Conan: Không chỉ Shinichi đối đầu với KID mà 2 dòng họ này vốn đã có duyên "kỳ phùng địch thủ"từ rất lâu

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 10/05/2020 02:06 PM

Gia đình của Conan (Shinichi) và "siêu trộm" KID có một mối quan hệ "kỳ phùng địch thủ" với nhau từ rất lâu rồi

Có thể nói "siêu trộm" KID là một trong những nhân vật rất được người hâm mộ "Thám tử lừng danh Conan" yêu thích bởi khả năng trộm cắp tài tình, biệt tài hóa trang siêu hạng và tạo được một ấn tượng mạnh mẻ bởi hành tung bí ẩn của mình.

Conan: Không chỉ Shinichi đối đầu với KID mà 2 dòng họ này vốn đã có duyên kỳ phùng địch thủtừ rất lâu - Ảnh 2.

Conan và Kid không phải là cuộc đụng độ duy nhất giữa 2 dòng họ này

Tuy nhiên có thể nhiều người không biết rằng ngoài KID ở thời điểm hiện tại ra thì chúng ta còn biết đến một KID khác trong Magic Kaito. Thông qua những tình tiết giữa 2 bộ truyện Magic Kaito và Thám tử Conan thì tác giả cũng đã hé lộ cho người hâm mộ một loạt những gợi ý liên quan đến mối quan hệ đặc biệt giữa dòng họ của dòng họ KID và gia đình của Kudo vốn đã có từ trước đó.

Mối quan hệ giữa 2 ông bố

Cuộc chạm trán của Conan với KID có nguyên nhân bắt nguồn từ thời trẻ của nhà văn Yusaku Kudo, người được đến như là bố của Conan. Trong lần xuất hiện đầu tiên thì siêu trộm KID đã được giới thiệu với một biệt danh đầy đủ là 1412, sau đó bị một phóng viên ghi nhầm là KID. Bí danh 1412 thực chất là do chính bố của Conan ông Yusaku Kudo đặt cho tên quái nhân này sau khi ngăn chặn thành công một phi vụ trộm đá quý của Toichi. Và đó chính là KID đời thứ nhất, tên thật là Toichi Kuroba và cũng là bố của Kaito KID sau này mà chúng ta quen mặt.

Conan: Không chỉ Shinichi đối đầu với KID mà 2 dòng họ này vốn đã có duyên kỳ phùng địch thủtừ rất lâu - Ảnh 3.

Toichi Kuroba và Yusaku Kudo (Cha của Kid và Conan) đã từng đối đầu với nhau

Toichi Kuroba và Yusaku Kudo

Toichi Kuroba là cha của Kaito KID, mặc dù thất bại trước cha của Conan tuy nhiên ông lại không hề lấy lòng cay cú. Không những vậy ông còn rất tôn trọng địch thủ của mình, đồng thời gửi đến một lá thư mang lời thách đấu của mình đến Yusaku Kudo với nội dung chỉ có dấu chấm hỏi (?). Để đáp trả lại lời nhắn này thì ông Yusaku Kudo cũng đã gửi lại một lá thứ có dấu chấm than (!). Lòi giải thích dành cho 2 lá thư này được đưa ra như sau;

KID (Cha): "Sau này anh có thể ngăn chặn được tôi không?"

Yusaku Kudo: "Tất nhiên là được rồi."

Sau khi Toichi qua đời do bị ám sát thì về sau này, con trai ông là KID đời thứ 2, chính là Kaito Kid mà chúng ta thường quen mặt đã có dịp được cùng so tài với Shinichi Kudo, con trai của nhà văn Yusaku Kudo.

Mối quan hệ giữa Toichi Kuroba và Yukio Kudo

Thêm một chi tiết nữa là ngoài việc từng tiếp xúc với Yusaku Kudo ra thì Toichi cũng đã từng gặp gỡ nữ minh tinh Yukio. Bà là vợ Yusaku Kudo và là mẹ của Shinichi mà chúng ta thường hay biết. Chính mẹ của Conan từng được Toichi hướng dẫn kỹ thuật hóa trang. Nhưng Yukio lại không biết rằng Toichi lại có mối quan hệ với chồng của mình và cũng không biết được thân phận KID của, Toichi . Yukio vẫn đinh ninh rằng Toichi chỉ là một ảo thuật gia có tài mà thôi.

KID đời thứ 2 xuất hiện khi Toichi bị ám sát và qua đời

Trong phần truyện "Kudo Shinichi và án mạng ở New York" (Golden Apple) có sự xuất hiện của nữ minh tinh người Mỹ Sharon Vineyard (bídanh Vermouth).Yukio đã tiết lộ rằng mình cùng thầy dạy hóa trang với Sharon. Như vậy, có thể suy ra Toichi Kuroba cũng là người dạy Vermouth hóa trang.

Conan: Không chỉ Shinichi đối đầu với KID mà 2 dòng họ này vốn đã có duyên kỳ phùng địch thủtừ rất lâu - Ảnh 4.

KID đời thứ 2 xuất hiện khi Toichi bị ám sát và qua đời

Cuộc gặp gỡ giữa KID Toichi Kuroba và Shinichi Kudo

Trước khi được gặp gỡ đối thủ của mình ở thời điểm hiện tại là KID đời thứ 2 thì Shinichi cũng đã từng có một cuộc gặp gỡ KID Toichi Kuroba trong thư viện. Toichi đã xem Yusaku như một người "cha" đã sinh ra bí danh siêu đạo chích cho Kaito KID, thế nên trong cuộc gặp gỡ này thì ông ta tự nhận rằng mình là "em trai" của Shinichi.

Conan: Không chỉ Shinichi đối đầu với KID mà 2 dòng họ này vốn đã có duyên kỳ phùng địch thủtừ rất lâu - Ảnh 5.

Đại kình địch của KID (con) chính là Conan

Shinichi và KID ban đầu ngỡ chỉ là kì phùng địch thủ với nhau, nhưng hóa ra mối quan hệ của cả 2 người có nhiều duyên nợ và những điều li kỳ xuất phát từ đời cha và mẹ của cả 2. Cũng chính vì vậy mà Conan là một trong những người hiếm hoi có thể ngăn chặn được những kế hoạch của KID mà thôi. Và ngược lại cũng chỉ có KID mới có thể trốn thoát Conan nhiều lần và về sau giúp Conan chiến thắng tổ chức áo Đen đầy nguy hiểm.

Các bạn nghĩ sao về mối quan hệ kéo dài từ đời này qua đời khác của 2 dòng họ KID và Kudo? Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần sau của bài viết nhé.