Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh

THÀNH VŨ  Trí thức trẻ | 28/09/2022 06:10 PM

Không ngờ ngôi sao sinh năm 1949 này lại được chọn đóng vai cô gái nhỏ trong Avatar phần 2.

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh

Sau thành công vang dội của Avatar vào năm 2009, đạo diễn James Cameron đã ấp ủ dự án phần 2 và nhiều phần phim kế tiếp từ rất lâu. Song, phải đến tận năm 2022, tức gần 15 năm sau thì Cameron mới có thể mang thế giới Pandora trở lại với khán giả. Trong Avatar: The Way of Water lần này, bên cạnh cặp đôi chính Jake - Neytiri thì cô gái nhỏ tên Kiri cũng là nhân vật đang được trông chờ, nhất là khi câu chuyện đằng sau nhân vật mới này vô cùng đặc biệt.

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh - Ảnh 1.

Theo thông tin từ đoàn phim Avatar, Kiri là con gái nuôi của Jake và Neytiri sau khi Jake thành công chuyển hóa hoàn toàn linh hồn mình sang bản thể người Na'vi. Dù chưa có nhiều thông tin về Kiri nhưng hiện tại, khán giả đang vô cùng háo hức và đôi chút hoang mang khi biết được danh tính nữ diễn viên thủ vai cô gái trẻ này. Đó chính là ngôi sao kỳ cựu Sigourney Weaver.

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh - Ảnh 2.

Sigourney Weaver trở lại Avatar với vai 1 bé gái

Sigourney Weaver là cái tên quen thuộc với không chỉ khán giả yêu phim Avatar mà đối với bất kì ai hiểu biết về Hollywood. Ngôi sao 72 tuổi là một trong những "đả nữ" tiếng tăm trên màn ảnh, là nữ chính biểu tượng của loạt phim khoa học viễn tưởng đình đám Alien (Quái Vật Ngoài Hành Tinh).

Khi tham gia Avatar vào năm 2009, Weaver thủ vai nhà khoa học - tiến sĩ Grace Augustine, người có kiến thức sâu rộng và tình yêu với người Na'vi và hành tinh Pandora. Thế nhưng trong cuộc chiến với con người, Augustine đã không may hi sinh và không thể trở lại cuộc sống dưới hình hài Avatar.

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh - Ảnh 3.

Sigourney Weaver đóng nữ chính loạt phim Alien

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh - Ảnh 4.

Cô tham gia Avatar vào năm 2009 và đã kết thúc vai diễn Augustine

Trong lần trở lại này, Weaver gây ngạc nhiên khi nhận lời thủ vai một cô bé trong độ tuổi thiếu niên, dù ngoài đời cô đã ngoài 70. Chia sẻ về vai diễn này, cô cho biết: "Nhân vật này là 'canh bạc' lớn nhất trong sự nghiệp của tôi. Tôi nghĩ nếu không thật sự hiểu tôi, James Cameron sẽ không giao cho tôi vai này". Ngoài ra, chủ nhân 4 lần đề cử Oscar cũng thú nhận đây là vai diễn khiến cô hao hụt thể lực nhất, vì giống như các diễn viên khác thì cô phải tập lặn liên tục.

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh - Ảnh 5.

Sao nữ 73 tuổi vào vai con gái của cặp đôi Avatar: Là cái tên trẻ đẹp đình đám màn ảnh - Ảnh 6.

Sigourney Weaver tập nhịn thở, lặn hàng giờ dưới nước khi trở lại trong phần 2

Có nhiều tranh cãi xoay quanh sự lựa chọn này của James Cameron, thế nhưng sau cùng vai Kiri vẫn tồn tại sự thú vị rất riêng. Là "báu vật" của mẹ Neytiri và bố Jake, Kiri chắc chắn mang trong mình lòng yêu thương dành cho Pandora, song có cả sự tiến bộ về tư duy và phong cách giống như con người. Avatar: The Way of Water chính thức ra rạp vào ngày 16/12/2022 tại Việt Nam.

Nguồn ảnh: 20th Century