Chưa cần tới làm phim, Riot Games đã tạo sẵn vài vũ trụ song song trong LMHT với Mordekaiser

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 03/04/2022 11:57 AM

Liên Minh Huyền Thoại
01/08/2012 NCB: Riot Games NPH:

Ông hoàng lỗi game LMHT - Mordekaiser đã trở lại với một pha đưa đối thủ vào vũ trụ song song cực "ảo".

Trong những năm vừa qua thì chúng ta hẳn là đã quá quen với khái niệm "vũ trụ điện ảnh" khi hàng loạt hãng phim đình đám đã nhảy vào cuộc chiến này. Đối với LMHT và Riot Games thì họ mới chỉ có một bộ phim duy nhất là Arcane mà thôi. Tuy nhiên với sự rộng lớn của lục địa Runeterra thì game thủ có quyền hy vọng vào một "vũ trụ điện ảnh" hoành tráng và không kém phần hấp dẫn của LMHT và Riot.

Chưa cần tới làm phim, Riot Games đã tạo sẵn vài vũ trụ song song trong LMHT với Mordekaiser - Ảnh 1.

LMHT có vô vàn vùng đất bí ẩn để khai thác và làm phim

Tuy nhiên chưa cần tới các nhà làm phim tại Riot ra tay thì đội thiết kế LMHT đã đi trước một bước mất rồi. Cụ thể thì theo phát hiện mới nhất từ "Thánh bug" Vandiril, nếu một tướng bị Tahm Kench nuốt bằng chiêu cuối và Mordekaiser dùng Vương Quốc Tử Vong và con "cá trê" này thì khi nhân vật đó được nhả ra, nó sẽ đi sang một "vũ trụ song song". Tại đây thì nhân vật đó sẽ không bị tấn công bởi trụ, công trình của đối thủ.

This interaction is really interesting...

Vậy câu hỏi đặt ra là làm thế nào để nhân vật bị lạc sang "vũ trụ song song" kia có thể trở về với vũ trụ chính? Câu trả lời chính là bạn phải thực hiện đầy đủ các bước kể trên từ đầu. Cụ thể thì vị tướng đó cần phải đứng đúng tại vị trí bị đưa sang "vũ trụ song song" trước đó. Sau đó thì Mordekaiser phải dùng chiêu cuối vào Tahm Kench, khi này cả 3 đã quay trở lại với Vương Quốc Tử Vong. Để trở về thì Tahm Kench lại phải ngậm nuốt vị tướng này và sau khi thoát khỏi chiêu cuối Mordekaiser thì Tahm Kench sẽ nhả ra.

Chưa cần tới làm phim, Riot Games đã tạo sẵn vài vũ trụ song song trong LMHT với Mordekaiser - Ảnh 3.

Nunu & Willump sau khi dính phải lỗi này sẽ bị cô lập hoàn toàn tại bản đồ LMHT

Chưa cần tới làm phim, Riot Games đã tạo sẵn vài vũ trụ song song trong LMHT với Mordekaiser - Ảnh 4.

Chỉ khi Tahm Kench bị Mordekaiser dùng chiêu cuối lần nữa thì nhân vật này mới trở về với vũ trụ gốc

Về cơ bản thì chiêu cuối của Mordekaiser từ trước tới nay luôn nổi tiếng với việc tồn tại nhiều tương tác dị hay lỗi game nặng nề. Thậm chí chỉ tính riêng tương tác của chiêu cuối Vương Quốc Tử Vong thôi mà Mordekaiser đã phải nhận danh hiệu "Ông hoàng lỗi game LMHT" trong một thời gian dài. Đó là cho tới khi Viego xuất hiện và chiếm lấy danh hiệu này, tuy nhiên với khả năng mở cửa "vũ trụ song song" kể trên thì Mordekaiser đã đòi lại danh hiệu này của mình.

Chưa cần tới làm phim, Riot Games đã tạo sẵn vài vũ trụ song song trong LMHT với Mordekaiser - Ảnh 5.

Ông hoàng lỗi game là danh hiệu quá chính xác với Mordekaiser

Không rõ đây là một tính năng mà Riot cố tình tạo ra hay là lỗi thực sự trong LMHT. Biết đâu đó Riot đang thử nghiệm các chế độ chơi liên quan tới "vũ trụ song song" nhưng nó vô tình lạc vào LMHT chưa biết chừng. Dù sau thì cũng mong Riot sớm fix lỗi này càng sớm càng tốt.

https://gamek.vn/chua-can-toi-lam-phim-riot-games-da-tao-san-vai-vu-tru-song-song-trong-lmht-voi-mordekaiser-2022040309115886.chn