Suning thua 2/3 trận đầu mùa, cộng đồng vẫn cảnh giác: "Đừng quên mùa trước họ còn 'toang' tới 3 trận liên tiếp"

Loris CarryUs  - Theo Pháp luật và bạn đọc | 21/01/2021 10:30 AM

 
  thích
Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Garena NPH:

Nhiều người hâm mộ vẫn cho rằng Suning sẽ có cơ hội trở lại trong giai đoạn tiếp theo của mùa giải.

Trong lượt trận thứ 3 vòng bảng LPL Mùa Xuân 2021, Suning lại tiếp tục phải nhận trận thua bạc nhược trước Rare Atom với tỉ số 0-2. Thất bại này khiến bộ mặt của SN càng thêm khủng hoảng, khi họ chỉ có duy nhất 1 trận thắng kể từ đầu mùa.

SN vs RA Highlights ALL GAMES LPL Spring Season 2021 W3D3 Suning vs Rare Atom Onivia

Những yếu điểm của SN cũng lộ rõ sau 2 trận thua trước RNG và RA, đó là việc họ đang không có một người call team đủ tin cậy, trong khi SofM phải kiêm nhiệm quá nhiều nhiệm vụ và vai trò. Bên cạnh đó, việc người Đi rừng của SN không còn có thể tự do hoạt động như trước cũng khiến áp lực lên khu vực đường bị suy giảm đáng kể.

Ngoài ra, khả năng ban/pick của Ban huấn luyện SN cũng là một vấn đề. Ván thua thứ 2 trước RA thậm chí đã được dự đoán trước ngay từ khâu draft đội hình. Việc lựa chọn Gnar để đối đầu với một đội hình sở hữu nhiều công cụ đào thoát của đối thủ thực sự là một dấu hỏi lớn.

Tuy nhiên, cũng có nhiều ý kiến cho rằng, việc SN "bê bết" trong giai đoạn đầu mùa không phải là điều quá mới lạ. Tại LPL Mùa Hè 2020, họ thậm chí còn để thua 3 trận liên tiếp trong 3 tuần thi đấu đầu tiên. Mà kết quả sau đó thì ai cũng biết, SN bứt tốc ở giai đoạn sau, chỉ để thua thêm đúng một trận trong giai đoạn còn lại của vòng bảng, và về đích với vị trí top 3 chung cuộc.

Suning thua 2/3 trận đầu mùa, cộng đồng vẫn cảnh giác: Đừng quên mùa trước họ còn toang tới 3 trận liên tiếp - Ảnh 2.

Theo đánh giá chuyên môn, vấn đề của Suning hiện tại không chỉ nằm ở việc SofM phải bao quát quá nhiều thông tin, mà bản thân Bin hay Angel cũng không có được sự tự tin cần thiết. Nếu bỏ qua khâu ban/pick tệ hại, thì hai ngôi sao trẻ này cũng cho thấy dấu hiệu "sợ sai", tức là thi đấu một cách co cụm an toàn, chứ không còn táo bạo như trước.

Vấn đề này hoàn toàn có thể được giải quyết trong quãng thời gian sắp tới chứ không cần phải chờ đến kỳ chuyển nhượng. Chính vì vậy, nhiều người hâm mộ vẫn cho rằng Suning hoàn toàn có thể cải thiện phong độ trong quãng thời gian sắp tới của mùa giải.