Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, "chơi Bùa ôm Bom" trong game chiến thuật TOP 1 Trending

vb  - Theo Trí Thức Trẻ | 23/11/2020 08:30 PM

Nghịch Mệnh Sư
28/09/2020 NCB: SohaGame NPH:

Team Nguyền Rủa phong cách "ôm bom cảm tử" trong Nghịch Mệnh Sư chắc chắn sẽ là cơn gió mới (gió mát hay gió độc thì chưa biết) mà 500 anh em nhất định phải thử.

Cái thú của dòng game chiến thuật chính là cảm giác đau đầu xếp đội hình, tính toán từng đường đi nước bước và khẳng định tài năng dụng binh đỉnh cao khi thi đấu với những người chơi khác. Tuy nhiên nếu như đã bắt đầu chán những đội hình theo quốc gia và muốn thử mình với những con bài mới, những nước cờ mới thì team Nguyền Rủa phong cách "ôm Bom ôm Bùa cảm tử" trong Nghịch Mệnh Sư chắc chắn sẽ là luồng gió mới (gió mát hay gió độc thì chưa biết) mà 500 anh em nhất định phải thử.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 1.

Lưu Bang - Quân bài chủ lực team Nguyền Rủa trong Nghịch Mệnh S

Nói qua một chút về Nghịch Mệnh Sư thì meta của tựa game này có sự biến động mạnh, khi thì Lý Chu Du - Tào Tháo, khi thì Bạch Khởi - Kinh Kha, khi thì Quỷ Cốc Tử - Phan An, khi lại Lý Tồn Hiếu. Mỗi đội hình đều có những sức mạnh khác nhau và vẫn còn vô vàn những vị tướng bá đạo được lôi ra mỗi khi cần khắc chế cứng 1 team đặc thù nào đó, xoay vần Độc, Đốt, cấm hồi sinh, bất tử... đủ cả.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 2.

Bạn có quyền sáng tạo meta mới và thử lắp ráp những loại đội hình mới cho riêng mình, team Nguyền Rủa chính là 1 trong số đó. Được biết bộ tướng sở hữu kỹ năng hiệu ứng này khá phong phú trong Nghịch Mệnh Sư nhưng chưa được khai thông chiến thuật đủ nhiều để có thể trở thành 1 meta độc lập, liệu bạn sẽ là người tiên phong đó?

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 3.

Bá Nha sở trường phá giáp - quân bài tối quan trọng trong đội hình Nguyền Rủa

Trước tiên, tướng đề xuất gồm: Lưu Bang - Trương Lương - Bá Nha - Bạch Tố Trinh (Biển Thước/Trương Trọng Lương). Đây đều là những cái tên rất được trọng dụng hiện nay nhưng với vai trò hỗ trợ, nếu đưa chúng trở về đúng vị trí team Nguyền Rủa thì hướng build sẽ có rất nhiều đổi khác.

- Bá Nha: Tăng damage cho team mình, trừ giáp team địch, qua đó sẽ giúp lượng sát thương gây ra bởi Lưu Bang & Trương Lương lớn hơn rất nhiều. Ngoài ra, skill Cao Sơn Lưu Thủy với khả năng xóa buff & khiển địch không thể nhận buff sẽ gây sự khó chịu nhất định cho team địch.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 4.
Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 5.

- Trương Lương: Nguyền rủa AOE với Ám Độ Trần Thương, gây choáng AOE với Quyết Chiến Quyết, cực khó chịu.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 6.
Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 7.

- Lưu Bang: Nhân tố quan trọng nhất trong team Nguyền Rủa với kỹ năng Đế Lâm Vân Hán để kích hoạt bùa nổ, choáng AOE cả team địch

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 8.

- Bạch Tố Trinh: Heal, Miễn Dịch, Kháng Bạo. Cái này chắc không cần phải bàn vì mọi team đều cần những thứ này

* Ngoài ra, nếu không có Bạch Tố Trinh thì game thủ có thể sử dụng Biển Thước hoặc Trương Trọng Lương để hồi phục cả team & tịnh hóa hiệu ứng xấu.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 9.

- Main: Bạch Hoa hoặc Xích Dương. Tuy nhiên Xích Dương sẽ là sự lựa chọn ổn áp với 2 skill buff giáp AOE và tịnh hóa.

►Thứ tự xuất chiến trong PvP

- Bạch Tố Trinh (buff miễn dịch, miễn kháng) -> Bá Nha (tăng dame - trừ giáp) - Trương Lương (nguyền rủa AOE) -> Lưu Bang (thêm 1 nguyền rủa sau đó kích nổ nguyền rủa) -> Main

♦ Ưu điểm: Mạnh, sốc dame chết luôn, choáng AOE kéo thêm turn cho team mình

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 10.

Khi triệu hồi được Lưu Bang, game thủ hoàn toàn có thể nghĩ đến loại đội hình này

♦ Nhược điểm: Team này cần speed cực cao để có thể chiếm ưu thế, bị counter nếu tướng tịnh hóa team địch ngắt lượt giữa Trương Lương và Lưu Bang

**Tips: Tỉ lệ chính xác của Trương Lương, Bá Nha tối thiểu >50% để có thể gây debuff hiệu quả

► Bảo vật đề xuất:

- Lưu Bang: Nghiệp Hỏa Hồng Liên (tăng thêm damage khi địch đang có debuff).

- Trương Lương: Bạch Ngọc Hầu (tấn công tỉ lệ gây choáng) hoặc Hòa Thị Bích.

- Bá Nha: Tam Bảo Như Ý Ngọc (tạo buff random cho team mình mỗi khi kết thúc turn).

- Bạch Tố Trinh, Biển Thước, Trương Trọng Cảnh: Côn Luân Kính (tăng thêm lượng heal).

- Main: Thái Cực Đồ.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 11.

Một khi Bùa đã được nổ thì team bạn chỉ có khóc

Build thử team Nguyền Rủa, cộng đồng Nghịch Mệnh Sư đánh giá gì?

Dù chưa trở thành 1 meta độc lập nhưng team Nguyền Rủa với khả năng "nổ Bom nổ Bùa" bá đạo cũng đã được rất nhiều game thủ yêu thích và thử nghiệm trong Nghịch Mệnh Sư. Thế mạnh của loại đội hình này là damage nổ lớn, nhiều khi không thể tính toán, một khi đã được kích nổ thì team địch chỉ có khóc. Tuy nhiên team Nguyền Rủa sẽ gặp khó khi đi ải, săn Boss hoặc PvP mà team địch có hiệu ứng miễn nhiễm hoặc tịnh hóa mạnh.

Đã chán team Đốt - Độc - Hồi Sinh? Thử ngay đội hình Nguyền Rủa, chơi Bùa ôm Bom trong game chiến thuật TOP 1 Trending - Ảnh 12.

Vẫn cần khá nhiều thời gian để khai phá hết sức mạnh của team "ôm bom nổ bùa" này

Liệu team Nguyền Rủa sẽ có lối đi nào khác nữa, liệu với những bản update về sau, những vị tướng "ôm bom" này có thể giải quyết triệt để được điểm yếu của mình? Chúng ta có thể chờ, hoặc chính bạn sẽ là người giải đáp được thắc mắc đó.