Cùng "dội bom" làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến "1 sống 1 còn"?

Ngân Sơn  - Theo Trí Thức Trẻ | 05/04/2021 08:00 PM

Tứ Hoàng Mobile
01/04/2021 NCB: Trung Quốc NPH:

Tháng tư không phải lời nói dối mà là lời hứa hẹn mang lại tương lai mới cho làng game Việt với sự bùng nổ của hai siêu phẩm game mobile.

VLTK 1 Mobile tái hiện huy hoàng của bản PC đã mang lại nhiều sóng gió 16 năm trước, hay Tứ Hoàng Mobile – một làn gió mới với đồ họa siêu phẩm và lối chơi Hàn Quốc ngầu đời?

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 1.

Theo dự kiến, Tứ Hoàng Mobile sẽ chính thức ra mắt game thủ Việt trong một vài ngày tới

Có quan điểm cho rằng hai siêu phẩm này xuất hiện cùng lúc sẽ là một cuộc chiến “một mất một còn”. Nhưng dưới góc nhìn của chuyên gia, sự bùng nổ này là một sự “cộng hưởng” đưa làng game Việt bước sang một trang mới rực rỡ hơn, hoành tráng hơn.

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 2.

Đồ họa phù hợp với định hướng, đều là "bản thể xuất sắc nhất" của chính mình

VLTK 1 Mobile giữ cho những nét ký ức còn vẹn nguyên trong tâm trí của những game thủ kỳ cựu. 16 năm trở về, những chiến hữu năm xưa lại kề vai sát cánh cùng nhau tham gia những trận công thành chiến. Trong trái tim vẫn còn những rung động, những kích thích và phấn khởi với những trận đánh oanh liệt một thời đã qua.

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 3.

Ở bên kia, Tứ Hoàng Mobile với đồ họa hiển thị 4K lại mang tới những đợt “xả skill” mãn nhãn, sắc nét như những trận đánh trên PC ngoài tiệm net. Nâng tầm đồ họa không chỉ là chơi game mà còn là thưởng thức “cái đẹp” qua sự chỉn chu đến từng chi tiết nhân vật.

Cốt truyện chuyên biệt cho người chơi khác biệt

Một bên là kiếm hiệp Kim Dung đã nuôi lớn bao tâm hồn game thủ, ấp ủ giấc mộng bá chủ võ lâm. Một bên là thần thoại phương Đông với Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ tượng trưng cho sức mạnh của đất trời. Cả hai thể loại này đều gần gũi với người chơi qua những bộ phim trên kênh truyền hình VTV 3 vào 6 giờ tối mỗi ngày nhưng mức độ ảnh hưởng đều có nhiều nét đặc trưng.

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 4.

Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile không nằm trong mối quan hệ thay thế mà là cộng hưởng - cũng chính vì sự chuyên biệt này. Mỗi tựa game sẽ mang đến cho game thủ 1 khoảng trời riêng biệt, thỏa mãn những khát khao riêng biệt và chẳng cần phải là đối thủ của nhau khi cùng mang sứ mệnh chung là tô điểm cho bức tranh làng game Việt thêm phần rực rỡ.

Lối chơi thích hợp với tính cách từng người

Giữ nguyên lối chơi truyền thống “nâng cấp kỹ năng, săn tìm bí kíp” giúp VLTK 1 Mobile thu hút những game thủ đời đầu tìm lại cảm giác đêm thâu chinh chiến các mùa giải Thiên Hạ Đệ Nhất. Sử dụng những skill mạnh mẽ nhất để mang lại chiến tích huy hoàng cho bang hội, lăn xả trên những chiến trường Tống Kim.

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 5.

Còn gameplay của Tứ Hoàng Mobile nhấn mạnh vào cái sự đẹp, đẹp từ đường nét tới hiệu ứng kỹ năng, đẹp đến độ “căng” theo từng nhịp thở. Tập trung sâu vào nhân vật, để dành chiến thắng cần có tổ hợp kỹ năng phù hợp nhất theo từng trận.

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 6.

FAN của mỗi tựa game là khác nhau

Đam mê kiếm hiệp tình duyên thì về với nhà VLTK 1 Mobile là hợp lý. Còn thích cách đánh ác liệt, thiện chiến thì Tứ Hoàng Mobile là sự lựa chọn tuyệt vời. Rồi sẽ có những nhân vật truyền kỳ ra đời ở cả “hai thế giới”, nhưng mỗi nơi đều là “nhà” để các game thủ cùng chung sở thích tụ họp.

Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 7.
Cùng dội bom làng game Việt trong tháng 4, Tứ Hoàng Mobile và VLTK 1 Mobile sẽ tạo nên cuộc chiến 1 sống 1 còn? - Ảnh 8.

Cần gì phải phân vân khi game thủ xứng đáng trải nghiệm cả hai?

Cả 2 game VLTK 1 Mobile và Tứ Hoàng Mobile đều là những phiên bản phù hợp nhất của chính mình, kế thừa những tinh hoa của game PC và tập trung hơn về trải nghiệm của user. Đương nhiên, cộng đồng luôn có quyền để trải nghiệm tất cả những gì tốt nhất ấy, có hay chăng "tìm về ký ức" hay "kiến tạo tương lai" lại là sự lựa chọn riêng của mỗi người mà thôi