Chuyện lạ: Tuân Du trở thành phế nhân, bị "triệt tiêu sức mạnh" khi ra trận cùng Tào Tháo, tưởng game lỗi ai ngờ...

Đô Đô  - Theo Helino | 08/09/2019 05:55 PM

Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí
23/01/2019 NCB: SohaGame NPH:

Hóa ra có những vị tướng sinh ra không phải là để dành cho nhau.

Cái hay của dòng game chiến thuật là việc đưa những con tướng đơn lẻ vào trong một đội hình thống nhất, có sự liên kết và hỗ trợ qua lại để bù khuyết, hỗ trợ nhau bộc phát sức mạnh một cách tối đa. Đó là lý do người ta không bao giờ đánh giá cái tài của người chơi thông qua việc build “all-in” vào một vị tướng nhất định.

Chuyện lạ: Tuân Du trở thành phế nhân, bị triệt tiêu sức mạnh khi ra trận cùng Tào Tháo, tưởng game lỗi ai ngờ... - Ảnh 1.

Tuy nhiên mới đây, cộng đồng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí đã phát hiện ra, hóa ra có những vị tướng sinh ra vốn không dành cho nhau, thậm chí còn "triệt tiêu sức mạnh của nhau" nếu được xuất trận cùng lúc. Ấy chính là Tuân Du, Tào Tháo, Chân Cơ và Tư Mã Ý.

Chuyện lạ: Tuân Du trở thành phế nhân, bị triệt tiêu sức mạnh khi ra trận cùng Tào Tháo, tưởng game lỗi ai ngờ... - Ảnh 2.

Mọi chuyện bắt đầu từ khi một game thủ đăng 2 bức ảnh sát thương cuối trận lên group cộng đồng của trò chơi kèm thắc mắc: "Tuân Du không thích đi cùng anh Tào Tháo tư chất 17 hay sao ấy. Ông không thèm ra skill rút máu luôn". Đúng là trong hai trường hợp, nếu không có Tào Tháo thì Tuân Du có thể gây tới gần 800 triệu sát thương lên Boss, còn nếu có Tào Tháo thì con số này chỉ còn vỏn vẹn là... 7 triệu mà thôi, còn đâu là hình tượng "thánh damage Boss" vang danh một thời nữa.

Chuyện lạ: Tuân Du trở thành phế nhân, bị triệt tiêu sức mạnh khi ra trận cùng Tào Tháo, tưởng game lỗi ai ngờ... - Ảnh 3.

Sự khác nhau một trời một vực giữa hai trường hợp: Tuân Du có Tào Tháo và không có Tào Tháo

Cứ tưởng là lag nhưng nhiều game thủ khác đã xác nhận tình trạng này, và nó chỉ xảy ra khi Tuân Du được kẹp cùng với Tào Tháo. Chính xác theo những gì mà cộng đồng Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí nhận định thì khi mang đi đánh Boss, nếu có Tào Tháo thì Tuân Du không còn rút độc theo phần trăm máu Boss nữa.

Một ông cần địch Nộ mới ra skill, một ông thì hút Nộ của địch, "khắc" nhau thế thì làm sao mà đi cùng nhau?

Không phải lỗi hay lag gì đâu mà là do chính bộ kỹ năng của Tuân Du và Tào Tháo đã "khắc" nhau rồi. Sau khi được nâng tư chất, Tuân Du sẽ mở khóa Thần Nộ - Phệ với đặc điểm, khi tướng địch phóng kỹ năng Vô Song sẽ khiến 3 địch ngẫu nhiên trúng độc, mỗi giây chịu sát thương bằng 0.5% HP tối đa và giảm 5% 2 loại thủ trong 10s.

Chuyện lạ: Tuân Du trở thành phế nhân, bị triệt tiêu sức mạnh khi ra trận cùng Tào Tháo, tưởng game lỗi ai ngờ... - Ảnh 4.

Tuân Du được nâng tư chất sẽ mở khóa hai kỹ năng Thần Nộ - Phệ và Thần Dụ

Có nghĩa rằng, bắt buộc địch phải phóng được kỹ năng Vô Song thì Tuân Du mới "hóa Chaos" lên mấy trăm triệu sát thương thẳng vào máu Boss được, trong khi đó bộ kỹ năng của Tào Tháo lại thiên về trừ nộ, rút nộ địch, thế thì khác gì kẻ phá kẻ xây?

Chuyện lạ: Tuân Du trở thành phế nhân, bị triệt tiêu sức mạnh khi ra trận cùng Tào Tháo, tưởng game lỗi ai ngờ... - Ảnh 5.

"Chúng ta không thuộc về nhau"

Có nghĩa rằng không chỉ Tào Tháo mà tất cả các vị tướng nào có khả năng trừ nộ/khóa nộ mục tiêu đều không nên kết hợp với Tuân Du, bao gồm thêm Chân Cơ và Tư Mã Ý. Trước đây điều này không được phát hiện ra do lúc đó Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí chưa update cơ chế nâng tư chất tướng, Tuân Du chưa mở khóa được kỹ năng Thần Nộ - Phệ. Hóa ra không chỉ mở ngưỡng sức mạnh mới của tướng mà cơ chế này còn là nguồn cơn của rất nhiều thay đổi trong meta và cách sắp xếp đội hình - cũng chính là cái thú vị đặc trưng của dòng game chiến thuật nói chung và Tiểu Tiểu Tam Quốc Chí nói riêng.

Tải game: http://tieutieutqc.vn/rd/gamek

?? Code chung:

462jiuac