Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua 3 cái tên từng bị fan nghi ngờ là ông trùm của tổ chức bí ẩn áo Đen

Sầu Thiên Thu  - Theo Trí Thức Trẻ | 06/05/2020 04:36 PM

 
  thích

Đã từng có thời điểm, khán giả hâm mộ quan tâm tới việc ông trùm tổ chức áo đen là ai còn quan trọng hơn việc Conan có trở lại với thân thể bình thường.

Chủ đề "Ai là ông trùm của Tổ chức Áo Đen" có lẽ là đề tài muôn thuở mà dù đã trải qua nhiều năm tháng rồi sức nóng và độ hấp dẫn của nó vẫn còn khiến độc giả vô cùng quan tâm. Và trong suốt một thời gian dài, có nhiều giả thuyết đã chỉ ra rằng 3 cái tên sau đây đã từng bị fan Conan nghi ngờ là ông trùm của tổ chức áo Đen tàn ác và nguy hiểm.

1. Tiến sĩ Agasa

Đây chính là người vướng vào nhiều "nghi án" là Boss cuối nhất trong nhiều năm qua. Điều này được giải thích là bởi bộ dạng có phần "ngờ nghệch", khả năng "phán toàn sai" trong các vụ án nhưng lại sở hữu một trí thông minh tuyệt đỉnh, tiến sĩ Agasa chính là nhân vật thú vị và khó lường nhất bộ truyện.

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua 3 cái tên từng bị fan nghi ngờ là ông trùm của tổ chức bí ẩn áo Đen - Ảnh 1.

Tiến sĩ Agasa là một nhân vật có những phát minh rất lợi hại

Tiến sĩ Agasa có bề dày thành tích nghiên cứu khoa học với rất nhiều suy luận logic vậy mà lại suy luận "lung tung" trong các vụ án. Cũng không phải ngẫu nhiên mà ông gặp Haibara đem về nuôi. Tổ chức áo đen đã từng "đột kích" nhà của thám tử Mori, biết chắc Conan là Shinichi và biết rằng Haibara ở cùng ông tiến sĩ, vậy thì cớ gì lại không theo dõi, thậm chí bắt cóc một tiến sĩ "gà mờ" như vậy để moi thông tin? Nhiều người còn bảo rằng việc Tiến sĩ Agasa sống độc thân và để phục vụ cho nghiên cứu chắc hẳn ông cũng có cơ sở bí mật. Vậy rất có thể căn phòng đó phục vụ cho việc trao đổi thông tin với "500 anh em" trong tổ chức áo đen.

Chính những điều trên khiến cho cái tên Agasa luôn được các fan mang ra "tế sống" mối khi tổ chức áo Đen có những hành động độc ác và gây nguy hiểm cho Conan và những người thân xung quanh thám tử nhí này

2. Thám tử Mori

Nếu nhận xét tiến sĩ Agasa "gà" trong phá án thì chúng ta còn phải nhận thấy rằng thám tử Mori còn "gà" hơn, bởi vì đã rất nhiều lần ông phá án thành công nhờ Conan mà ông lại chẳng mảy may nghi ngờ lấy một chút.

Chỉ cần là 1 thám tử cỡ nghiệp dư chắc hẳn cũng sẽ nhận ra những sự vô lý trong các vụ án mà bản thân mình phá, chắc chắn cũng có chút nghi ngờ rằng ai đó đã giúp mình và sẽ tìm cách để vén màn sự thật. Nhưng tại sao ngài thám tử ngủ gật của chúng ta lại hồn nhiên đến như vậy?

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua 3 cái tên từng bị fan nghi ngờ là ông trùm của tổ chức bí ẩn áo Đen - Ảnh 2.

Thám tử Mori không hề ngốc nghếch như chúng ta vẫn nghĩ

Từ những điều trên, khán giả hâm mộ lại đặt ra nghi ngờ với ông bố của Ran Mori. Nhiều người cho rằng việc Mori chẳng hề quan tâm và "ngỡ" là tự mình phá án trong khi ngủ, phải chăng đó chỉ là chiêu "giả ngu" của ông trùm đích thực. Thám tử Mori ở với con gái cùng Conan nhưng ông rất hay đi xem đua ngựa và thời gian ở 1 mình trong văn phòng cũng nhiều khi Conan và Ran đi học. Với "tầm cỡ" của ông trùm chắc chắn ông Mori sẽ biết cách xóa những dấu vết khi "làm việc" ở nhà. Và cũng từ những cơ sở đó, ông thám tử Mori này đã có không ít lần bị fan Conan mang ra "đay nghiến" mỗi khi tổ chức áo Đen làm chuyện ác.

3. Bố của Conan - Yusaku Kudo

Đây là nhân vật hội tụ đủ cả "thiên thời, địa lợi, nhân hoà" để làm một ông trùm kinh điển. Là một người thông minh tuyệt đỉnh có thể xếp hàng top 1 của bộ truyện và cũng là người thân cận nhất với Conan. Đây chính là một trong những giả thuyết thú vị nhất vì nếu mà điều này diễn ra thì kết thúc bộ truyện sẽ có một màn bố con "tương tàn" long trời lở đất. Đây cũng là một kết thúc mà không ít bộ manga khác đã khai thác thành công.

Điều đáng nghi nhất của Yusaku là khi cậu con gặp nguy hiểm, bị teo nhỏ và phải đối đầu với 1 tổ chức mafia ghê gớm, ông bố vẫn không lo lắng và cứ để "kệ" cậu con, cứ như là ông sẽ biết chả ai dám "giết" Conan vậy.

Thám tử lừng danh Conan: Điểm qua 3 cái tên từng bị fan nghi ngờ là ông trùm của tổ chức bí ẩn áo Đen - Ảnh 3.

Yusaku Kudo chính là nhân vật thông minh nhất của bộ truyện

Trong bộ truyện, ông đã không ít lần xuất hiện để giải nguy cho Conan nhưng phần lớn chỉ là những vụ án "Conan ở đâu, ở đó có án mạng" chứ rất ít có vụ án của tổ chức "áo đen" nào mà ông giúp sức. Vậy thì việc bố mẹ Shinichi sang Mỹ liệu có phải tránh xa cậu con để dễ bề hành động.

Từ tất cả các cơ sở trên mà trong suốt một thời gian dài Yusaku Kudo và Shinnichi Kudo là cuộc chạm mặt mà nhiều fan hâm mộ thám tử lừng danh Conan mong chờ nhất.

Trên đây là top 3 nhân vật đã từng được đưa vào diện nghi vấn cho cái ghế nóng ông trùm bí ẩn của tổ chức áo Đen. Các bạn đã từng nghi ngờ ai nhất trong 3 cái tên kể trên. Hãy để lại ý kiến của mình bằng cách comment vào phần dưới của bài viết nhé.