Chuyện "hài hước" làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100

Tôm  - Theo Nhịp Sống Việt | 09/02/2020 09:00 PM

Lãng Tử Kiếm 3D
12/02/2020 NCB: SohaGame NPH:

Đó chính là áp lực "có thể sờ thấy trên vai" của một tựa game chuyển thể từ phim hoạt hình 3D số 1 Trung Quốc.

Nói một cách đơn giản thì nhân vật nữ là một trong số những yếu tố hội tụ tinh hoa đồ họa của một tựa game rõ ràng nhất. Một tựa game vỗ ngực tự tin mình sở hữu những công nghệ đồ họa tân tiến nhất mà nhân vật nữ khô cứng, vô hồn thì cũng là một điều vô cùng "hụt hẫng".

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 1.

Nhiều chi tiết, cần chăm chút đến từng cái lông mi, độ mịn của da thịt, góc cạnh gương mặt, trang phục hay đặc biệt là số đo hình thể: Sứ mệnh của nhân vật nữ, không chỉ nằm ở cầu nối để game thủ hóa thân mà còn phải khơi gợi những cảm xúc tích cực, hưng phấn và thỏa mãn đối với người nhìn. Game bình thường đã khó, game chuyển thể từ phim lọt Top hoạt hình 3D ăn khách nhất Trung Quốc như Lãng Tử Kiếm 3D lại càng áp lực.

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 2.

Còn nhớ thời điểm ca khúc Độ Ta Không Độ Nàng trở nên "hot" tại Việt Nam hồi năm ngoái, nó vốn là phiên bản ngoại truyện lấy cảm hứng từ các nhân vật của phim hoạt hình Thiếu Niên Ca Hành – lúc ấy đang là một trong số những phim hoạt hình được yêu thích nhất tại đất nước tỷ dân. Ngoài nội dung dễ chạm vào cảm xúc thì không thể phủ nhận rằng đồ họa xuất sắc của nó chính là một trong số những yếu tố tiên quyết để thu hút người xem.

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 3.

Đến lượt Lãng Tử Kiếm 3D – phiên bản game mobile, ngoài việc mang đến một tựa game mobile thế giới mở cho cộng đồng game thủ thì còn nặng gánh trên vai những kỳ vọng đến từ fan cứng Thiếu Niên Ca Hành ở nước sở tại. "Đồ họa đẹp như phim" chính là khát khao cháy bỏng của đội ngũ phát triển game, giữ nguyên tinh thần của tác phẩm trên màn ảnh nhỏ, đưa vào trong game những vùng đất, nhân vật và cốt truyện như nguyên tác.

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 4.

Trong vài buổi đàm thoại gần đây với SohaGame, đại diện "cha đẻ" của Lãng Tử Kiếm 3D đã chia sẻ rằng phần thiết kế tạo hình nhân vật nữ chính là công đoạn "gây ra nhiều tranh cãi nhất": "Chúng tôi đã bỏ tiền tạo ra rất nhiều phiên bản thiết kế Tiêu Dao phái để so sánh, vừa so sánh với nhau vừa so sánh với nguyên bản màu sắc các tuyến nhân vật nữ trong hoạt hình. Thậm chí riêng với số đo vòng ngực, 99 hay 100 cũng đủ để khai mở một cuộc tranh luận, phòng họp khi ấy có tổng cộng 34 nhân viên và 2 chuyên gia thiết kế đồ họa và cuối cùng, 100 đã là con số được chọn theo số đo gốc của Nguyệt Cơ – mỹ nữ đầu tiên xuất hiện trong Thiếu Niên Ca Hành".

"Nghe thì có vẻ hài hước nhưng mỗi cm thay đổi đều tạo nên "ảnh hưởng dây chuyền" tới các chỉ số khác, đơn cử như tiêu cực và độ hắt sáng trên da thịt nhân vật ở các thời trang khác nhau".

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 5.

Da thịt cực "bắt sáng" đến từ Tiêu Dao phái

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 6.

Vòng ngực của Tiêu Dao phái bằng với Nguyệt Cơ

Ở phiên bản phim, để làm cho hiệu ứng của Thiếu Niên Ca Hành đạt đến trình độ nghệ thuật ở cấp độ điện ảnh, đội ngũ sản xuất khăng khăng sử dụng công nghệ tóc thật để xây dựng tóc cho các nhân vật, chất liệu và kết xuất da được xử lý tỉ mỉ. Bộ phim cũng thực hiện rất nhiều giải cấu trúc thực tế kết hợp thế giới thực và thế giới 3D khiến cho khán giả cảm thấy rõ ràng và trực quan hơn, kể cả là tạo hình "chó" và "khỉ".

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 7.

Với áp lực (cũng như khao khát) bảo toàn đỉnh cao đồ họa của "đứa con tinh thần" thì ở phiên bản game, nhà sản xuất Lãng Tử Kiếm 3D đã quyết định sử dụng đến công nghệ kết xuất vật lý (kết xuất PBR) mới nhất với 16 lớp chi tiết. Hiểu đơn giản, đây là phương pháp để thu nhận và xử lý phần ánh sáng, tăng độ chính xác cho mô hình vật thể. Nhờ có các hàm phân phối phản xạ 2 chiều, kết xuất PBR cho phép game tái hiện lại chân thực từng chi tiết từ cảnh vật cho tới con người, khiến cho tạo hình nhân vật đạt đến vẻ đẹp siêu thực, zoom xa hay gần cũng đều hoàn mỹ, thậm chí càng zoom gần lại càng… phê.

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 8.

Zoom xa

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 9.

Zoom gần hơn

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 10.

Zoom gần nữa

Lấy bối cảnh từ nguyên tác gốc nhưng Lãng Tử Kiếm 3D cũng khéo léo tránh đi vào vết xe đổ của các tựa game chuyển thể khác. Thay vì cố định nhân vật game theo nhân vật phim, Lãng Tử Kiếm 3D mở ra những chuyến phiêu lưu mới với những anh hùng mỹ nhân mới và đưa các cái tên quen thuộc, từ Tiêu Sắt, Thiên Nữ Nhị, Đường Liên, Vô Tâm… ngay cả "chú chó nhỏ" Đại Hoàng của Tư Thông Thiên Lạc vào đa dạng các hệ thống khác nhau như Boss, Đồng Hành, NPC... 

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 11.

Vô Tâm phiên bản phim, ngoại truyện Độ Ta Không Độ Nàng và trong Lãng Tử Kiếm 3D

Quen mà lạ, đáp ứng hài hòa giữa cả game thủ thuần túy và game thủ yêu thích Thiếu Niên Ca Hành chính là nước đi khôn ngoan từ tựa game triệu đô này.       

Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 12.
Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 13.
Chuyện hài hước làng game: 34 nhân viên, 2 chuyên gia đồ họa chỉ để quyết định vòng ngực nhân vật nữ là... 99 hay 100 - Ảnh 14.

Vào ngày 12/2 tới đây, Lãng Tử Kiếm 3D sẽ chính thức bước vào giai đoạn Alpha Test. Với đỉnh cao đồ họa 16 lớp, chi tiết gấp 16 lần thì các game thủ hãy chuẩn bị các thiết bị máy đủ yêu cầu để trải nghiệm bữa tiệc thịnh soạn trong thế giới võ hiệp đẹp nhất hiện nay. Cùng "hóng" thêm những thông tin tiếp theo về Lãng Tử Kiếm 3D tại fanpage chính chủ:
https://www.facebook.com/LangTuKiem3D/