Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù không hề được buff nhưng lại "khỏe như thần" ở bản 12.6

A Đồi  - Theo Trí Thức Trẻ | 02/04/2022 11:59 PM

Đấu Trường Chân Lý
29/05/2020 NCB: Riot Games NPH:

Nhờ sự thay đổi về meta của bản 12.6 mà những unit dưới đây đã mạnh hơn rất nhiều trong Đấu Trường Chân Lý.

Alistar

Không hề được gia tăng sức mạnh tại bản 12.6 của Đấu Trường Chân Lý, thậm chí là còn bị nerf SMCK cơ bản, nhưng Alistar vẫn vụt sáng trở thành một trong những tướng 4 vàng mạnh nhất hiện tại. Cụ thể thì Alistar hiện đang sở hữu tới 13,3% tỷ lệ thắng cùng vị trí trung bình lên tới 4.11 tại mức rank từ Bạch Kim trở lên. Điều này có nghĩa là cứ sử dụng Alistar là bạn gần như nắm chắc một vị trí trong top 4, thậm chí là cạnh tranh cho vị trí top 1 khi kết thúc trận đấu.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù không hề được buff nhưng lại khỏe như thần ở bản 12.6 - Ảnh 1.

Alistar đóng vai trò quá quan trọng đối với đội hình Công Nghệ

Lý do cho sự bá đạo tới từ việc Alistar là một trong những unit chủ chốt của đội hình Công Nghệ đang đứng ở top đầu meta hiện tại. Với cách vận hành đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả là Alistar khống chế đối thủ còn Sivir sẽ liên tục nhồi sát thương từ tầm xa, đội hình Công Nghệ đang gần như là "vô đối" ở meta hiện tại. Có lẽ Alistar sẽ còn bá đạo trong một khoảng thời gian dài nữa, cho tới khi team Công Nghệ bị nerf.

Kha'Zix

Mặc dù không quá phổ biến nhưng Kha'Zix thậm chí còn đang xếp trên cả Alistar về chỉ số tỷ lệ thắng hay vị trí trung bình. Cụ thể thì Kha'Zix hiện đang sở hữu 15,3% tỷ lệ thắng và 4,09 vị trí trung bình. Giàu sát thương, hiệu ứng khó chịu và cơ động cao là những điểm mạnh khiến cho Kha'Zix đang trở nên rất mạnh ở thời điểm hiện tại. Kết hợp với việc các đội hình có tuyến sau mạnh đang thống trị meta thì một Sát Thủ như Kha'Zix càng có thêm đất diễn.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù không hề được buff nhưng lại khỏe như thần ở bản 12.6 - Ảnh 2.

Kha'Zix là dạng tướng có thể cầm mọi dạng trang bị mà vẫn có tác dụng lớn

Có một điều mà game thủ cần biết đó là Kha'Zix thường được sử dụng trong team Sát Thủ với một dàn chủ lực có sẵn như Talon, Syndra hay đôi khi là cả Twitch. Vì vậy việc cố gắng ghép item chủ lực cho Kha'Zix là điều rất khó bởi bạn đã phải tốn trang bị sát thương cho những unit khác rồi. Vì vậy lời khuyên khi bạn xây dựng Kha'Zix ở cuối trận đó là nên ghép cho unit này một chiếc Găng Đạo Tặc để tiết kiệm trang bị và đem lại hiệu quả cao nhất về sức mạnh.

Renata Glasc

Sau khi hàng loạt tướng bị nerf SMCK cơ bản thì khả năng dồn damage vật lý trong Đấu Trường Chân Lý đã yếu đi khá nhiều. Kết hợp với việc các đội hình sát thương phép cũng không còn quá mạnh ở khả năng dồn damage thì dạng đội hình sở hữu hiêu ứng hồi phục, giảm sát thương mạnh như Hóa Kỹ đã vươn lên vô cùng mạnh mẽ. Đi cùng với đó là sự trở lại của một nhân vật cực mạnh đó là Renata Glasc.

Đấu Trường Chân Lý: 3 vị tướng dù không hề được buff nhưng lại khỏe như thần ở bản 12.6 - Ảnh 3.

Đội hình Hóa Kỹ ở thời điểm hiện tại đã trở nên cực kỳ mạnh mẽ nhờ việc hàng loạt unit bị nerf SMCK

Về cơ bản thì cách mà Renata Glasc vận hành giờ đây không chỉ mạnh mà còn giúp cho các chủ lực khác của team Hóa Kỹ mạnh hơn rất nhiều và đội hình này hiện tại tỏ ra khá hoàn hảo. Với khả năng gây sát thương theo thời gian tốt, kết hợp với việc cầm Quỷ Thư Morello thì Renata Glasc sẽ ngăn cản không cho đối thủ hồi phục quá mạnh trong thời gian dài. Điều này sẽ tạo điều kiện không thể thuận lợi hơn để Tryndamere ha Warwick hạ gục đối thủ và kích hoạt hiệu ứng Thách Đấu liên tục.

https://gamek.vn/dau-truong-chan-ly-3-vi-tuong-du-khong-he-duoc-buff-nhung-lai-khoe-nhu-than-o-ban-126-20220402141326258.chn