Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 2' là câu chuyện ngụ ngôn về các mối đe dọa sinh thái

A (Theo Korea Times)  VTV | 08/10/2022 05:29 PM

James Cameron, đạo diễn của "Avatar: The Way to Water", cho biết bộ phim sắp ra mắt của ông là một câu chuyện ngụ ngôn về các mối đe dọa sinh thái biển.

Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 2' là câu chuyện ngụ ngôn về các mối đe dọa sinh thái

Sau buổi chiếu đặc biệt đoạn phim dài 18 phút của "Avatar 2", được chiếu cho một số lượng hạn chế khán giả trong Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) lần thứ 27, đạo diễn James Cameron và nhà sản xuất Jon Landau, người đang đến thăm Busan, đã thảo luận về sáng tạo và cải tiến kỹ thuật trong phần tiếp theo.

Đạo diễn James Cameron: 'Avatar 2' là câu chuyện ngụ ngôn về các mối đe dọa sinh thái - Ảnh 1.

Đạo diễn James Cameron của "Avatar: The Way to Water" trên màn hình và nhà sản xuất Jon Landau (đứng giữa) tham gia một sự kiện tại một nhà hát ở Busan sau buổi chiếu đặc biệt của một đoạn phim dài 18 phút của bộ phim trong Liên hoan phim quốc tế Busan (BIFF) vào thứ 5. (Ảnh: BIFF)

"Trong phần phim đầu tiên, chúng ta đã thấy một hoạt động khai thác trên Pandora. Trong phần phim mới, chúng ta sẽ thấy những thiệt hại đang được thực hiện đối với hệ sinh thái biển. Đó là một câu chuyện ngụ ngôn về những gì người dân bản địa đang trải qua" - đạo diễn Cameron nói trong một cuộc họp báo qua liên kết video.

Đạo diễn lừng danh cũng đã chia sẻ cách ông tìm cách cải thiện bộ phim: "Một cách sáng tạo, chúng ta thấy nhiều sinh vật, nền văn hóa, loài thông minh, vùng cực, sa mạc, v.v. trong phần tiếp theo. Mục tiêu của chúng tôi là phát triển các công cụ để cải thiện hiệu ứng hình ảnh tốt hơn và mang lại tốc độ khung hình cao để cải thiện trải nghiệm 3D".

Trong khi đó, nhà sản xuất Jon Landau cho biết ông hy vọng bộ phim sẽ mang đến cơ hội cho khán giả tận hưởng "trải nghiệm điện ảnh đỉnh cao".

"Đại dịch buộc mọi người phải ở nhà, nhưng bản chất con người là khao khát trải nghiệm cộng đồng. Bây giờ là thời điểm hoàn hảo để bước ra và trải nghiệm bộ phim trên màn ảnh rộng" - Jon nói trong cuộc họp báo tổ chức tại Nhà hát KNN.

Đạo diễn James Cameron: Avatar 2 là câu chuyện ngụ ngôn về các mối đe dọa sinh thái - Ảnh 1.

Nhà sản xuất phim Jon Landau phát biểu trong cuộc họp báo được tổ chức sau buổi chiếu đặc biệt đoạn phim dài 18 phút của "Avatar: The Way to Water" tại Nhà hát KNN ở Busan hôm thứ Năm. (Ảnh: Yonhap)

Khi được hỏi về lý do đằng sau việc công bố đoạn phim tại BIFF trước khi phát hành tại rạp vào tháng 12, nhà sản xuất cho biết: "BIFF là một địa điểm hoàn hảo để giới thiệu thế giới Pandora đến thị trường châu Á. Chúng tôi làm phim cho khán giả toàn cầu, không dành cho một khu vực".

Landau cũng nói về chủ đề chính của bộ phim: "Tôi hy vọng rằng mọi người xem "Avatar 2" và hiểu rằng bất kể họ đang ở đâu trong cuộc sống hoặc họ không chắc chắn về bản thân như thế nào, bên trong họ là khả năng trở thành một anh hùng. Bạn có thể trở thành một anh hùng nhờ sự hỗ trợ của gia đình - không chỉ gia đình ruột thịt mà còn cả cộng đồng".

Jon cho biết dàn diễn viên của "Avatar: The Way to Water" đã phải trải qua hai tháng tập luyện để nín thở dưới nước.

"Đối với bộ phim đầu tiên, chúng tôi đưa dàn diễn viên đến một khu rừng mưa ở Hawaii. Lần này, chúng tôi đưa họ xuống đáy đại dương 10 mét vào ban đêm để mang lại cho họ trải nghiệm Pandora nhất" - Jon nói.

Nhà sản xuất Jon Landau đã chia sẻ rằng bốn phần tiếp theo của "Avatar" đang được phát triển vào lúc này, cho biết hầu hết các cảnh đầu tiên của "Avatar 4" đã hoàn thành.