Chuyển thể từ "to xuống nhỏ", đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với "con cưng chính chủ PC"

Đô Đô  - Theo Trí Thức Trẻ | 12/04/2021 07:30 PM

Tứ Hoàng Mobile
01/04/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Cho tới tận bây giờ, nhiều người chắc chắn vẫn phải gật gù với ý kiến rằng, những tính năng "xưa cũ" đôi khi lại tạo nên cả cái hồn của 1 dòng game.

Tự do tự tại, tham gia đánh quái, PK thoải mái chẳng ngại một ai là điều mà tất cả gamer đều mong muốn mỗi khi nhập vai vào nhân vật trong game. Ở cái thời hoàng kim, võ lâm hưng thịnh các “dân cày” chăm chỉ không ngừng nghỉ để trở thành thiên hạ đệ nhất.

Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 1.

Dẫu đã gần 2 thập kỷ nhưng chúng ta vẫn phải đồng ý với nhau rằng: Giai đoạn hoàng kim nhất, được người đời nhớ nhất vẫn luôn là cái thuở hồng hoang ngày ấy. Không chỉ là cảm giác khắc cốt ghi tâm tựa mối tình đầu, game online thời kỳ đầu đã thắp lên ngọn lửa đam mê trong mỗi chúng ta bằng những gì thật nhất, gần gũi nhất, nhập vai nhất. Cho tới tận bây giờ, nhiều người chắc chắn vẫn phải gật gù với ý kiến rằng, những tính năng "xưa cũ" đôi khi lại tạo nên cả cái hồn của 1 dòng game.

Thuận theo dòng chảy của thời đại, game PC suy thoái dần, cuối cùng thì MMORPG cũng xuất hiện trên mobile và mang đến nhiều tiện lợi nhất định. Tuy nhiên từ “to xuống nhỏ” thì nhiều điều hay ho buộc phải cắt bỏ hoặc biến hóa thành một phiên bản nhiều hạn chế hơn. Kể ra thì nhiều, thôi thì điểm mặt đặt tên một vài tính năng tiêu biểu mà các game thủ vẫn ngày nhớ đêm mong xuất hiện trong game mobile.

Cấp VIP là thứ "mặc định" không thể bỏ đi như thời xưa nữa?

Dẫu biết rằng tính năng cấp VIP ra đời để anh em gamer dễ thở hơn, có được nhiều loại lợi ích hơn và phù hợp với tiết tấu "nhanh - dồn dập" của game mobile sau này. Tuy nhiên thực tế, nếu đã từng "yêu" game xưa vì nó khắc họa cuộc sống ảo mà thật - nạp tiền vào thì có tiền mua đồ chứ không phải là nhận được 1 mớ đặc quyền - thì sẽ cảm thấy game ngày nay "sống vội" quá. Còn đâu là cảm giác nhập vai cày cuốc, còn đâu là tính thử thách, còn đâu là tính công bằng.

Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 2.

Một tính năng gây tranh cãi của game mobile hiện tại, có mặt lợi nhưng cũng có mặt hại, có người thích có người không

Ngay cả “võ lâm hoàng kim” một thời được tái hiện lại cũng không dám bỏ đi tính năng này khiến nhiều gamer chân chính phải kêu oai oái. Game mobile mà, bắt buộc phải tinh chỉnh lại cho hợp với thời thế, có người thích cày bằng tay nhưng cũng có người thích giải trí bằng tiền, chỉ mong rằng các NPH sẽ kiểm soát được chênh lệch giữa nhóm đại gia và dân cày để những "đặc quyền" kia không trở thành liều thuộc độc giết chết cả 1 tựa game hay.

Giao dịch trực tiếp là thứ "quá rủi ro để đưa vào"?

Có thể nói đây là "cần câu cơm" của dân cày đã nhiều năm vắng bóng tại game mobile. Hầu hết các tựa game đều cắt phăng đi tính năng này vì rất nhiều lý do: tốn tài nguyên, khó kiểm soát thị trường, giảm doanh thu... Những năm gần đây, cũng có một vài tựa game đã cố tái hiện lại tính năng giao dịch trực tiếp nhưng vẫn còn rất nhiều hạn chế, nhiều giới hạn để kìm hãm thị trường giao thương trong tầm kiểm soát. Anh em không thể “cày trâu, giàu mau” như trước nữa, điều này khiến nhiều gamer “có đầu óc” mất vui.

Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 3.

Hiện tại, game nhập vai trên mobile thường chỉ cho phép mua bán qua chợ đen và cash shop

Chế đồ - Quá phức tạp để đưa vào game mobile?

Có lẽ gamer thời nay không quá quen thuộc với tính năng này, còn "thế hệ già trâu" từng săn hươu, đánh heo rừng tụt cả tay hay thu thập mảnh bí kíp trầy trật có lẽ "nhớ" nhiều lắm. Theo đó, game thủ có thể thu thập các nguyên liệu rồi tự chế tạo nên các vật phẩm khác nhau như vũ khí, đồ đạc, xá lợi... theo xác xuất và phẩm chất khác nhau chứ không phải mua 1 cục hoàn chỉnh như hiện tại.

Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 4.

Game xưa cho phép game thủ chế tạo rất nhiều thứ thay vì "bán sẵn"

Cũng thuộc team "cực khó sống dậy" nhưng may mắn hơn so với 2 tính năng ở trên, "chế đồ" sẽ sắp sửa có một màn tái xuất nguyên bản trong siêu phẩm nhập vai mang tên Tứ Hoàng Mobile. Không "làm màu", Tứ Hoàng Mobile thực sự cho phép game thủ chế cả thế giới với những nguyên liệu thu thập được, từ trang bị, đá khảm cho tới thuốc và phù.

Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 5.
Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 6.
Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 7.
Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 8.

Cho phép chế đồ từ nguyên liệu khi đi train, Tứ Hoàng Mobile thực sự rất đáng mong đợi

Đặc biệt, Tứ Hoàng Mobile cho phép game thủ tự do "ép " bí kíp vào kỹ năng chủ động của mình. Hiện tại có 4 kỹ năng đặc biệt theo bí kíp được xuất hiện trong game, người chơi có thể dễ dàng chế tạo những bộ bí kíp này chỉ qua một cú nhấn, song kiếm nguyên liệu để chế có dễ không thì NPH game không nói, dự là sẽ phải đánh "Boss Trùm" siêu khó.

Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 9.
Chuyển thể từ to xuống nhỏ, đây là 3 tính năng “cực khó sống dậy” trên game mobile, ngay cả với con cưng chính chủ PC - Ảnh 10.

Thoát khỏi "vùng trũng" mì ăn liền, Tứ Hoàng Mobile mang đến một thế giới tự do phát triển đa dạng dành cho nhân vật

Có thể nói những tựa game tái hiện lại được những tính năng nguyên bản của thể loại nhập vai đời đầu, nhất là ở trên nền tảng mobile đều xứng đáng được nhìn nhận. Hãy cùng xem Tứ Hoàng Mobile - siêu phẩm đến từ thị trường game ưa cày cuốc nhập vai nhất thế giới sẽ mang đến trải nghiệm như thế nào nhé.

Tải game: http://tuhoang.vn/rd/prdownload

Fanpage: Four Gods M - Tứ Hoàng Mobile