CS:GO update: Nhiều điểm mới lạ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các AWP-er

500Bros  - Theo Nhịp Sống Việt | 27/02/2020 11:21 AM

Trong tựa game CS:GO thì AWP là một khẩu súng thuộc dòng sniper rifle và tuy có mức giá vô cùng đắt đỏ ($4,750) cũng như là khiến người sử dụng có tốc độ di chuyển khá chậm, nhưng khả năng "one shot one kill" đã khiến nó trở thành một vũ khí được nhiều player yêu thích.

Đã có rất nhiều player thành danh nhờ vũ khí tối thượng này, từ những ngày đầu như kennyS, Pashabiceps, JW, Guardian,... hay cho tới thời gian gần đây như s1mple, zywOo, dev1ce hay woxic,...

Trong danh sách những AWP-er hàng đầu thế giới thì chúng ta không thể không nhắc tới niềm tự hào của người Pháp: kennyS. Thi đấu chuyên nghiệp CS:GO từ những ngày đầu, không quá khi nói rằng kennyS là một huyền thoại với lối bắn chủ động, những pha flick không tưởng và những cú snap ở tốc độ cao.

Thậm chí vào 2015 Valve đã phải nerf khẩu AWP này khi giảm tốc độ di chuyển khi bật ống ngắm lên - một nerf được cho là nhằm trực tiếp vào kennyS. Sau khoảng 2 năm phong độ đi xuống cùng với sự thoái trào của nền CS Pháp thì trong thời gian gần đây kennyS cùng những người đồng đội ở G2 Esports đã có những dấu hiệu "hồi xuân" khi anh thi đấu cực hay và thường xuyên là đầu tàu đưa team đến với chiến thắng.

CS:GO update: Nhiều điểm mới lạ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các AWP-er - Ảnh 1.

undefinedkennyS và các đồng đội đang có phong độ ấn tượng tại các giải LAN gần đây.

Tuy nhiên vui mừng chưa được bao lâu thì kennyS đã nhận phải "hung tin" khi vào hôm qua CS:GO đã có một bản update mới, trong đó có một thay đổi quan trọng khi giảm tốc độ di chuyển sau khi ngồi bắn của AWP-er. Cụ thể, trước đây sau khi ngồi bắn một viên AWP rồi đứng dậy ngay thì tốc độ di chuyển của người chơi sẽ nhanh chóng trở lại trạng thái bình thường, tuy nhiên sau update hôm qua thì bạn sẽ mất thêm một khoảng thời gian để tăng tốc độ trở lại bình thường. 

Hiểu nôm na là với bản update mới này thì các AWP-er giờ đây sẽ rất khó để "lẩn" nhanh sau khi thực hiện một cú bắn và điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các player nói chung và nền CS:GO chuyên nghiệp nói riêng.

Một video cho thấy rõ sự thay đổi trước và sau bản update này.

kennyS ngay sau đó đã lên tiếng trên Twitter và chia sẻ rằng cá nhân anh "không thích thay đổi này" và đây chắc chắn sẽ là "một thay đổi lớn".

CS:GO update: Nhiều điểm mới lạ, chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới các AWP-er - Ảnh 3.

"Theo tôi thì họ đang muốn giảm tốc độ di chuyển nói chung của AWP-er khi việc ngồi bắn là một kỹ năng cơ bản mà rất nhiều người sử dụng. Đây chắc chắn là một thay đổi lớn."

Một điểm khá thú vị là lần nerf này gây ảnh hưởng trực tiếp đến các AWPer có phong cách bắn chủ động, gây đột biến với những cú lao lên bắt người rồi nhanh chóng "sủi" về, và player tiêu biểu có lối chơi đó lại chính là… kennyS. 

Chính vì thế một người dùng khác đã trêu là: "Họ chỉ cần xem một game cậu dùng khẩu AWP hồi 2014/2015 và ngay lập tức nerf nó. Thế nên lần này chắc chắn lại là lỗi của cậu rồi." kennyS sau đó đã trả lời một cách hóm hỉnh: "Tôi nghe đồn rằng lần sau nerf sẽ là… bỏ luôn scope đó."

kennyS cùng các đồng đội ở G2 Esports đang thi đấu tại IEM Katowice 2020. Các trận đấu này sẽ được bình luận trực tiếp trên kênh Youtube của 500Bros, các bạn hãy nhớ đón xem và ủng hộ!