gì mới cũng sẽ gặp lỗi, những tướng mới hoặc làm lại đều gặp lỗi lớn nhỏ và ngay cả mục tiêu như Rồng Ngàn Tuổi cũng không tránh được điều này. Cụ thể thì trong một buổi livestream thi đấu trong chế độ Clash, "thánh Tryndamere Bắc Mỹ" Foggedwtf2 đã bị bùa lợi Rồng Ngàn Tuổi phản chủ. Chính đội của anh chàng này là người ăn được con Rồng này nhưng anh lại bị hạ gục bởi phát kết liễu từ Rồng Ngàn Tuổi.

Rồng Ngàn Tuổi phản chủ tự khè vào bản thân người cầm bùa

Sau khi lỗi này được đăng tải, có khá nhiều game thủ trổ tài "làm Conan" để điều tra nguyên nhân sự việc và đã đưa ra một lời giải thích có phần hợp lý cho lỗi này. Điều cần phải khẳng định đó là Rồng Ngàn Tuổi sẽ không tự động tấn công người sở hữu bùa lợi này. Cơ chế bùa Rồng Ngàn Tuổi là khi tấn công kẻ địch sẽ gây sát thương theo thời gian và"đặt ngưỡng máu kết liễu" lên mục tiêu đó, những kẻ địch đang bị đốt bởi bùa lợi này sẽ bị hạ gục nếu xuống dưới "ngưỡng máu bị kết liễu".

Xuất hiện lỗi siêu dị khiến Rồng Ngàn Tuổi mới có khả năng phản chủ, kết liễu người cầm bùa - Ảnh 3.

Rồng Ngàn Tuổi sẽ đặt "ngưỡng máu kết liễu" lên kẻ địch bị tấn công

Lỗi trên xảy ra khi bùa Rồng Ngàn Tuổi tương tác với chiêu cuối Cừu Cứu Sinh của Kindred chứ không phải bản thân bùa lợi này. Khi tướng sở hữu bùa Rồng Ngàn Tuổi đứng trong chiêu cuối của Kindred tấn công kẻ địch sẽ đặt "ngưỡng máu kết liễu" lên đối thủ như bình thường. Tuy nhiên nếu tướng đó bước ra ngoài Cừu Cứu Sinh, bằng một cách thần kì nào đó, sát thương đốt lẫn "ngưỡng máu kết liễu" kia lại áp dụng lên chính tướng đó.

Xuất hiện lỗi siêu dị khiến Rồng Ngàn Tuổi mới có khả năng phản chủ, kết liễu người cầm bùa - Ảnh 4.

Hãy để ý thanh hiển thị hiệu ứng của Foggedwtf2, anh ta bị chịu hiệu ứng bất lợi từ sát thương đốt và Rồng Ngàn Tuổi

Xuất hiện lỗi siêu dị khiến Rồng Ngàn Tuổi mới có khả năng phản chủ, kết liễu người cầm bùa - Ảnh 5.

Sau khi được hồi sinh từ Giáp Thiên Thần thì những hiệu ứng trên bị loại bỏ

Hậu quả là Kled của Foggedwtf2 bị hạ gục vì bị Rồng Ngàn Tuổi kết liễu, sau khi được hồi sinh từ Giáp Thiên Thần, anh chàng này không còn bị đánh dấu bởi "ngưỡng máu kết liễu" nữa và vẫn chết một cách bình thường. Qua đó có thể khẳng định đây là bug của Cừu Cứu Sinh chứ Rồng Ngàn Tuổi không có lỗi gì cả.

Xuất hiện lỗi siêu dị khiến Rồng Ngàn Tuổi mới có khả năng phản chủ, kết liễu người cầm bùa - Ảnh 6.

Mang tên là Cừu Cứu Sinh nhưng kỹ năng này lại "bóp" đồng đội cực nặng

Có lẽ chúng ta nên thông cảm cho Riot Games phần nào khi bản 9.23 và có thể là 9.24 tới sẽ là một những bản thử nghiệm diện rộng của mùa 10, và đương nhiên là cái gì đang trong beta thì sẽ lỗi liên tục. Hi vọng Riot sẽ sớm khắc phục lỗi này, nếu không chả ai dám chọn Kindred đi rừng ở mùa 10 nữa.