DC công bố hình ảnh đầu tiên của cặp đôi Joker và Harley Quinn, chính thức đóng máy dự án Joker 2

ĐÔNG GIANG  Thể thao văn hóa | 10/04/2023 09:41 AM

Joker: Folie à Deux đã hoàn tất quá trình ghi hình và sẽ ra mắt vào ngày 4/10/2024.

Joker là một trong những tác phẩm thành công nhất của DC Films (hiện tại là DC Studios) trong năm 2019 nói riêng và mảng điện ảnh siêu anh hùng nói chung. Dưới kỷ nguyên mới của James Gunn và Peter Safran, Joker vẫn tiếp tục được phát triển trong một dự án có tên Elseworlds - bao gồm tất cả các bộ phim nằm ngoài vũ trụ DCU. Và mới đây, phần hậu truyện của Joker, có tên chính thức là Joker: Folie à Deux, đã chính thức đóng máy sau nhiều tháng ghi hình.

Thông báo đóng máy được đạo diễn Todd Phillips cùng tài khoản Twitter chính thức DC chia sẻ kèm theo hình ảnh của bộ đôi nhân vật chính: Joker, do Joaquin Phoenix tiếp tục thủ vai, và Harley Quinn, do nữ ca sĩ đình đám Lady Gaga đảm nhận.

DC công bố hình ảnh đầu tiên của cặp đôi Joker và Harley Quinn, chính thức đóng máy dự án Joker 2 - Ảnh 1.

Tạo hình của Joaquin Phoenix trong vai Joker không có nhiều thay đổi so với phần phim đầu tiên - Ảnh: DC

DC công bố hình ảnh đầu tiên của cặp đôi Joker và Harley Quinn, chính thức đóng máy dự án Joker 2 - Ảnh 2.

Lady Gaga sẽ đảm nhận vai trò Harley Quinn trong Joker: Folie à Deux - Ảnh: DC.

Thế là quá trình ghi hình đã hoàn tất", đạo diễn Phillips viết trên Instagram cá nhân, “Xin được cảm ơn bộ đôi này (cùng toàn thể dàn diễn viên) và đội ngũ sản xuất tuyệt vời nhất trong làng điện ảnh thế giới. Giờ thì tôi xin được “vào hang" (phòng hậu kỳ) để cắt ghép và chỉnh sửa phim đây".

Joker: Folie à Deux (tạm dịch: Joker: Điên có đôi) sẽ tiếp tục tập trung vào cuộc đời của nhân vật Arthur Fleck sau những sự kiện trong phần phim ra mắt vào năm 2019. Với sự góp mặt của Lady Gaga trong vai trò Harley Quinn, bộ phim này sẽ được xây dựng theo phong cách nhạc kịch, tương đối mới lạ trong thể loại siêu anh hùng. Điều đó đồng thời cũng sẽ thổi một làn gió mới cho câu chuyện tình “điên rồ” kinh điển giữa Joker và Harley Quinn.

Sau màn nổi loạn trong Joker, Arthur đã bị đưa đến nhà thương điên Arkham. Xét theo nguyên tác, đây là nơi anh sẽ gặp gỡ bác sĩ Harleen Frances Quinzel. Tuy nhiên, thay vì giúp điều trị những vấn đề tâm lý của Arthur, Harleen lại vô tình bị cuốn vào vòng xoáy tình yêu với tên tội phạm nguy hiểm nhưng đáng thương này, để rồi từ đó tạo ra một trong những cặp đôi nổi tiếng nhất nhì truyện tranh DC nói riêng cũng như truyện tranh siêu anh hùng nói chung.

DC công bố hình ảnh đầu tiên của cặp đôi Joker và Harley Quinn, chính thức đóng máy dự án Joker 2 - Ảnh 3.

Joker: Folie à Deux sẽ tái hiện lại chuyện tình của Joker và Harley Quinn theo phong cách nhạc kịch - Ảnh: DC

Bên cạnh Joaquin Phoenix, Zazie Beetz cũng sẽ trở lại với vai diễn Sophie Dumond. Ngoài ra, Joker: Folie à Deux còn có sự góp mặt của một số tên tuổi như Harry Lawtey, Jacob Lofland, Brendan Gleeson và Catherine Keener. Theo dự kiến, bộ phim này sẽ ra mắt vào ngày 4/10/2024.

Nguồn: DC, ScreenRant