Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vốn cực mạnh nhưng hiện đang "mất hút" tại mùa 6.5

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Những đội hình dưới đây đang tỏ ra khá "out meta" tại Đấu Trường Chân Lý mùa 6.5.

6 Thách Đấu

Nói không quá thì ở giai đoạn nửa đầu mùa 6, team Thách Đấu là một trong những đội hình được ưa chuộng bậc bất với quá nhiều chủ lực có thể "gánh team". Những quân cờ như Samira, Yone, Fiora... đều sở hữu lượng sát thương đầu ra cực kỳ khủng khiếp và giúp đội hình này có thể áp đảo các round giao tranh một cách vô cùng dễ dàng. Tuy nhiên sang tới mùa 6.5 thì điều đáng buồn là team 6 Thách Đấu gần như biến mất hoàn toàn khỏi meta dù sở hữu Draven, Tryndamere.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vốn cực mạnh nhưng hiện đang mất hút tại mùa 6.5 - Ảnh 1.

Việc Yone bị xóa đã hiến đội hình 6 Thách Đấu mất đi rất nhiều sức mạnh

Lý do dẫn tới điều này nằm phần lớn ở việc Yone, Fiora, Samira bị Riot xóa khỏi Đấu Trường Chân Lý và khiến lượng damage tạo ra từ team-comp này yếu đi khá nhiều. Kể cả khi sở hữu Draven hay Tryndamere thì team Thách Đấu cũng chẳng mạnh hơn. Với Draven thì unit này quá phụ thuộc vào hiệu ứng VIP mà tộc Thanh Lịch sở hữu hay Tryndamere không có hiệu ứng Hóa Kỹ thì rất dễ chết. Vì vậy game thủ đã dần bỏ qua team 6 Thách Đấu mà sử dụng các hiệu ứng khác mạnh hơn.

Pháp Sư

Dù ở mùa nào thì các đội hình Pháp Sư luôn là một trong những team-comp cổ điển và mạnh mẽ nhất trong Đấu Trường Chân Lý. Với lượng sát thương phép mạnh thì đội hình này luôn có chỗ đứng trong meta. Tuy nhiên mùa 6.5 lại là trường hợp ngoại lệ khi đội hình 6 Pháp Sư gần như không xuất hiện và vô hình chúng khiến các item tăng kháng phép bỗng nhiên bị "bỏ xó". Quả thật sự ra đi của Lux cùng khả năng "one shot" team địch đã khiến đội hình Pháp Sư yếu đi trông thấy.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vốn cực mạnh nhưng hiện đang mất hút tại mùa 6.5 - Ảnh 2.

Ahri phù hợp với team Băng Đảng hơn là Pháp Sư

Mặc dù Riot đã bổ sung một unit Pháp Sư 4 vàng khác là Ahri nhưng quân cờ này lại chẳng có cách vận hành phù hợp với đội hình phép thuật. Về cơ bản thì Ahri cần tồn tại thật lâu trong giao tranh để tung chiêu nhiều nhất có thể và tích được lượng cầu lớn. Trong khi đó yêu cầu của một chủ lực trong team Pháp Sư lại là dồn damage thật mạnh trong một thời điểm nhờ vào lượng sát thương kỹ năng khổng lồ. Hệ quả là Ahri chỉ phù hợp với team Băng Đảng còn đội hình Pháp Sư thì bị "out meta".

4 Học Giả

Ở giai đoạn giữa mùa 6 thì đội hình này là một trong những team-comp vô cùng khó chịu và leo rank vô cùng hiệu quả. Với việc những tướng Học Giả có giá trị không quá cao nhưng sở hữu sát thương khủng như Heimerdinger, Lissandra, bạn có thể reroll ở cấp 7 và có một đội hình cực khỏe ở giữa và cuối trận. Bản thân đội hình này cũng chẳng hề dễ bị hạ gục chút nào khi Janna sở hữu khả năng hồi máu quá tốt với chiêu thức của mình.

Đấu Trường Chân Lý: 3 đội hình vốn cực mạnh nhưng hiện đang mất hút tại mùa 6.5 - Ảnh 3.

Lissandra từng là nỗi ác mộng của nhiều đội hình ở mùa 6

Tuy nhiên khi cả cái tên kể trên bị xóa thì chẳng còn bất kỳ đội hình nào sử dụng tới mốc 4 Học Giả ở thời điểm hiện tại. Renata đồng ý là một unit gây damage mạnh nhưng quân cờ này rất cần hiệu ứng Hóa Kỹ để sống sót. Silco thì cũng là quân cờ rất khỏe nhưng lại có giá quá đắt và chỉ có thể sở hữu ở giai đoạn cuối game mà thôi.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-doi-hinh-von-cuc-manh-nhung-hien-dang-mat-hut-tai-mua-65-20220302120410704.chn