Cộng đồng bình chọn trận đấu "chán" bậc nhất lịch sử LCK, T1 và Teddy bị "réo tên" những 2 lần

LộcD GameK  - Theo Trí Thức Trẻ | 24/12/2021 12:30 PM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

T1 và riêng Xạ Thủ Teddy đang sở hữu 2 trận đấu được xem là "nhàm chán" bậc nhất lịch sử LMHT.

Trong tất cả các giải đấu, chắc chắn các đội sẽ đặt hiệu quả lên hàng đầu để giành được chiến thắng cuối cùng. Trong số này, LCK từng có thời được xem là khu vực thi đấu cẩn trọng, đề cao tính hiệu quả, kỷ luật và chiến thuật bậc nhất. Từng có giai đoạn mà các đội LCK đều thi đấu với lối chơi kéo late, sử dụng toàn những vị tướng mạnh về cuối game và những trận đấu có thể kéo rất dài, nhưng lại vô cùng hạn chế các pha giao tranh hấp dẫn với việc 2 đội chỉ tập trung farm và kết thúc trận đấu chỉ sau 1 2 tình huống cuối game.

Cộng đồng bình chọn trận đấu chán bậc nhất lịch sử LCK, T1 và Teddy bị réo tên những 2 lần - Ảnh 1.

LCK nổi tiếng là khu vực có lối chơi cẩn trọng, kỷ luật, đề cao chiến thuật

Mới đây, một topic đã khiến nhiều game thủ, nhất là các fan của LCK hoài niệm với câu hỏi: "Trận đấu nào tại LCK được xem là chán nhất?". Theo chủ bài đăng cho biết bản thân từng ngủ quên khi đang xem các trận đấu LCK. Người này còn cho biết bản thân là một người yêu thích giải đấu LCK và nhấn mạnh việc đề nghị dân mạng không đề xuất các trận đấu hấp dẫn.

Cộng đồng bình chọn trận đấu chán bậc nhất lịch sử LCK, T1 và Teddy bị réo tên những 2 lần - Ảnh 2.

Một dân mạng đề nghị cộng đồng LMHT đề xuất những trận đấu "nhàm chán nhất lịch sử LCK"

Một câu hỏi tưởng chừng như có phần hơi "troll" lại thu hút sự chú ý rất lớn của cộng đồng LMHT, nhất là fan của giải đấu LCK. Bất ngờ, T1 chính là đội sở hữu 2 trận đấu bị xem là "nhàm chán" bậc nhất lịch sử LMHT. Được nhắc đến đầu tiên là game 1 trận đấu lượt đi giữa T1 với Nongshim RedForce hồi Mùa Hè 2021 mới đây. Đây được xem là trận đấu dài bậc nhất LCK Mùa Hè 2021 khi chỉ riêng thời lượng từ lúc bắt đầu game đến lúc nhà chính của NS nổ tung là hơn 70 phút.

Trận T1 - NS hồi LCK Mùa Hè 2021 kéo dài hơn 70 phút

Trận đấu thứ 2 thì thậm chí còn "kinh điển" hơn chính là trận đấu giữa Jin Air Green Wings và SKT T1. Có lẽ những ai theo dõi LCK từ lâu sẽ quen thuộc với trận đấu này khi chỉ riêng thời lượng game đấu đã kéo dài tới hơn 90 phút. Trận đấu được xem là căng thẳng nhưng thời lượng kéo quá dài của nó khiến khán giả cũng vô cùng mệt mỏi. Cũng từ chính trận đấu này, mà những đội tuyển nào có lối chơi kéo late, khiến thời lượng game đấu kéo dài đều bị gọi là "bản sao của JAG".

Trận đấu dài bậc nhất lịch sử - JAG vs SKT T1 - lên đến hơn 94 phút

Đáng chú ý, bên cạnh việc T1 đều góp mặt ở 2 trận đấu này, thì 1 điểm chung nữa chính là đều có sự hiện diện của Xạ Thủ Teddy. Những ai là fan của T1 có lẽ không còn quá xa lạ với lối chơi của Teddy - farm thật nhiều để cuối game có thể "gánh team". Trong trận đấu giữa JAG - SKT T1, tính tới phút 93, Teddy đã farm đến 1420 chỉ số lính, nhưng tổng chỉ số hạ gục của cả 2 đội cộng lại chỉ có 24 mạng.

Cộng đồng bình chọn trận đấu chán bậc nhất lịch sử LCK, T1 và Teddy bị réo tên những 2 lần - Ảnh 5.

Teddy - Xạ Thủ gắn liền với 2 trận đấu dài bậc nhất lịch sử LCK

Cộng đồng bình chọn trận đấu chán bậc nhất lịch sử LCK, T1 và Teddy bị réo tên những 2 lần - Ảnh 6.

Ở thời điểm hiện tại, lối chơi của các đội LCK đã có nhiều sự thay đổi. Họ chủ động giao tranh hơn, không còn quá nhiều đội thi đấu xoay quanh Xạ Thủ và cố gắng kéo về late game nữa. Đây là một bước chuyển mình cần thiết, nhất là khi meta thay đổi theo từng ngày. Chưa kể, buộc khán giả xem 1 game đấu kéo dài tới gần cả trăm phút mà giao tranh và điểm hạ gục quá ít thì thực sự vô cùng mệt mỏi.