LMHT: Riot Games bất ngờ xóa ngọc Thợ Săn Tham Lam để thay bằng điểm có khả năng "hack vàng"

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/03/2022 11:56 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Rất nhiều game thủ LMHT đã vô cùng vui mừng khi Riot loại bỏ ngọc Thợ Săn Tham Lam.

Cách đây ít giờ thì các máy chủ LMHT thuộc quyền quản lý của Riot đã được nâng cấp lên phiên bản 12.5. Vì vậy mà máy chủ PBE cũng được đẩy lên bản 12.6 với rất nhiều nội dung mới được thử nghiệm. Bên cạnh những bộ skin mới được ra mắt thì thay đổi về ngọc bổ trợ cũng nhận được nhiều sự chú ý từ phía game thủ.

LMHT: Riot Games bất ngờ xóa ngọc Thợ Săn Tham Lam để thay bằng điểm có khả năng hack vàng - Ảnh 1.
LMHT: Riot Games bất ngờ xóa ngọc Thợ Săn Tham Lam để thay bằng điểm có khả năng hack vàng - Ảnh 2.

Chi tiết về điểm ngọc mới - Thợ Săn Kho Báu khi có khả năng tăng vàng cho game thủ khi lần đầu hạ gục tướng địch

Cụ thể thì Riot Games đang thử nghiệm việc loại bỏ hoàn toàn ngọc Thợ Săn Tham Lam với hiệu ứng hồi phục mạnh. Thay vào đó thì điểm ngọc mới có tên Treasure Hunter (tạm dịch Thợ Săn Kho Báu) đã được thêm vào LMHT với hiệu ứng gia tăng thêm vàng khi bạn lần đầu hạ gục một tướng nào đó. Đây có thể là điểm ngọc mạnh đối với những game thủ yêu thích việc giao tranh sớm và lấy mạng đối thủ.

Khoan bàn tới sức mạnh của điểm ngọc mới thì việc Riot loại bỏ Thợ Săn Tham Lam đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía game thủ. Lý do là bởi điểm ngọc này trước kia đem lại quá nhiều khả năng hồi phục và khiến LMHT ngày một trở nên mất cân bằng hơn. Thay vì tận dụng các item chống chịu thì rất nhiều tướng lại lạm dụng điểm ngọc Thợ Săn Tham Lam để trở nên "trâu bò" hơn nhờ nguồn hồi phục mạnh.

LMHT: Riot Games bất ngờ xóa ngọc Thợ Săn Tham Lam để thay bằng điểm có khả năng hack vàng - Ảnh 3.

Thợ Săn Tham Lam phổ biến tới nỗi nó nằm trong bảng ngọc có tỷ lệ chọn cao nhất LMHT

Hơn nữa, việc điểm ngọc này đem lại lợi ích trực tiếp quá lớn khi hạ gục tướng địch đã khiến tình trạng snowball trở nên vượt quá tầm kiểm soát. Về cơ bản thì việc tăng tốc độ di chuyển ngoài giao tranh (Thợ Săn Tàn Nhẫn), hồi chiêu cuối (Thợ Săn Tối Thượng) hay hồi chiêu item (Thợ Săn Tài Tình) chỉ có vai trò bổ trợ sức mạnh. Trong khi đó khả năng hút máu toàn phần từ Thợ Săn Tham Lam lại khiến tướng "trâu bò" hơn dù chẳng lên quá nhiều item phòng thủ.

LMHT: Riot Games bất ngờ xóa ngọc Thợ Săn Tham Lam để thay bằng điểm có khả năng hack vàng - Ảnh 4.

Aatrox và rất nhiều Đấu Sĩ sẽ rất nhờ điểm Thợ Săn Tham Lam

Chính vì lý do này mà game thủ đã ủng hộ nhiệt tình quyết định loại bỏ ngọc Thợ Săn Tham Lam ra khỏi LMHT của Riot. Về điểm ngọc mới thì theo đánh giá ban đầu, nó tỏ ra yếu hơn nếu so với Thợ Săn Tham Lam. Thế nhưng chúng ta vẫn còn tới 4 tuần để Riot thử nghiệm cũng như đưa ra những chỉnh sửa kịp thời để nó có đủ sức cạnh tranh với những điểm ngọc khác.

https://gamek.vn/lmht-riot-games-bat-ngo-xoa-ngoc-tho-san-tham-lam-de-thay-bang-diem-co-kha-nang-hack-vang-20220302095539884.chn