Cộng đồng Liên Quân phong danh 'ngài' cho tuyển thủ 2001, chuyện gì đang diễn ra?

Hoàng Dương   Thể thao Văn hóa | 21/02/2023 10:21 AM

Không nhiều người biết về biệt danh "ngài" mà cư dân mạng đang xôn xao nói về tuyển thủ trẻ của Team Flash.

Sau tuần đầu tiên tham gia tranh tài tại Đấu Trường Danh Vọng (ĐTDV) mùa Xuân 2023, dù sạch bóng thế hệ vàng nhưng đội hình trẻ của Team Flash vẫn có một khởi đầu thuận lợi với hai trận ra quân ấn tượng. Những cái tên mới cũng bước đầu có màn "chào sân" ấn tượng với người hâm mộ.

Cộng đồng Liên Quân phong danh 'ngài' cho tuyển thủ 2001, chuyện gì đang diễn ra? - Ảnh 1.

Tuyển thủ Team Flash - Nguồn: Cao thủ Liên Quân

Nổi bật lên là 20Percent (tên thật Trần Đức Hoàng Phúc), nam tuyển thủ sinh năm 2001 khiến các diễn đàn và kênh sóng "bùng nổ". Sau ngày thi đấu cuối tuần qua, đâu đâu cũng gọi tên "ngài" để ám chỉ về anh chàng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết về nguồn gốc của biệt danh này. 

Trước đây, cộng đồng Liên Quân chỉ mới dùng từ "ngài" cho F1 - cựu tuyển thủ của BRU. Chơi ở vị trí đi rừng, anh chàng từng góp công đưa đội tuyển của mình thành một trong những "ông lớn" trong bộ môn Arena of Valor (Liên Quân Mobile) quốc tế. Đặc biệt, trong trận quyết định của AIC 2021, anh đã có màn thể hiện xuất sắc cùng Nunu đưa BRU lên đỉnh cao nhất.

Cộng đồng Liên Quân phong danh 'ngài' cho tuyển thủ 2001, chuyện gì đang diễn ra? - Ảnh 2.

"Ngài" đã chính thức chia tay BRU sau 2 năm gắn bó - Nguồn: Internet

Trong khi đó, bình luận viên PS Man cũng dành nhiều lời "có cánh" cho 20Percent sau khi chứng kiến anh thi đấu: "Anh chơi hổ báo, chơi không có số lùi. Và cái cách anh tiến băng băng về phía trước khiến đối phương phải lo sợ. 20Percent là màu sắc mới của giải đấu năm nay" - nam caster chia sẻ ngay trên sóng. 

Cộng đồng Liên Quân phong danh 'ngài' cho tuyển thủ 2001, chuyện gì đang diễn ra? - Ảnh 3.

Cùng những gì mình biết và lời chia sẻ của PS Man, MC Phương Thảo tiếp lời lý giải cho biệt danh "ngài" của tuyển thủ Team Flash: "Từ ngài chỉ những tuyển thủ có lối chơi đột biến, họ thậm chí có thể gánh team. Nhưng họ cũng là người đứng giữa ranh giới người hùng - tội đồ. Suy cho cùng, đây là tuyển thủ có thể gây nguy hiểm".

Cộng đồng Liên Quân phong danh 'ngài' cho tuyển thủ 2001, chuyện gì đang diễn ra? - Ảnh 4.

Bên dưới phần bình luận, người hâm mộ còn lý giải thêm một nguyên nhân nữa khiến biệt danh mới này rất phù hợp với 20Percent đó là sự hài hước. Anh chàng sinh năm 2001 có khả năng "tấu hài" từ ngoài sân khấu, đến sàn đấu và cả trong phần phỏng vấn sau trận. Điều này đã được hàng trăm nghìn người theo dõi livestream công nhận. Chính MC Kim Ngân, người giữ vai trò phỏng vấn tuyển thủ cũng thiếu kiểm soát, mất bình tĩnh vì sự gây cười của 20Percent. 

Cộng đồng Liên Quân phong danh 'ngài' cho tuyển thủ 2001, chuyện gì đang diễn ra? - Ảnh 5.

Chia sẻ cảm xúc của mình khi được cộng đồng gọi tên với biệt danh mới, nhân vật chính trả lời thật thà: "Các bạn nói mình như vậy mình thích lắm. Mình nhận" - Nguồn: Cao thủ Liên Quân

Fan Liên Quân cũng nhận ra rằng, phong cách này từng có ở "nghệ sĩ nhân dân" KhiênG, tuy nhiên chưa kịp phong "ngài" thì anh chàng đã giải nghệ.