Cư dân mạng cho rằng Kimetsu no Yaiba 'sao chép' 1 yếu tố ở Rurouni Kenshin

Bảo Lâm  Thể thao văn hóa | 12/05/2023 01:35 PM

Trên một số diễn đàn mạng xã hội, cư dân mạng bắt đầu chỉ ra rằng thanh kiếm của Luyến Trụ Mitsuri Kanroji trong Kimetsu no Yaiba "cực kỳ giống" với thanh kiếm được thể hiện trong Rurouni Kenshin.

Vào ngày 7 tháng 5 vừa qua, tập thứ năm của phần thứ ba anime Kimetsu no Yaiba đã được phát sóng. Sau đó, nhiều người hâm mộ đã bắt đầu chỉ ra trên mạng xã hội, rằng họ đã nhận thấy một yếu tố trùng hợp được thể hiện trong Kimetsu no Yaiba với câu chuyện của Rurouni Kenshin - một tác phẩm shounen khác từ Weekly Shonen Jump.

Cư dân mạng cho rằng Kimetsu no Yaiba 'sao chép' 1 yếu tố ở Rurouni Kenshin - Ảnh 2.

Cụ thể trong tập thứ năm của mùa 3, Luyến trụ Mitsuri Kanroji (một trong 9 người có được danh hiệu "Kiếm Sĩ Diệt Quỷ mạnh nhất") đã vội vã đến làng Thợ rèn - nơi đang bị tàn phá bởi một cuộc tấn công của Thượng huyền quỷ. Đến nơi, cô đã duyên dáng chém gục tất cả lũ quỷ đang đe dọa tính mạng của những người thợ rèn.

Cô chiến đấu bằng một thanh kiếm dài mỏng, được làm bằng một vật liệu cực kỳ linh hoạt mô phỏng theo cây roi. Đáng ngạc nhiên là thanh kiếm của Luyến Trụ trông giống như một dải ruy băng thể dục dụng cụ.

Cư dân mạng cho rằng Kimetsu no Yaiba 'sao chép' 1 yếu tố ở Rurouni Kenshin - Ảnh 3.

Thanh kiếm diệt quỷ của Luyến trụ

Một nhà phê bình trong ngành đã nhận xét về thanh kiếm này như sau: "Thanh kiếm đó được cho là quá giống với 'Hakujin no Tachi' của nhân vật Sawagejo Cho trong truyện Rurouni Kenshin. Thanh kiếm này rất dài và được làm mỏng nhất có thể, với mục tiêu là người sử dụng có thể điều khiển hướng mà lưỡi kiếm bay bằng một cái búng tay. Thông thường, Cho giấu nó quanh eo dưới quần áo và chỉ sử dụng nó khi đối thủ của anh ta chứng minh rằng anh ta xứng đáng với nó.

Tuy nhiên, thanh kiếm trong Kimetsu no Yaiba đã nói là lấy cảm hứng từ những thứ khác ngoài đời thực, chẳng hạn như thanh kiếm thắt lưng được sử dụng ở Trung Quốc và Urumi từ Ấn Độ. Nếu xem xét, thanh kiếm trong Rurouni Kenshin gần với thanh kiếm của Trung Quốc hơn và thanh kiếm trong Kimetsu no Yaiba gần với thanh kiếm của Ấn Độ hơn.

Thay vì là một bản sao, có vẻ như chúng được lấy cảm hứng từ cùng một khái niệm. Vì vậy, có vẻ như khi một loạt phim khác thể hiện khái niệm tương tự trong tương lai, người hâm mộ sẽ lại nhớ đến Kimetsu no Yaiba hay Rurouni Kenshin".

Cư dân mạng cho rằng Kimetsu no Yaiba 'sao chép' 1 yếu tố ở Rurouni Kenshin - Ảnh 4.

Thanh kiếm trong Rurouni Kenshin

Bây giờ, hãy bỏ qua việc ý tưởng thiết kế của thanh kiếm có phải là "sao chép" hay không, hãy xem người hâm mộ nói gì về thanh kiếm này:

- Tôi đang xem Kimetsu no Yaiba, và đột nhiên Hakujin no Tachi xuất hiện.

- Trông giống kiểu kiếm xuất hiện trong Rurouni Kenshin, tôi nghĩ ngay cả chuyển động cũng giống hệt nhau.

- Thanh kiếm của Luyến trụ rõ ràng là một bản sao. Hay có khi nào đó là một cặp song kiếm chăng?