Đã là GOAT của LCK, Faker vẫn có hạng mục phải chịu xếp sau thầy cũ kkOma

Yamaraja  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2022 04:29 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Faker là "ông vua danh hiệu" của LCK nói riêng và LMHT nói chung nhưng vẫn còn những hạng mục mà anh đang chịu xếp sau.

Trong lịch sử LMHT nói chung và LCK nói riêng, có lẽ, để kể ra 1 tuyển thủ xứng đáng với danh xứng GOAT (Greatest Of All Times) chắc chắn ai cũng sẽ nghĩ ngay đến cái tên Faker. Không chỉ là tượng đài của riêng T1, mà Faker còn huyền thoại của làng LMHT nói chung và Esports nói riêng. Thậm chí, như chính CEO của T1 còn từng thừa nhận, tên tuổi của Faker đã vượt khỏi một môn Esports mà trở thành 1 celeb đẳng cấp quốc tế.

Đã là GOAT của LCK, Faker vẫn có hạng mục phải chịu xếp sau thầy cũ kkOma - Ảnh 1.

Faker - GOAT của làng LMHT và LCK nói riêng và của Esports nói chung

Mới đây, trang Inven Global đã có 1 bài viết liệt kê những thành tích mà Faker đã đạt được tại riêng LCK trong hơn 10 năm chinh chiến ở đấu trường LMHT chuyên nghiệp. Và những thông số có thể khiến ngay cả các fan của Faker cũng cảm thấy bất ngờ vì không thể tin rằng, một tuyển thủ lại có thể đạt được từng ấy những thành tích mà không ít trong số đó là những kỷ lục mà có lẽ, rất rất lâu nữa mới có người phá vỡ được.

Đầu tiên, Faker thống trị tuyệt đối ở số trận đã thi đấu tại LCK với 696 game đấu và cũng là tuyển thủ có số game thắng nhiều nhất - 461. Cần phải biết, người bạn "đồng niên" của Faker là Deft cũng cùng độ tuổi, cùng thời gian bắt đầu chuyên nghiệp cũng chỉ mới có 577 trận đấu và 346 chiến thắng. Hơn nữa, Deft gần như không còn có thể bắt kịp thành tích của Faker khi DRX của anh là 1 đội tuyển có phong độ trồi sụt, bản thân Deft cũng đã dự tính thời gian giải nghệ có thể là hết mùa giải 2022 này.

Đã là GOAT của LCK, Faker vẫn có hạng mục phải chịu xếp sau thầy cũ kkOma - Ảnh 2.

Cùng độ tuổi, cùng thời gian bắt đầu đánh chuyên nghiệp nhưng Faker có số trận đã đấu và số chiến thắng nhiều vượt trội so với Deft

Ngoài ra, Faker và Deft cũng là 2 tuyển thủ dẫn đầu về số mạng hạ gục với lần lượt là 2464 và 1978. Bên cạnh đó, Faker cũng chứng tỏ anh luôn được các đối thủ chú ý "săn sóc" khi là người nắm số lần nằm xuống nhiều nhất LCK với 1418 lần và theo sau anh là GorillA - cựu Hỗ Trợ ROX Tigers với 1258 lần phải "lên bảng đếm số".

Nhưng có 1 thông số mà Faker là vô đối và thậm chí, rất có thể sẽ không có một ai có thể bắt kịp anh trong kỷ nguyên LCK nữa: số chức vô địch LCK và số lần tham dự trận chung kết của giải đấu cấp độ cao nhất làng LMHT xứ Hàn. Cụ thể, Faker đã có 9 cúp vô địch LCK trong sự nghiệp và đáng chú ý, anh giành được 9 chức vô địch này trong 11 lần tham dự chung kết 1 kỳ LCK (cũng là số lần tham dự chung kết nhiều nhất nếu so giữa các tuyển thủ đã và đang thi đấu tại LCK hiện nay). Chỉ tính riêng tỷ lệ thắng tại các trận chung kết LCK, Faker đã đạt đến hơn 81%.

Đã là GOAT của LCK, Faker vẫn có hạng mục phải chịu xếp sau thầy cũ kkOma - Ảnh 3.

Faker có số lần nâng cúp vô địch LCK nhiều hơn bất kỳ tuyển thủ nào

Tuy nhiên, không phải vì vậy mà Faker không có đối thủ. Đầu tiên, tính số chức vô địch tại riêng LCK thì Faker đang thua thầy cũ kkOma. Cựu HLV T1 đã đạt đến 11 chức vô địch LCK trong suốt sự nghiệp cầm quân lừng lẫy của mình và dĩ nhiên, 9 trong số đó là đạt được khi còn dẫn dắt cậu học trò cưng Faker. Và 2 lần vô địch còn lại là trong màu áo DWG KIA.

Đã là GOAT của LCK, Faker vẫn có hạng mục phải chịu xếp sau thầy cũ kkOma - Ảnh 4.

Faker vẫn còn kém thầy cũ kkOma 2 chức vô địch LCK nữa

Kế đến, xét về tỷ lệ thắng, Faker cũng đang thua người đàn anh kiêm đồng đội cũ cực kỳ thân thiết Bengi. Bengi đã có cho mình 124 trận thắng trong 172 trận đã đấu và đạt tỷ lệ thắng lên đến 72,1%, cao hơn rất nhiều con số 66,2% của Faker. Tuy nhiên, vì Bengi có thời gian thi đấu ít hơn Faker (cựu "Thần rừng" của SKT T1 chỉ thi đấu trong khoảng 4 năm) nên so sánh này cũng có phần hơi khập khiễng.

Đã là GOAT của LCK, Faker vẫn có hạng mục phải chịu xếp sau thầy cũ kkOma - Ảnh 5.

Faker cũng kém Bengi về tỷ lệ thắng nhưng "Thần rừng" một thời của SKT T1 chỉ đánh có khoảng 4 năm so với 10 năm của đàn em

Có thể thấy, trong sự nghiệp lẫy lừng của mình, Faker đã thâu tóm rất nhiều danh hiệu, đạt được vô số kỷ lục mà sẽ là ước mơ của bất kỳ tuyển thủ LMHT chuyên nghiệp nào. Nhưng ở hiện tại, "Quỷ Vương" vẫn đang cùng các đàn em của mình chinh chiến tiếp cho những đỉnh cao trong tương lai và chắc chắn rằng, Faker sẽ còn đào sâu kỷ lục của mình hơn nữa, giành được nhiều thành tích hơn nữa và trang hoàng vào sự nghiệp vốn đã vô cùng vĩ đại của anh.

https://gamek.vn/da-la-goat-cua-lck-faker-van-co-hang-muc-phai-chiu-xep-sau-thay-cu-kkoma-20220216162720115.chn