Tất tần tật những điều cần biết về chế độ "PUBG" trong Call of Duty: Black Ops 4

TVG  - Theo Helino | 16/09/2018 06:58 PM

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng game thủ trên khắp thế giới cũng chính thức được chạm tay vào chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 qua phiên bản Beta trên PS4 vào ngày 12/9 vừa qua.

Sau nhiều tháng chờ đợi, cuối cùng game thủ trên khắp thế giới cũng chính thức được chạm tay vào chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 qua phiên bản Beta trên PS4 vào ngày 12/9 vừa qua. Trong chế độ Blackout lần này, nhà phát triển Treyarch đã kết hợp với Activision thay đổi một số yếu tố quan trọng của series Call of Duty để phù hợp với chế độ Battle Royale mới. Tuy nhiên, sự thay đổi lớn trong yếu tố game có làm mất đi vị “hương xưa” của series Call of Duty hay không, hãy cùng chúng tôi xem xét kỹ hơn về bản Beta chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 nha.

Tất tần tật những điều cần biết về chế độ PUBG trong Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 1.

Như chúng ta biết, Battle Royale là một chế độ dựa trên một bộ phim cùng tên của Nhật Bản ra mắt vào năm 2000. Đến năm 2016, chế độ Battle Royale lần đầu được áp dụng trong một số game và nhanh chóng thu hút được hàng triệu game thủ. Cơ chế của chế độ Battle Royale khá đơn giản khi một nhóm người chơi sẽ được thả vào một hòn đảo với nhiệm vụ là cố gắng sinh tồn để trở thành người sống sót cuối cùng. Để giữ cho người chơi luôn luôn phải chiến đấu, một vòng bo bao chùm toàn bộ bàn đồ sẽ dần dẫn được thu hẹp lại, bắt người phải ở bên trong vòng bo, nếu ở ngoài người chơi sẽ bị mất máu đến chết. Ngoài ra, người chơi có thể nhận được một số vật phẩm như vũ khí và phụ kiện trong các hòm đồ được thả rải rác trên bản đồ. Đây là cơ chế được áp dụng trên rất nhiều tựa game Battle Royale mới ra mắt gần đây như PUBG, Fortnite,v.v...

Nếu bạn đang hy vọng Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 sẽ có những cải tiến đột phá trong cơ chế Battle Royale thì bạn đã kỳ vọng quá nhiều rồi. Vì theo nhà phát triển Treyarch, Blackout của Call of Duty: Black Ops 4 sẽ có những cơ chế đặc thù của chế độ Battle Royale. Người chơi sẽ vẫn nhảy dù xuống bản đồ, lang thang để tìm những vật phẩm và vũ khí từ ngôi nhà này đến ngôi nhà khác. Người chơi sẽ phải tìm một chỗ an toàn rồi chờ cho vòng bo thu hẹp lại để có chiến lược tốt nhất. Cơ chế này hoàn toàn giống với cơ chế của những tựa game Battle Royale khác như PUBG. Đây có lẽ là điều thất vọng nhất của game thủ trên toàn thế giới về chế độ Blackout của Call of Duty: Black Ops 4.

Tất tần tật những điều cần biết về chế độ PUBG trong Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 2.

Mặc dù Blackout có cơ chế tương tự như các trò chơi Battle Royale khác, tuy nhiên Blackout là một sự chuyển hưởng lớn trong series Call of Duty. Thay vì chạy liên lục và phải luôn luôn cảnh giác trước người chơi khác thì Blackout lại cung cấp một trải nghiệm chậm rãi hơn. Sự yên tĩnh đến lạ kỳ trong Blackout hoàn toàn không giống như một trải nghiệm Call of Duty truyền thống, điều này sẽ đem lại trải nghiệm mới mẻ cho người chơi.

Tuy nhiên, nhà phát triển Treyarch đã cố gắng để Blackout vừa đi theo cơ chế của Battle Royale, lại vẫn giữ được những yếu tố truyền thống của series Call of Duty khi người chơi sẽ được sử dụng những vũ khí truyền thống của series Call of Duty như phiên bản súng trường Glorious ICR Assault Rifle.

Tất tần tật những điều cần biết về chế độ PUBG trong Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 3.

Zombies được phân bố trong một số khu vực cố định để bảo vệ khu vực có nhiều vật phẩm quý. Khi gặp zombies, người chơi bắt buộc phải bắn chúng để loot được đồ. Tuy nhiên, tiếng súng có thể làm các người chơi khác biết được vị trí tiếng súng vừa bắn, điều này là một cải tiến vượt bậc của chế độ Blackout. Tuy nhiên, cơ chế zombie hiện vẫn chưa phát huy được công dụng của nó khi có một số trận đấu, tất cả người chơi đều tránh được zombie.

Ngoài ra, Call of Duty: Black Ops 4 bản Beta còn gặp một số lỗi khá nghiêm trọng khiến trải nghiệm của game thủ giảm đi đáng kể như: mất kết nối, bị out ra khỏi đội, không thể lựa chọn nhân vật hoặc đôi lúc game bị drop FPS và giảm hiệu suất tương đối. Có lẽ nhà phát triển Treyarch đã và đang cố gắng hết sức để phát hành một trò chơi với chất lượng kỹ thuật như các trò chơi trước của họ. Chắc chắn trong bản phát hành chính thức Call of Duty: Black Ops 4 sẽ khắc phục được những điểm hạn chế này.

Tất tần tật những điều cần biết về chế độ PUBG trong Call of Duty: Black Ops 4 - Ảnh 4.

Tuy Blackout là bản bổ sung lớn nhất cho Call of Duty sau chế độ Zombies, nhưng liệu nó có thành công hay không? Câu trả lời sẽ được giải đáp sau khi Call of Duty: Black Ops 4 chính thức ra mắt.

Bản beta của Blackout sẽ kết thúc trên tất cả các nền tảng vào ngày 17 tháng 9 và Black Ops 4 sẽ chính thức ra mắt vào ngày 12 tháng 10.