Đắng lòng, giờ PUBG còn ế ẩm hơn cả “dead game” Hearthstone

Nga0Du  - Theo Helino | 24/09/2018 03:53 PM

Với 4,1 triệu lượt xem, sản phẩm của Blue Hole thậm chí còn thua cả Hearthstone (tựa game mà nhiều người hay gọi vui là "dead game")

Theo số liệu thống kê mới nhất của Twitch, nền tảng stream game lớn nhất thế giới, trong tuần từ 10/9 đến 16/9, CS:GO chính là tựa game hot nhất với 20,9 triệu lượt xem (do sức hút của FACEIT Major: London 2018 đang diễn ra). Ở chiều ngược lại, PUBG đứng vị trí cuối cùng trong top 10 với vỏn vẹn 4,1 triệu view.

Đắng lòng, giờ PUBG còn ế ẩm hơn cả “dead game” Hearthstone - Ảnh 1.

Ngoài vị trí số một của CS:GO, hai gương mặt tiếp theo trong top 3 lần lượt là Call of Duty: Black Ops 4 (15,2 triệu) và League of Legends (15,1 triệu). Trong 2 cái tên này, Black Ops 4 thực sự đã gây ấn tượng khi mà tựa game này mới chỉ tiến hành chạy thử nghiệm nhưng cũng đã thu hút một lượng lớn người xem. Kế thừa và phát huy tinh hoa của thể loại Battle Royale, Call of Duty: Black Ops 4 hứa hẹn sẽ là một đối trọng lớn với Fortnite (PUBG có lẽ không cần xét đến vì quá yếu).

Trong top 10, một gương mặt đáng chú ý khác cần phải nhắc đến chính là "bô lão" World of Warcraft. Mặc dù đã chuẩn bị bước sang tuổi thứ 15 (phát hành ngày 23/11/2004) nhưng con gà đẻ trứng vàng của Blizzard vẫn cứ một mình một ngựa dẫn đầu thị trường game nhập vai trực tuyến. Sở hữu một cộng đồng người chơi đông đảo và đầy nhiệt huyết, có lẽ World of Warcraft sẽ còn tiếp tục phát triển trong một thời gian dài nữa.

Đắng lòng, giờ PUBG còn ế ẩm hơn cả “dead game” Hearthstone - Ảnh 2.

Về phần PUBG, trò chơi từng được coi là hiện tượng của năm 2017 nhưng giờ có lẽ chỉ còn là cái bóng của mình. Với 4,1 triệu lượt xem, sản phẩm của Blue Hole thậm chí còn thua cả Hearthstone (tựa game mà nhiều người hay gọi vui là "dead game").

Ở thời điểm hiện tại, lượng người chơi trung bình tháng của PUBG chỉ rơi vào mốc 560 nghìn. Con số này chỉ bằng 35% so với đỉnh điểm tháng 1. Điều này đồng nghĩa với việc PUBG đã mất 65% lượng người chơi chỉ trong vòng chưa đầy 1 năm. Nhìn xa hơn, con số 560 nghìn của PUBG hiện chỉ nhỉnh hơn DOTA 2 khoảng 14%. So sánh một game mới chỉ hơn 1 năm tuổi (PUBG) với một game đã tồn tại 6 năm (DOTA 2, không những vậy lại còn đang trong giai đoạn thoái trào), thế mới thấy số phận của PUBG ngắn ngủi và bi đát thế nào.