Cửa hàng LMHT lại "xử lý đi vào lòng đất" - Gợi ý game thủ chơi Soraka mua... Cung Phong Linh

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 21/01/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Theo cửa hàng LMHT thì Cung Phong Linh là trang bị thuộc dạng "Khá Tốt" cho Soraka.

Bên cạnh những thay đổi về hệ thống item, tính năng Trang Bị Khuyên Dùng cũng là update quan trọng của cửa hàng LMHT tại mùa 11. Tính năng này giờ đây sẽ gợi ý tới game thủ những trang bị được hệ thống cho là phù hợp nhất với vị tướng, vai trò của người chơi. Đây hứa hẹn là một sự cải thiện vô cùng tích cực với mục đích giúp game thủ làm quen nhanh chóng với hệ thống item mới.

Cửa hàng LMHT lại xử lý đi vào lòng đất - Gợi ý game thủ chơi Soraka mua... Cung Phong Linh - Ảnh 1.

Tính năng Trang Bị Khuyên Dùng sẽ giúp game thủ làm quen nhanh chóng với những item mới

Tuy nhiên, việc tính năng Trang Bị Khuyên Dùng hoạt động một cách tự động hoàn toàn cũng khiến cho nó đôi khi có vài pha "xử lý đi vào lòng đất". Mới nhất thì trong buổi phát sóng của streamer Crownshot, anh chàng được gợi ý mua Cung Phong Linh khi đang chơi Soraka. Game thủ này chỉ biết cười trừ khi gặp phải pha gợi ý quá mức vô lý này của cửa hàng LMHT.

Crownshot: "Tại sao điều này lại diễn ra nhỉ? Tôi đang cầm Soraka đó các ông. Ấy thế mà cửa hàng lại cho rằng Cung Phong Linh là trang bị Khá Tốt dành cho tôi đó".

Có lẽ lời giải thích hợp lý nhất cho pha gợi ý này của Riot Games đó là Crownshot đang chơi Soraka ở vị trí Xạ thủ. Nên nhớ rằng Cung Phong Linh đang là trang bị Thần Thoại mạnh nhất ở vị trí Xạ thủ khi cung cấp độ cơ động, sát thương cực kỳ tốt. Nhiều khả năng hệ thống tự động của Riot cho rằng mọi tướng chơi ở vị trí Xạ thủ nên dùng item này nên mới gợi ý Cung Phong Linh. Thế mới có chuyện cửa hàng LMHT đánh giá Cung Phong Linh là item "Khá Tốt" cho Soraka Xạ thủ.

Cửa hàng LMHT lại xử lý đi vào lòng đất - Gợi ý game thủ chơi Soraka mua... Cung Phong Linh - Ảnh 3.

Cửa hàng LMHT đánh giá Cung Phong Linh là item "Khá Tốt" cho Soraka Xạ thủ

Mặc dù vậy, pha gợi ý này rõ ràng là không hề hợp lý chút nào với chất tướng của Soraka. Kể cả khi vị tướng này chơi ở vai trò Xạ thủ, Soraka vẫn lên những item Hỗ trợ như Bùa Nguyệt Thạch hay Trượng Lưu Thủy. Rõ ràng là lối chơi đó không phù hợp chút nào với Cung Phong Linh.

Cửa hàng LMHT lại xử lý đi vào lòng đất - Gợi ý game thủ chơi Soraka mua... Cung Phong Linh - Ảnh 4.

Soraka Xạ thủ sẽ farm được Bùa Nguyệt Thạch - Trượng Lưu Thủy nhanh hơn so với vị trí Hỗ trợ

Có lẽ đã tới lúc Riot Games cần rà soát lại tính năng Trang Bị Khuyên Dùng của mình. Họ nên ưu tiên những trang bị phù hợp với chất tướng hơn là vị trí của nhân vật đó trong trận. Đúng là Cung Phong Linh mạnh ở vị trí Xạ thủ thật nhưng đối với những bài "dị" như Soraka, Swain... Đường dưới, nó lại không phù hợp chút nào.