Cơn bão "thợ sửa ống nước" bất ngờ xuất hiện trên Google Play, tuy nhiên...

MaxSpeed  - Theo Trí Thức Trẻ | 30/12/2016 02:54 PM

Sau khoảng nửa tháng "nhuộm đỏ" trên App Store, cuối cùng Super Mario Run đã được Nintendo đưa lên kho ứng dụng Google Play.

Như các bạn đã biết, Super Mario Run, game mobile “xịn” đầu tiên của Nintendo về anh chàng "thợ sửa ống nước" huyền thoại cuối cùng cũng đã được phát hành trên App Store vào ngày 15/12 vừa qua và ngay lập tức trở thành cơn sốt trên toàn thế giới.

Theo số liệu thống kê từ công ty ứng dụng thông minh App Annie, Super Mario Run đã đút túi khoảng 14 triệu USD (318 tỷ đồng) chỉ sau có ba ngày ra mắt. Bên cạnh đó, tựa game còn được người dùng tải về tới 37 triệu lần trong cùng khoảng thời gian này.

Trong khi đó, một công ty khác, Sensor Tower, cũng chỉ ra rằng Super Mario Run là tựa game di động cán mốc 25 triệu lượt tải về nhanh nhất trên thế giới từ trước đến nay. Công ty này đã thống kê doanh thu mà Super Mario Run đạt được trong tuần đầu kéo dài trong bốn ngày là 21 triệu USD.

Với rất nhiều những thống kê khủng cùng doanh thu hàng triệu USD đạt được trong vòng 2 tuần kể từ khi ra mắt thì mới đây, Nintendo đã bắt đầu đưa Super Mario Run lên kho ứng dụng Google Play sớm hơn dự kiến ban đầu. Tuy nhiên, Super Mario Run mới chỉ cho phép đăng ký trước và sẽ thông báo khi trò chơi này có thể được tải về.

Mặc dù vậy, đây cũng là thông tin đáng mừng đối với những game thủ Android bởi họ sẽ sớm được trải nghiệm "anh chàng thợ sửa ống nước" ngay trên các thiết bị của mình. Dự kiến có thể Super Mario Run sẽ chính thức được phát hành vào những ngày đầu năm mới như một món quà lì xì mà Nintendo gửi tới các fan hâm mộ của mình.

Được biết, Super Mario Run là một tựa game platform mang phong cách auto-runner cho phép game thủ chinh phục những màn chơi khác nhau chỉ với một tay. Anh chàng Mario sẽ tự động chạy về phía trước và việc của bạn là điều khiển sao cho khéo léo vượt qua những chướng ngại vật và kẻ thù trên đường đi. Game thủ sẽ có thể so tài với nhau xem ai có điểm số cũng như thời gian kết thúc màn chơi nhanh nhất.

Super Mario Run có thể tải về và chơi được miễn phí nhưng chỉ là thế giới đầu tiên bao gồm 3 cấp độ và một lâu đài mà thôi. Người chơi muốn trải nghiệm trọn vẹn không giới hạn 5 thế giới tiếp theo thì cần phải bỏ ra số tiền là 9.99 USD (tương đương khoảng 220.000đ).

Bạn đọc quan tâm có thể đăng ký ngay TẠI ĐÂY để nhận thông báo từ phiên bản Android khi nó cho tải về nhé.