Đạo diễn Lê Hoàng: "Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy"

Long Phạm  Thế giới trẻ | 16/12/2019 05:00 PM

"Những câu nói của Ngọc Trinh gây tranh cãi vì đó là do cô ấy nói ra thôi. Khi bạn nổi tiếng thì bạn nói gì chẳng bị săm soi", Lê Hoàng nói.

Mới đây, tại buổi họp báo ra mắt album Ngũ Hành của ca sĩ Nhật Huyền, đạo diễn Lê Hoàng tham gia với vai trò khách mời. Anh cũng đã chia sẻ nhiều điều về tình hình phim truyền hình hiện nay, cũng như nhận xét thẳng thắn về sự nổi tiếng của Ngọc Trinh.

Phim melo này y như bolero. Dân trí thấp, chưa đủ mạnh nên cứ thích

Đạo diễn Lê Hoàng: Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy - Ảnh 1.

Lê Hoàng và Nhật Huyền

Trong năm qua, anh có thực hiện dự án phim nào không?

Không, đã lâu rồi tôi không làm phim, may cho tôi và cũng may cho cả ngành điện ảnh này. Lý do tôi không làm phim vì tôi không giỏi bằng các bạn trẻ ngày nay. Tôi không nói không làm vì trăn trở này nọ mà nói thẳng ra là thua người ta nên không làm.

Và đã không làm thì thôi, đừng mang mấy phim cũ ra dọa người ta. Điều đó là không nên. Nói thẳng là không làm thì không thể bằng có làm được. Đừng tự lừa dối mình là không làm vì không thích và một khi đã làm thì ghê gớm lắm.

Lừa dối kiểu đó chỉ được một lần thôi, lừa mãi người ta cười cho.

Anh có thường xem phim đương đại hiện nay không?

Phim rạp thì tôi không bỏ qua phim nào nhưng phim truyền hình thì không hay xem lắm. Tôi nói thẳng luôn, tôi kinh ngạc khi một số bộ phim truyền hình bỗng trở nên ăn khách trong thời gian gần đây.

Điều này biểu hiện cho dân trí thấp. Tôi không nói là phim nào nhưng các bạn tự biết.

Có những phim truyền hình rất melo (phim tình cảm chậm, buồn, ít kịch tính) mà lại ăn khách. Phim melo rất cải lương và đã xưa rồi, cũ rồi. Thế mà không hiểu sao một số phim truyền hình melo lại gây bão.

Phim melo này y như bolero, không phải không có giá trị nhưng không còn hiện đại nữa. Dân trí thấp, chưa đủ mạnh nên cứ thích những gì thuộc về hoài niệm, éo le.

Trong khi đó ở điện ảnh thế giới đã tránh xa melo từ lâu rồi, không còn cái kiểu yêu một anh rồi phát hiện anh này là con của bố mình này nọ.

Phải chăng phim anh vừa nói là Về nhà đi con?

Tôi chẳng muốn nói gì hết. Tôi không nói rõ về phim nào cả. Tôi chỉ nói rằng, có những tác phẩm truyền hình rất melo như Tiếng chim hót trong bụi mận gai, người ta đã làm cách đây mấy chục năm rồi.

Nhưng người ta nói cái gì cũ vẫn tồn tại được là do nó vẫn còn giá trị?

Điều này có hai mặt, cái cũ mà vẫn tồn tại có thể do chính chúng ta cũ, chứ đừng trấn an nhau. Đã thời đại mới thì phải con người mới. Thời đại mới mà con người cũ thì con người đó bị chậm.

Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng

Anh là người thường xuyên phát ngôn về phụ nữ, đặc biệt phụ nữ đẹp. Một trong những người từng được anh nhận xét là Ngọc Trinh. Anh nghĩ sao về cô ấy?

Ngọc Trinh thông minh một cách ngây ngô. Nhiều câu nói vào mồm người khác là bình thường nhưng vào mồm Ngọc Trinh lại hot như "không tiền cạp đất mà ăn". Chứ Ngọc Trinh không phát ngôn câu nào đưa được vào sách giáo khoa cả.

Đạo diễn Lê Hoàng: Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy - Ảnh 2.

Những câu nói của Ngọc Trinh gây tranh cãi vì đó là do cô ấy nói ra thôi. Khi bạn nổi tiếng thì bạn nói gì chẳng bị săm soi.

Ngọc Trinh từng tự nhận mình không tài năng. Vậy tại sao cô ấy vẫn nổi tiếng suốt 10 năm qua?

Ngọc Trinh nổi tiếng nhờ không có tài năng đấy. Ngọc Trinh không mạnh về cái gì nhưng lại giàu có.