Cô gái nổi danh "nữ hoàng bikini leo núi" đã chết cóng vì lạnh

Mirikatoji  - Theo Helino | 23/01/2019 10:00 AM

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, sự sáng tạo của con người là vô hạn. Ai cũng cố gắng tìm cho mình một điểm "nổi bật" giữa hàng triệu con người trên thế giới. Nhưng nhiều khi chính sự "khác biệt" đó lại khiến họ nhận một cái kết đau lòng.

Gigi Wu 36 tuổi, là một nhà leo núi nổi tiếng trên MXH Đài Loan với biệt danh "nhà leo núi bikini" khi đã leo hơn 100 đỉnh núi trong vòng 4 năm và thường xuyên mặc bikini "tự sướng" trên những đỉnh núi cao chót vót đó.

Với những hình ảnh "đặc biệt" của mình cô đã thu hút hàng nghìn fan hâm mộ theo dõi các cuộc hành trình của mình.

Cô gái nổi danh nữ hoàng bikini leo núi đã chết cóng vì lạnh - Ảnh 1.

Ban đầu khá nhiều người cảm thấy rất "ngưỡng mộ" vì hành động dũng cảm này của Gigi Wu. Tuy nhiên sau khi cô chia chia sẻ bức ảnh mình vô tình bị trượt chân ngã tại một trong những đỉnh núi mà cô từng leo thì một số người đã bắt đầu lo ngại về hành động này.

Cô gái nổi danh nữ hoàng bikini leo núi đã chết cóng vì lạnh - Ảnh 2.

Bởi lẽ khi đi leo núi người bình thường phải trang bị quần áo bảo hộ rất kỹ, tránh tình trạng bị xây xát hoặc ngã. Vì trên đỉnh núi thường có nhiều đá, không có chỗ bám víu và khá lạnh. Nhưng Gigi Wu lại ăn mặc khá "mỏng manh" như vậy, thì sẽ rất nguy hiểm nếu có "bất trắc" gì xảy ra.

Và lần này "thần may mắn" thật sự đã không đứng về phía cô, khi trong chuyến leo núi ở công viên quốc gia Đài Loan Yushan vừa qua cô đã bị ngã từ vách núi có độ cao 20 mét xuống. Tai nạn này khiến phần thân dưới của cô không thể cử động được.

Cô gái nổi danh nữ hoàng bikini leo núi đã chết cóng vì lạnh - Ảnh 3.

Mặc dù cô đã sử dụng điện thoại vệ tinh Gigi đã cầu cứu bạn và giới chức Đài Loan đã điều trực thăng Black Hawk để truy tìm vị trí của Wu nhưng mọi việc đều thất bại do thời tiết quá xấu.

Sau đó, công viên quốc gia cử 3 đội cứu hộ gồm 9 người, đi theo các hướng núi khác nhau để dễ dàng tới được nơi mà Gigi Wu cầu cứu. Đội cứu hộ đã di chuyển liên tục 28 giờ và chỉ nghỉ ngơi 3 tiếng vì biết cơ hội sống sót của Gigi sẽ giảm mỗi một phút đồng hồ trôi qua.

Cô gái nổi danh nữ hoàng bikini leo núi đã chết cóng vì lạnh - Ảnh 4.

Nhưng thật đau lòng khi tất cả đã quá trễ. Sau 28 giờ, khi đội cứu hộ đến nơi thì phát hiện ra Gigi Wu đã chết cóng vì lạnh. Thật sự ở độ cao 1.700 mét so với mực nước biển, nhiệt độ đạt mức cao nhất chỉ 2°C vào giữa đêm, thì sẽ khiến cho nạn nhân bị hạ thân nhiệt nghiêm trọng. Nhất là khi GiGi chỉ mặc trên người mỗi bộ đồ bikini thì độ lạnh này sẽ khiến cô "chết" rất nhanh. Hiện tại thi thể của cô gái xấu số này đang được nhà chức trách đưa xuống núi.

Đây có thể là một bài học cảnh tỉnh cho những thanh thiếu niên đang có những hành động mạo hiểm. Chúng ta nên suy nghĩ kỹ trước khi hành động tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra nhé.