Đạo diễn "Fast X" so sánh phim sẽ gây chia rẽ như "Captain America: Civil War"

Duy Thành  Tổ Quốc | 22/04/2023 04:24 PM

(Tổ Quốc) - "Fast X" hứa hẹn sẽ gây chia rẽ người hâm mộ và là một chương hấp dẫn mới của thương hiệu phim bom tấn tỷ đô.

Sau khi hóa thân thành một trong những siêu anh hùng nổi tiếng nhất của DC Comics, nam diễn viên Jason Momoa sẽ có chuyến phiêu lưu hoàn toàn mới trong vai phản diện của bom tấn "Fast X". Dante, nhân vật do Momoa thủ vai trong phần thứ 10 của thương hiệu "Fast & Furious", là sự tương phản của Dominic Toretto do Vin Diesel thủ vai, và là một thử thách mới đối với diễn viên người gốc Hawaii.

Câu chuyện của Dante sẽ đưa khán giả quay trở về quá khứ của thương hiệu, cụ thể là phần phim thứ 5, sau khi Dominic và gia đình hạ bệ một đế chế tội phạm ở Brazil. Những gì Dominic không biết đó là người con trai của kẻ phản diện năm xưa đã chứng kiến sự việc và lập kế hoạch trả thù trong suốt bao năm qua.

Đạo diễn "Fast X" so sánh phim sẽ gây chia rẽ như "Captain America: Civil War" - Ảnh 1.

Không ngoài mong đợi với tiền đề câu chuyện như vậy, nhân vật của Momoa đại diện một nguy cơ đáng lo ngại mới đối với nhóm của Dominic, và anh ta sẽ tìm cách chia cắt họ để đạt được mục đích chưa ai từng thành công: khiến Dominic thất bại và trả giá. Đây sẽ không phải là một nhiệm vụ dễ dàng, nhưng Dante nhất định sẽ cố gắng để lại những hậu quả lớn trong "Fast X" và đảm bảo rằng phần phim tiếp theo sẽ là phần cuối cùng của "Fast & Furious" theo kế hoạch của nhà sản xuất.

Dựa theo đạo diễn của "Fast X", Dante sẽ là một dấu ấn thú vị cho thương hiệu dài hơi kể từ năm 2001, và làm khán giả phân chia làm hai phe. Mới đây, trong khi quảng bá bộ phim mới, đạo diễn Louis Leterrier đã so sánh "Fast X" với phim siêu anh hùng "Captain America: Civil War" từng khiến người hâm mộ chọn phe Steve Rogers hoặc Tony Stark.

"Đây thực sự là sự bắt đầu của hồi cuối, sự bắt đầu của một cuộc chiến lớn giữa hai phe ánh sáng và bóng tối. Mọi người sẽ đổi bên. Khán sẽ sẽ phải đưa ra quyết định họ sẽ theo ai", Leterrier nói với tạp chí Empire.

Đạo diễn "Fast X" so sánh phim sẽ gây chia rẽ như "Captain America: Civil War" - Ảnh 2.

Jason Momoa vào vai nhân vật phản diện Dante trong "Fast X"

Leterrier đã thay thế vai trò của đạo diễn Justin Lin sau khi Lin rời bỏ dự án vì bất đồng ý kiến sáng tạo. Tuy nhiên, bộ phim vẫn được viết kịch bản bởi Lin và Dan Mazeau, và Lin vẫn có vai trò nhà sản xuất. Trước đây, Justin Lin đã từng ngồi ghế chỉ đạo chính cho các phần 3, 4, 5, 6 và 9 của "Fast & Furious".

Cùng với Jason Momoa và sự trở lại của bộ mặt thương hiệu Vin Diesel, "Fast X" sẽ có sự tham gia của nhiều diễn viên quen thuộc khác gồm Tyrese Gibson, Michelle Rodriguez, Jordana Brewster, Ludacris, Nathalie Emmanuel, Sung Kang, John Cena, Jason Statham, và Scott Eastwood. Bên cạnh đó, Daniela Melchior, Brie Larson, Rita Moreno, và Alan Ritchson là những người lần đầu tiên góp mặt.

Bom tấn "Fast X" dự kiến sẽ được công chiếu rộng rãi trên toàn cầu từ ngày 19 tháng 5 năm 2023. Phần phim thứ 11 và cũng là phần cuối cùng của câu chuyện về nhóm Dominic Toretto sẽ ra mắt vào năm sau, nhưng hãng Universal Pictures đang cân nhắc vài bộ phim ngoại truyện khác.