Thấy Caitlyn đang quá mạnh, Riot Games nghĩ ra cách xóa toàn bộ sát thương chiêu Q để cho cân bằng

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 16/02/2022 11:59 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Không rõ tương tác siêu dị này mà Riot Games mới thêm vào có ảnh hưởng tới Caitlyn hay không.

Có lẽ trong khoảng thời gian vừa qua, Caitlyn là vị tướng điển hình trong việc có thể trở nên cực mạnh mà không cần phải buff trực tiếp. Với việc ngọc Nhịp Độ Chết Người làm lại thì Caitlyn có thể tận dụng nó để giữ vị trí và gây sát thương quá tốt trong giao tranh. Hơn nữa, sự trở lại của Lux ở vị trí Hỗ Trợ cũng giúp cho Caitlyn mạnh hơn rất nhiều tại giai đoạn đi đường. Vì vậy mà Caitlyn hiện đang là Xạ Thủ hàng đầu ở cả rank đơn lẫn giải đấu chuyên nghiệp.

Thấy Caitlyn đang quá mạnh, Riot Games nghĩ ra cách xóa toàn bộ sát thương chiêu Q để cho cân bằng - Ảnh 1.

Caitlyn hiện đang có tỷ lệ cấm chọn rất cao tại các giải đấu chuyên nghiệp

Có lẽ vì thấy Caitlyn quá mạnh nên Riot Games đang tìm cách giảm sức mạnh của vị tướng này. Thậm chí theo tìm hiểu của những game thủ thì Caitlyn đang được thử nghiệm cho việc mất toàn bộ sát thương kỹ năng Q - Bắn Xuyên Táo khi mua các item có hiệu ứng Khiên Phép. Cụ thể thì khi sở hữu Áo Choàng Bóng Tối hoặc Dây Chuyền Chữ Thập, chiêu Q - Bắn Xuyên Táo của Caitlyn sẽ không gây ra bất kỳ sát thương nào.

Theo chia sẻ của game thủ thì không chỉ có các trang bị cung cấp hiệu ứng Khiên Phép mới tạo ra lỗi kể trên. Ngay cả một kỹ năng có hiệu ứng tương tự là Khiên Đen của Morgana cũng khiến cho chiêu Q - Bắn Xuyên Táo từ Caitlyn trở nên mất toàn bộ sát thương như trên. Phải chăng đây là một nerf ngầm mà Riot nhắm tới combo "siêu trói chân" Caitlyn - Morgana?

Thấy Caitlyn đang quá mạnh, Riot Games nghĩ ra cách xóa toàn bộ sát thương chiêu Q để cho cân bằng - Ảnh 3.

Khi chưa có item thì Caitlyn vẫn tung Q - Bắn Xuyên Táo một cách bình thường

Thấy Caitlyn đang quá mạnh, Riot Games nghĩ ra cách xóa toàn bộ sát thương chiêu Q để cho cân bằng - Ảnh 4.

Tuy nhiên khi có Áo Choàng Bóng Tôi là chiêu thức này mất sạch sát thương

Thấy Caitlyn đang quá mạnh, Riot Games nghĩ ra cách xóa toàn bộ sát thương chiêu Q để cho cân bằng - Ảnh 5.

Thậm chí nó còn không gây ra chút damage nào lên quái rừng

Điều đáng nói ở đây đó là lỗi này không chỉ xảy ra đối với mục tiêu là tướng mà ngay cả khi dùng lên lính, quái rừng thì sát thương của kỹ năng Q - Bắn Xuyên Táo cũng biến mất hoàn toàn. Nên nhớ rằng với vị trí Xạ Thủ thì họ có rất ít các trang bị phòng ngự để bảo vệ bản thân và Áo Choàng Bóng Tối là một trong số đó. Với lỗi kể trên thì số lượng item phòng thủ mà Caitlyn có thể mua càng trở nên ít ỏi hơn nữa bởi chẳng ai muốn một kỹ năng của mình bị "phế" cả.

Bên cạnh đó thì đây không phải lần đầu tiên lỗi này xảy ra trong LMHT. Theo "thánh bug" Vandiril thì Sona và chiêu cuối Khúc Cao Trào cũng gặp lỗi tương tự khi nó không hề gây một chút sát thương lẫn làm choáng nếu tướng sở hữu Dây Chuyền Chữ Thập, Áo Choàng Gai. Lỗi này đã xảy ra từ 6 tháng trước khi Sona được làm lại nhẹ và nó đã trở lại với nạn nhân mới nhất mang tên Caitlyn.

Lỗi tương tự của Sona

Có lẽ Riot Games cần có một cuộc rà soát diện rộng với các vị tướng của mình khi những chiêu thức định hướng như của Caitlyn và Sona là vô cùng phổ biến. Hy vọng rằng phía Riot sẽ tìm ra cách chỉnh sửa nhanh nhất có thể để lỗi này không gây ảnh hưởng quá lớn tới trò chơi.

https://gamek.vn/thay-caitlyn-dang-qua-manh-riot-games-nghi-ra-cach-xoa-toan-bo-sat-thuong-chieu-q-de-cho-can-bang-20220216085551113.chn