Clip 121 triệu lượt xem tiết lộ "thủ thuật" quay cảnh dọa ma kinh điển, khán giả giờ khỏi phải sợ nữa rồi!

THÀNH VŨ  Tổ quốc | 10/04/2023 04:32 PM

Những cảnh dọa ma bất thình lình làm khán giả "thót tim" hóa ra được quay bằng cách đơn giản này.

Phim kinh dị luôn khiến khán giả phải giật mình thót tim vì những cảnh hù dọa bất ngờ, khó có thể đoán trước. Mới giây trước, nhân vật còn đang nhìn về một hướng thì ngay giây sau đó, hồn ma hoặc sát nhân bất thình lình đứng ngay kế bên làm cho nhân vật lẫn người xem giật bắn người.

Thế nhưng thực chất cảnh phim này được quay theo một cách khá thú vị và đơn giản, chẳng hạn như trong hậu trường bộ phim ma ngay sau đây.

Clip 121 triệu lượt xem tiết lộ thủ thuật quay cảnh dọa ma kinh điển, khán giả giờ khỏi phải sợ nữa rồi! - Ảnh 1.

Đoạn video hậu trường thu về hơn 121 triệu lượt xem trên TikTok

Trong đoạn video đang vô cùng rầm rộ trên TikTok, đạo diễn đang ghi hình một cảnh phim ma trong lớp học. Nhân vật nữ sinh cảm thấy có điều kỳ lạ khó lý giải bên cạnh mình. Khi cô quay đi và quay người lại, bạn học bên cạnh bất ngờ biến thành hồn ma đáng sợ, dọa nữ sinh hét lớn. Thế nhưng ở hậu trường, cảnh quay này lại khiến cư dân mạng tức cười, thu hút đến hơn 121 triệu lượt xem và hơn 10 triệu lượt thả tim.

Hậu trường một cảnh dọa ma.

Hóa ra là để quay cảnh đơn giản này, nhân vật hồn ma và người bạn học của nữ chính phải có sự phối hợp ăn ý. Khi máy quay đang tập trung vào nữ sinh bị dọa, hồn ma và người bạn học lập tức đổi chỗ cho nhau. Cô nàng bạn học chạy sang một góc không có máy quay, còn hồn ma xuất hiện từ gầm bàn đằng sau và dọa cô nữ sinh kia "xanh mặt". Xung quanh các học sinh khác vẫn tỏ ra bình thường, thậm chí không cần nhập vai do máy quay không bắt trúng.

Hồn ma và người bạn học đổi chỗ cho nhau

Hồn ma đã sẵn sàng để dọa cô nữ sinh

Cảnh phim chính thức thế này đây

Nhờ đoạn video "trăm triệu view" này, khán giả khắp nơi giờ đây đã nắm được "thủ thuật" quay cảnh hù dọa của ekip làm phim. Một số người đùa rằng giờ họ đã có thể biết trước khi nào cảnh phim trở nên ghê rợn, không còn bị hù dọa như xưa nữa. Một số còn dành lời khen cho cô bé vào vai nữ sinh khi la hét khá tự nhiên, thuyết phục người xem.

Khán giả bình luận:

- Xem xong hết sợ ma luôn.

- Hóa ra chỉ có khán giả là đau khổ...

- Cười ngất với mấy diễn viên quần chúng, mặt không cảm xúc nhìn cô bé kia la hét.

- Chậm một bước là hỏng cảnh quay liền.

- Cô bé đó hét hay quá.

- Nhờ xem hậu trường mà tui đã đỡ sợ bị dọa hơn rồi.

Hậu trường bên trên là buổi ghi hình cho bộ phim ma kinh dị Waktu Maghrib của Indonesia. Nội dung phim kể về cô gái tên Adi liên tục cảm giác mình bị bám theo bởi một linh hồn phụ nữ đáng sợ, nhất là sau khi cô vừa đưa tang người cha của mình.

Clip 121 triệu lượt xem tiết lộ thủ thuật quay cảnh dọa ma kinh điển, khán giả giờ khỏi phải sợ nữa rồi! - Ảnh 7.

Clip 121 triệu lượt xem tiết lộ thủ thuật quay cảnh dọa ma kinh điển, khán giả giờ khỏi phải sợ nữa rồi! - Ảnh 8.

Một số hình ảnh của phim.

Nguồn: TikTok (Dimas Juju)